3 chiến lược tài chính thông minh trong mùa dịch

3 chiến lược tài chính thông minh trong mùa dịch

Đại dịch Covid 19 liên tục kéo dài đã để lại những tác động vô cùng nghiêm trọng lên nền kinh tế toàn cầu. Theo thống kê đã có hơn 60% doanh nghiệp trong và ngoài nước buộc phải tuyên bố phá sản vì không thể trụ lại trước tình hình quá bi quan, sức ép to lớn của một thị trường hoàn toàn bị trì trệ bởi dịch bệnh. 
Sự tàn lụi của rất nhiều doanh nghiệp đã khiến cho hàng loạt người rơi vào tình trạng thất nghiệp, nợ nần chồng chất, thu nhập cá nhân bị cắt giảm nặng nề. Cũng chính vì lý do đó mà các phương pháp để quản lý chi tiêu, bảo đảm tài chính giờ đây đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi nhà. 
Hôm nay, The Mastro sẽ đưa ra cho bạn đọc 3 chiến lược tài chính thông minh, tối ưu nhất giúp bạn có thể vượt qua được mùa dịch đầy khó khăn này nhé! 

Kiểm soát các khoản chi tiêu hàng ngày

chiến lược tài chính
 
Nguồn thu nhập hàng tháng đã không còn ổn định như trước buộc chúng ta phải xem xét, cân nhắc lại các khoản tiền nhỏ nhặt dành cho chi tiêu mỗi ngày. Một trong những cách thức kiểm soát, cân đối tài chính thường thấy mang lại hiệu quả vượt trội là phương pháp “thắt lưng buộc bụng”. 
Điều này có nghĩa là bạn phải theo dõi, suy xét một cách thật cẩn trọng nên chi tiền mua những thứ cần thiết nhất mà thôi. Cắt giảm tối đa việc xuất chi cho những thứ không thật sự quá quan trọng. 
Bạn có thể sẽ cảm thấy phiền phức, cực kỳ không thoải mái với phương pháp “tằn tiện” này vào khoảng thời gian đầu nhưng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng “tích tiểu thành đại”, cân bằng được khoản thu chi lý tưởng cho bản thân và gia đình. Để thực hiện được quá trình kiểm soát khoản chi thuận tiện hơn thì hãy ghi chép ra một cuốn sổ tay hoặc tốt nhất là dùng các ứng dụng điện thoại tiện ích miễn phí để ghi lại chi tiết các con số, thông tin mua sắm, giao dịch hằng ngày.

Chủ động xây dựng ngân sách tiết kiệm dự trù 

chiến lược tài chính
 
Số tiền tiết kiệm là nhân tố hàng đầu cứu giúp bạn trong hoàn cảnh tài chính, nguồn thu nhập gặp nhiều bế tắc, khủng hoảng nhất. Dịch bệnh Covid 19 cho thấy một bức tranh toàn cảnh về bất ổn thu nhập trong xã hội thông qua số liệu khổng lồ nhân sự bị cắt giảm trong khi nhu cầu về trợ cấp thất nghiệp liên tiếp vượt ngưỡng kỷ lục, tăng đột biến không ngừng. 
Thời điểm đầy chông gai, thách thức này đã thức tỉnh chúng ta về tầm quan trọng của việc xây dựng quỹ tiết kiệm cá nhân để có thể dự phòng cho những rủi ro, biến cố trong tương lai. Tiết kiệm sẽ tạo dựng được thói quen chi tiêu hợp lý, đem lại khoản tích góp đáng kể để có thể duy trì, sống sót qua mùa dịch. 
Để đảm bảo được việc xây dựng ngân sách tối ưu thì phải bám sát, không được tách rời khỏi kế hoạch tiết kiệm đã đặt ra. Cân bằng giữa nguồn chi tiêu và số tiền tiết kiệm, hạn chế hết mức có thể việc tiêu xài quá đà, làm hao hụt số tiền dự định ban đầu.

Tìm kiếm các cơ hội đầu tư, kinh doanh 

chiến lược tài chính
 
Khi bạn đã có một khoản tiền nhất định và muốn nó sinh lời hơn là số lãi tiết kiệm ít ỏi hàng tháng gửi trong ngân hàng thì đầu tư chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Có thể nói, mặc cho dịch bệnh đã làm lũng đoạn thị trường, gây ra rất nhiều bất ổn cho lĩnh vực tài chính, kinh tế nhưng nó cũng góp phần tạo nên những cơ hội đắt giá cho các nhà đầu tư thông minh, giúp họ dễ dàng biến hiểm họa thành vận may hiếm có 
Tuy nhiên, để có thể đạt được những thương vụ đầu tư tốt, tìm thấy cơ hội trong khủng hoảng thì đòi hỏi ở bạn một tư duy nhạy bén, óc quan sát đa chiều và khả năng nắm bắt thông tin trên thị trường tuyệt vời. Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí này và có được số tiền dư dả thì hãy mạnh dạn tiến hành việc đầu tư vào các hạng mục mà bạn cho là tiềm năng để có thể thoát khỏi thế bị động và nhanh chóng gia tăng tài chính cá nhân hơn nhé. 
Trong trường hợp bạn e ngại những rủi ro khó lường của các mô hình đầu tư thì hãy suy nghĩ tới các hình thức kinh doanh mới điển hình là kinh doanh trực tuyến đang rất phổ biến ở hiện tại. Đây là cách tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và cực kỳ phù hợp với xu hướng mua hàng của khách trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, diễn biến khó lường. 
 
Thông qua 3 chiến lược tài chính trong mùa dịch, The Mastro hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích và tìm được giải pháp phù hợp nhất để quản lý tiền bạc, cải thiện tình trạng tài chính của bản thân và trụ vững trong thời điểm khó khăn này nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trục ép và buồng nghiền là bộ phận quan trọng nhất của máy ép dầu. Máy xay nghiền bột green life xnb3700 – máy sát vỏ kiêm nghiền bột.