3 đồng coin uy lực nhất thị trường Cryptocurrency

3 đồng coin uy lực nhất thị trường Cryptocurrency

Thị trường Cryptocurrency đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chỉ đến 7 năm gần đây nó mới thực sự lội ngược dòng ngoạn mục, bứt phá trở thành cơn sốt đầu tư tài chính chưa từng có. Nhà nhà, người người đều đổ xô mua và sở hữu những đồng tiền ảo hot nhất với hy vọng chúng sẽ đem tới nguồn lợi khổng lồ về sau. 
Chính sự bùng nổ mạnh mẽ này đã đánh dấu một bước ngoặt cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển mình của thị trường tiền ảo. Mặc cho nhiều rủi ro lớn có thể xảy ra, mảnh đất màu mỡ mang tên tiền ảo vẫn đặc biệt thu hút các nhà đầu tư, trở thành những thương vụ đình đám được giao dịch nhiều nhất. 
Nhận thấy sự quan tâm rất lớn của mọi người trong lĩnh vực này, chính vì vậy mà sau đây The Mastro sẽ chia sẻ thông tin cụ thể của 3 đồng coin uy lực nhất thị trường Cryptocurrency nhé! 

Coin là gì? 

Coin là một thuật ngữ phổ biến dùng để chỉ những đồng tiền ảo kỹ thuật số đã được mã hóa dựa trên nền tảng công nghệ lưu trữ dữ liệu Blockchain. Sự ra đời của những đồng tiền ảo này xuất phát từ nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan tới tài chính, thanh toán thông minh, phát triển ứng dụng và duy trì hệ thống bảo mật tối ưu nhất. 
Điểm nổi bật ở những đồng coin là nó có thể hoạt động riêng biệt, không bị bất kỳ một cơ quan, thể chế pháp lý hay bên thứ 3 kiểm soát. Và được giao dịch, lưu trữ trực tiếp thông qua các ứng dụng di động, ví kỹ thuật số, phần mềm máy tính điện tử có kết nối internet. 
Coin không thể làm giả, có thể gửi và nhận trong tích tắc, không bị giới hạn và có độ bảo mật gần như tuyệt đối nên người sử dụng có thể yên tâm hoàn toàn khi sử dụng những đồng tiền ảo này. Bên cạnh đó, người dùng có khả năng đào được coin nhưng điều này được cho là một thách thức rất lớn vì chúng được phát triển dựa trên các thuật toán cực kỳ phức tạp. 

Thị trường Cryptocurrency là gì? 

Thị trường Cryptocurrency hay còn gọi là sàn Crypto có thể hiểu là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, mua bán tiền điện tử. 

3 đồng tiền coin uy lực nhất thị trường Cryptocurrency

Bitcoin (BTC

cryptocurrency
 
Cụm từ “cơn sốt Bitcoin” vốn chả còn xa lạ gì, thậm chí một người bình thường không hề có các kiến thức cơ bản về thị trường tiền ảo cũng biết tới nó. Mật độ phủ sóng dày đặc, sự nổi tiếng, thành công của Bitcoin chính là bàn đạp, nguồn cảm hứng cho sự ra đời liên tiếp của các loại tiền ảo sau này. 
Được phát hành lần đầu tiên vào 3/1/2009 bởi một người bí ẩn có biệt danh là Satoshi Nakamoto. Bitcoin đã có một cú hit không tưởng biến nó từ một loại tiền ảo mã hoá gần như vô danh trở thành đồng coin uy lực có giá trị nhất mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. 
Dù trải qua nhiều thăng trầm, biến đổi khó lường, nhưng tới thời điểm hiện tại Bitcoin vẫn giữ vững ngôi vương độc tôn thống trị thị trường tiền ảo với tổng vốn hóa khổng lồ lên tới hơn 1000 tỷ USD. Điều mà không đối thủ cạnh tranh nào có thể vượt qua. 

Ethereum (ETH)

Là đồng tiền ảo xếp thứ 2 chỉ sau Bitcoin, được phát hành vào năm 2004 bởi Vitalik Buterin với mục tiêu chính là trở thành nền tảng đứng đầu trong việc phát triển hợp đồng thông minh. Ethereum đã tạo dựng được một hệ sinh thái tài chính riêng biệt và trong những năm gần đây đồng coin này đạt được tốc độ tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ biến nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đáng gờm của ông hoàng Bitcoin. 
Tổng giá trị vốn hóa của Ethereum chiếm 20% thị trường tiền ảo toàn cầu, ước tính khoảng 435 tỷ USD và hiện đang có xu hướng thiết lập những kỷ lục tăng giá mới. 

Binance Coin (BNB) 

Là đơn vị tiền ảo lớn thứ 3 thế giới, chính thức thâm nhập thị trường vào 24/4/2019 trên sàn giao dịch khổng lồ Binance, được chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Mục đích của việc phát triển Binance Coin là để giảm tối đa các chi phí giao dịch. 
Bởi vì có sự hỗ trợ của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn kể từ thời điểm ra đời, đồng tiền ảo kỹ thuật số này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và cho thấy những chỉ số tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Vốn hóa thị trường hiện nay của Binance Coin đạt gần 90 tỷ USD và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. 
Xu hướng đầu tư tiền ảo hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn vào thời gian tới. Thông qua việc tìm hiểu về 3 đồng coin uy lực nhất của thị trường Cryptocurrency, The Mastro hy vọng bạn đọc có hứng thú về vấn đề này sẽ có thêm thông tin hữu ích và đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuy nhiên, máy ép dầu vcoil lại có giá thành khá thấp, nhiều mẫu mã để khách hàng lựa trọn. Máy lọc dầu. ©2024 btc guru blog.