6 ngành Công nghiệp của tương lai

6 ngành Công nghiệp của tương lai

Vào năm 2012, một nhà phát triển trò chơi điện tử tên là John Ratcliff đã nhận được một bitcoin làm quà tặng; nó trị giá 13 đô la vào thời điểm đó. Khi thấy giá trị của bitcoin tăng lên, anh ấy đã đầu tư 15.000 đô la vào 150 bitcoin, mỗi bitcoin trị giá 100 đô la vào năm 2013. Vào tháng 1, chúng ta đã thấy Bitcoin đạt 40.000 đô la cho mỗi đồng. Đối với Ratcliff, việc hiểu rõ nơi đầu tư đã cho phép anh ta xây một ngôi nhà trị giá 1.4 triệu đô la. Gần đây, anh ấy cũng đã bỏ một khoản thanh toán lớn cho chiếc 
Tesla Roadster mới của mình bằng cách chỉ bán sáu bitcoin của mình.
 
Ratcliff và những người giống anh ấy đã nhận ra tiềm năng mang lại lợi nhuận khổng lồ từ tiền điện tử (cryptocurrency). Họ đã nhận ra tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp mới nổi này và hiện đang kiếm tiền từ nó. Đối với nhiều người, đây là đích hướng đến của họ. Điều đó khiến chúng ta băn khoăn không biết nên đầu tư vào đâu. Những ngành công nghiệp nào đang nổi lên ngày nay?
 
Ngành Công nghiệp mới nổi (Emerging Industry)  là gì?
Theo Investopedia, “Một ngành công nghiệp mới nổi là một nhóm các công ty trong một ngành kinh doanh được hình thành xung quanh một sản phẩm hoặc ý tưởng mới đang trong giai đoạn phát triển ban đầu”. Các công ty này thường xuất hiện khi một công nghệ mới tiếp quản một công nghệ cũ hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là cổ phiếu của các công ty trong các ngành mới nổi có thể biến động. Điều đó có nghĩa là đầu tư vào các công ty này có rủi ro. Tuy nhiên, như câu chuyện của John Ratcliff và rất nhiều người tương tự đã chứng minh, rủi ro lớn có thể mang lại phần thưởng tuyệt vời.
 
Các ngành nên đầu tư năm 2021: 6 ngành Công nghiệp mới nổi
1. Trí thông minh nhân tạo
Chúng ta đã thấy trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng vào nhiều lĩnh vực của xã hội và hoạt động kinh doanh. Xu hướng này sẽ tiếp tục khi trí tuệ nhân tạo liên tục được phát triển và tối ưu hóa để giúp theo nhiều cách hơn, làm cho nó linh hoạt và thích ứng với nhiều ngành công nghiệp khác nhau. AI đã trở thành một phần của ngành công nghiệp ô tô với ô tô tự lái và ngành chăm sóc sức khỏe với các cuộc khám bác sĩ ảo. AI ở đây để tồn tại và nó ngày càng ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
 
2. Thực tế ảo
Mặc dù thực tế ảo (VR) là một sự phát triển tự nhiên của ngành công nghiệp trò chơi điện tử (vốn đã rất lớn), nhưng khả năng thích ứng của nó cho thấy sức mạnh tồn tại của nó. Theo báo cáo của Forbes, Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu hợp tác kỹ thuật số. Chúng ta đang thấy thực tế ảo được tăng cường tích hợp vào các lĩnh vực tài chính, giải trí, giao thông vận tải, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và an ninh thông qua các ứng dụng kinh doanh. VR cũng được thúc đẩy vào chính phủ và học viện, minh chứng rằng thực tế ảo không chỉ là một xu hướng.
 
3. Năng lượng tái tạo và thay thế
Mặc dù năng lượng tái tạo không phải là một ý tưởng mới, nhưng cuối cùng nó đã có được nhiều sức hút hơn. Vào năm 2020, nhu cầu về điện giảm; Trong khi đó, nhu cầu về năng lượng tái tạo đã vượt quá nhu cầu về than hơn bao giờ hết (153 ngày vào năm 2020 so với 39 ngày vào năm 2019.) Với việc Hoa Kỳ tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris và có kế hoạch đầu tư 2 nghìn tỷ đô la vào năng lượng sạch, chúng ta sẽ thấy ngành công nghiệp này trong thời kỳ tăng tốc vào năm 2021.
 
4. Phân tích Big Data
Phân tích Big Data ( Big Data Analytics) là thuật ngữ mô tả việc xem xét một lượng lớn dữ liệu, tìm kiếm các mối tương quan và mô hình ẩn. Với công nghệ mới, có thể phân tích dữ liệu lớn và nhận được câu trả lời trong vài phút, các công ty sẽ có thể di chuyển nhanh hơn bao giờ hết. Thành quả là gì? Giảm chi phí, ra quyết định nhanh hơn và sáng suốt hơn cũng như các sản phẩm mới dựa trên phản hồi của người tiêu dùng. Tất cả những điều này có nghĩa là các công ty sử dụng công nghệ này “nhiều tiền” hơn.
 
5. an ninh mạng
Khi công nghệ phát triển và thay đổi, nhu cầu an ninh mạng của chúng ta cũng sẽ theo. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc bảo vệ thông tin là cần thiết hơn bao giờ hết. Công nghệ an ninh mạng được dự đoán sẽ phát triển và thay đổi để đáp ứng các nhu cầu mới – bao gồm cả việc sử dụng AI trong các giải pháp mới. Thị trường an ninh mạng dự kiến sẽ tăng từ 165,78 tỷ USD vào năm 2021 lên 366,10 tỷ USD vào năm 2028.
 
6. Điện toán đám mây
Điện toán đám mây (Cloud computing) là một ngành công nghiệp đang ngày càng trở nên thân thuộc và tương thích. Cơ sở hạ tầng đám mây công cộng được lưu trữ riêng, tại chỗ và công cộng, cung cấp các luồng dữ liệu di động nhiều hơn và khối lượng công việc trở nên linh hoạt hơn. Với sự thay đổi này, giờ đây chúng ta có thể thấy điện toán đám mây đang hỗ trợ nhiều quy trình, ứng dụng và dịch vụ hơn. Thị trường điện toán đám mây được dự đoán sẽ đạt 760,98 tỷ USD vào năm 2027.
 
Kết luận
Đầu tư vào cổ phiếu ở một thị trường mới nổi có thể thay đổi cuộc đời. Các thị trường mới nổi rất dễ bay hơi, vì vậy việc nghiên cứu trước khi đầu tư là vô cùng quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng không chỉ ngành mà cả công ty bạn đang đầu tư đều có sức mạnh lâu dài; điều này sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt. Từ AI đến điện toán đám mây đến an ninh mạng, rõ ràng là công nghệ sẽ thống trị các ngành công nghiệp trong tương lai. Bạn sẽ đầu tư vào ngành nào đầu tiên?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video thỰc tẾ. Steps to fix ghost touch problem on android. Khóa học thiết kế web wordpress chuẩn seo cho người dành mới sẽ giúp bạn [.