4 bí quyết để “khai trương” doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại nhà.

4 bí quyết để “khai trương” doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại nhà.

Có thể chúng ta thường xuyên mơ ước được điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Hãy tưởng tượng: Bạn không phải nghe chỉ thị từ ai, được đưa ra quyết định và trực tiếp hưởng lợi từ thành quả lao động của mình.

Mùa làm việc tại nhà này thực sự có thể là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu một công việc kinh doanh phụ. 65% người Mỹ cho biết họ làm việc năng suất hơn và 27% nói rằng họ đang làm việc nhiều giờ hơn ở nhà.

Điều đó tuyệt vời cho người sử dụng lao động, nhưng nó cũng có thể tuyệt vời cho những người có giấc mơ khởi nghiệp của riêng mình. Làm việc tại nhà có nghĩa là bạn có thể tự quản lý giờ giấc mà không cần ai trông nom, kiểm soát. Hơn nữa, năng suất tăng có nghĩa là bạn có thể duy trì trách nhiệm công việc của mình với thời gian ít hơn.

Bạn không còn có lý do để nói rằng bạn không có thời gian để khám phá và đưa ra các ý tưởng kinh doanh. Làm việc tại nhà tạo ra môi trường hoàn hảo để thực hiện bước nhảy vọt trong lĩnh vực kinh doanh. Mặt khác, việc thành lập một doanh nghiệp trong khi chủ yếu chỉ giới hạn trong nhà của bạn cũng có những thách thức của nó. Dưới đây là một số bí quyết về cách thực hiện thành công.

1. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu trong thời gian rảnh

Giống như với bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào, bạn phải nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh rượu nhập khẩu , bạn sẽ muốn biết bạn có thể tiếp cận được bao nhiêu người tiêu dùng và liệu họ có thực sự muốn sản phẩm của bạn hay không.

Nhiệm vụ tìm hiểu quy mô thị trường có thể hoàn thành từ nguồn nghiên cứu trên internet, nhưng làm thế nào để bạn nói chuyện với khách hàng nếu bạn đang ở nhà? Ngày nay, bạn không đến cửa hàng rượu gần đó và hỏi người tiêu dùng họ nghĩ gì. Thay vào đó, bạn có thể tìm khách hàng mục tiêu trực tuyến.

Ví dụ, Ashwinn Krishnaswamy đã tung ra một loại thuốc lá thay thế làm từ sợi gai dầu có tên là Oklahoma Smokes. Để tìm kiếm khách hàng, anh đã đăng các yêu cầu phỏng vấn trên Craigslist và Reddit để đổi lấy sản phẩm của mình. Anh ấy cũng tìm thấy những khách hàng tiềm năng trên Instagram bằng cách nhắn tin trực tiếp cho những người đã đăng các thẻ hashtag bắt đầu bằng # liên quan đến việc bỏ hút thuốc.

Tổng cộng, Ashwinn đã kết nối với 300 khách hàng tiềm năng. Anh ấy đã học được những insights người dùng tiềm năng và hiểu tại sao việc sửa chữa, khắc phục những vấn đề liên quan đến miệng lại quan trọng đối với họ. Điều này không chỉ cho anh ta những ý tưởng về cách xây dựng thương hiệu và định vị của mình, mà còn cho anh ta niềm tin rằng ý tưởng của mình có thể thành công.

2. Xây dựng trên các nền tảng No-code

Một ưu điểm vô cùng lớn là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các nền tảng no-code, kể cả người dùng có biết về code hay không. Nhờ vậy,no-code platform đã mở ra một cánh cửa mới cho tất cả những ai muốn phát triển sản phẩm.

Với các doanh nghiệp kỹ thuật số, bạn có thể bị dừng lại vì không có sáng kiến gì về việc bắt đầu xây dựng một sản phẩm mới. Việc tìm kiếm một người đồng sáng lập hiểu biết về công nghệ rất khó, đặc biệt là khi bạn mới chỉ ở giai đoạn khái niệm. Các đầu mối công nghệ có xu hướng hướng đến các cơ hội có nhiều lực mạnh hơn.

Làm việc với một cửa hàng phát triển là một lựa chọn, nhưng nó có thể tốn kém. Chi phí và phạm vi hoạt động có thể dễ dàng tăng lên, và sau đó công tác hậu cần liên tục có thể gặp khó khăn. Bạn có thể cân nhắc việc học cách viết mã, nhưng cũng như hầu hết các kỹ năng, việc đạt được năng lực cần có thời gian. Điều này có thể không thực tế nếu bạn thực hiện ngoài công việc hàng ngày và lập kế hoạch kinh doanh.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nền tảng no-code để bắt đầu. Với Squarespace của Shopify, bạn có thể khởi chạy một cửa hàng trực tuyến. Với các công cụ như AppyPie, bạn có thể tạo ứng dụng di động với các tính năng như quản lý người dùng và thông báo đẩy. Mặc dù việc tìm hiểu các ứng dụng này mất một chút thời gian, nhưng việc sử dụng chúng sẽ cho phép bạn đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

3. Uỷ quyền

Nếu bạn là người duy nhất trong việc cố gắng khởi động một công việc kinh doanh, bạn phải làm rất nhiều. Làm thế nào để nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, xây dựng sản phẩm và sản xuất tài liệu tiếp thị trong khi quản lý công việc toàn thời gian? Đó là một nhiệm vụ khó khăn – nếu không muốn nói là bất khả thi nếu chỉ một mình.

Dành tiền tiết kiệm và thuê nhân viên có thể là một lựa chọn, nhưng nó khá tốn kém. Quan trọng hơn, điều này có thể có rủi ro trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh mới.

Nếu tiếp thị là một thách thức, hãy cân nhắc việc thuê một đại lý tiếp thị trong một tháng. Mặc dù bạn có những người lưu giữ họ, nhưng họ có thể giúp bạn mở rộng nỗ lực đăng bài của khách hoặc giúp ra mắt sản phẩm của bạn.

Làm việc với các freelance hoặc agency đòi hỏi một số vốn đầu tư, nhưng bạn có thể linh hoạt thuê trong thời gian ngắn hạn và từ xa. Ngoài ra, bạn đang thuê để giảm tải khối lượng công việc của mình và nâng cao chuyên môn làm việc.

4. Bứt phá hết năng suất

Việc thành lập một doanh nghiệp cần có thời gian và sự cống hiến. Mặc dù bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn khi làm việc tại nhà để khám phá các cơ hội kinh doanh mới, nhưng bạn sẽ cảm thấy mình không bao giờ có đủ thời gian. Luôn có hàng ngàn việc phải làm.

Để đạt được năng suất, hãy phân định rõ ràng thời gian cho công việc thường xuyên, cuộc sống gia đình và nỗ lực kinh doanh của bạn. Trong lịch của bạn, hãy đánh dấu thời điểm bạn sẽ dành thời gian cho công việc bình thường và công việc kinh doanh mới của mình. Điều này giúp quản lý mối quan hệ với gia đình, thời điểm bạn phải tập trung vào công việc và nhắc nhở bạn phải có trách nhiệm dành thời gian cho việc khởi nghiệp.

Làm việc tại nhà đã mang đến cơ hội để bắt đầu kinh doanh.  Hãy sử dụng các chiến lược trên và nắm bắt ngay cơ hội đó để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình.

Theo tờ Entrepreneur

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy nghiền bột green life xnb3600. Trezor data privacy series   10 tips on how to stay safe online (part one).