Instagram từ bỏ IGTV, Reels và chuyển thành định dạng “Instagram Video”

Instagram từ bỏ IGTV, Reels và chuyển thành định dạng “Instagram Video”


 
Người đứng đầu Instagram – Adam Mosseri gần đây cho biết Instagram “không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh nữa”, lưu ý rằng công ty đang ưu tiên chuyển sang video trong bối cảnh cạnh tranh đáng kể từ TikTok và YouTube. Ngày nay, Instagram đang tiến thêm một bước nữa để hướng tới mục tiêu lớn hơn là biến video trở thành một phần trung tâm hơn của trải nghiệm Instagram với tin tức rằng giờ đây họ sẽ kết hợp video dạng dài của IGTV và video trên Instagram Feed thành một định dạng mới được gọi đơn giản là “Instagram Video”. Những video này, cả dài hơn và ngắn hơn, sẽ được tìm thấy trên hồ sơ của người dùng trong tab “Video” mới.
 
Trong khi đó, khi mọi người xem video trên Instagram, họ sẽ có thể nhấn vào bất kỳ đâu trên video để chuyển sang chế độ xem toàn màn hình. Sau khi xem, họ có thể chọn tiếp tục cuộn để khám phá thêm nội dung video từ người sáng tạo hoặc nhấn vào nút quay lại để thoát.
 
Tuy nhiên, không có thay đổi nào trong số này sẽ ảnh hưởng đến những gì Instagram đang làm với Reels. Chúng tôi cho biết nền tảng video dạng ngắn của công ty và đối thủ TikTok sẽ tiếp tục tách biệt. Chúng sẽ không bị trộn lẫn vào nguồn cấp dữ liệu video này, nếu người dùng chọn cuộn để xem.
 

 
IGTV đã mất vị thế với cách là một sản phẩm và thương hiệu độc lập trước sự thay đổi này. Vào đầu năm 2020, Instagram đã bỏ nút IGTV màu cam khỏi trang chủ của Instagram do thiếu lực kéo. Động thái này diễn ra vào thời điểm mà chỉ có 7 triệu trong số hơn 1 tỷ người dùng Instagram đã tải xuống ứng dụng IGTV độc lập, TechCrunch đã báo cáo trước đó, trích dẫn nghiên cứu của Sensor Tower. Tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2021, công ty ước tính ứng dụng đã đạt 18 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu trên App Store và Google Play.
 
Instagram đã giải thích quyết định loại bỏ nút này bằng cách nói rằng hầu hết người dùng Instagram đang tìm nội dung IGTV thông qua các bản xem trước được chia sẻ lên Feed (nguồn cấp dữ liệu) và Explore (mục khám phá). các nhà phê bình và người sáng tạo lập luận nhưng thực tế là IGTV là một sản phẩm độc lập phần lớn dẫn đến sự lộn xộn và nhầm lẫn trong ứng dụng hàng đầu trong khi không thể thúc đẩy một lượng lớn lượt tải xuống ứng dụng IGTV độc lập.
 
Tuy nhiên, ứng dụng IGTV sẽ không biến mất. Instagram cho chúng ta biết bây giờ nó sẽ được đổi tên thành “Instagram Video” và sẽ lưu trữ nội dung có định dạng “Instagram Video”, cùng với các video Instagram Live. Nhưng nó sẽ không lưu trữ video Reels.
 
Với bản cập nhật hiện nay, người dùng sẽ vẫn có thể tải lên các video không phải video của họ theo cách giống như trước đây – bằng cách nhấp vào dấu cộng (+) ở góc trên bên phải của trang chủ Instagram và chọn “Đăng”. Video có thể dài đến 60 phút. Instagram cũng đang bổ sung các tính năng mới như cắt, bộ lọc, gắn thẻ người và vị trí như một phần của trải nghiệm tải lên được cập nhật.
 

 
Các video dài hơn, trước đây đã được xác định là video IGTV, sẽ hiển thị bản xem trước 60 giây trong Feed trước đây. Tuy nhiên, nếu video đạt chuẩn cho quảng cáo, bản xem trước vẫn sẽ là 15 giây như trước đây.
 
Rõ ràng, với những thay đổi hiện tại, “IGTV Ads” sẽ không còn được gọi như vậy nữa. Thay vào đó, chúng sẽ được gọi là “In-Stream video ads”. Người sáng tạo có thể tiếp tục kiếm tiền từ video dạng dài của họ và các thương hiệu cũng có thể sử dụng định dạng này. Và các video vẫn sẽ là một phần trong các thử nghiệm chia sẻ doanh thu của Instagram với người sáng tạo – một lần nữa, vẫn như trước đây. (Nhưng nếu các doanh nghiệp muốn quảng bá video của mình để tiếp cận nhiều người hơn, Instagram lưu ý rằng video của họ sẽ không dài quá 60 giây).
 
Instagram cho biết người sáng tạo cũng sẽ tiếp tục có thể đăng chéo video của họ thông qua Stories và chia sẻ thông qua Direct Meassages (Tin nhắn trực tiếp).
 
Mục tiêu của Instagram với những thay đổi này sẽ là trải nghiệm video được sắp xếp hợp lý hơn. Tuy nhiên, bằng cách giữ các Reels (câu chuyện) riêng biệt, ứng dụng sẽ vẫn phân biệt các video theo độ dài. Nhưng điều này tương tự như cách YouTube đang giải quyết mối đe dọa TikTok. Đối thủ cạnh tranh của chính TikTok, được gọi là YouTube Shorts, có nút chuyên dụng riêng trong ứng dụng YouTube, giống như Instagram Reels.
 
Instagram cho biết những thay đổi sẽ được triển khai trên toàn cầu bắt đầu từ hôm nay trên cả iOS và Android.
 

Theo Techcrunch 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chính vì vậy, nguyên liệu sau khi ép ra có bã cực kỳ mỏng và khô giòn. Điều hoà máy lạnh. Máy ép dầu vcoil kd01n công suất ép 10 15 kg/giờ.