Tổng quan thị trường: Chứng khoán Châu Á leo dốc trong bối cảnh tiến độ trần nợ của Hoa Kỳ

Tổng quan thị trường: Chứng khoán Châu Á leo dốc trong bối cảnh tiến độ trần nợ của Hoa Kỳ

Chứng khoán châu Á tăng hôm thứ Năm sau khi tiến triển về mức trần nợ ở Washington đã nâng thị trường chứng khoán trên Phố Wall và sự lạc quan về cuộc đối thoại mới giữa Mỹ và Trung Quốc. Các kho bạc giảm giá khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ.
 
Chỉ số chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương của MSCI Inc. đang trên đà tăng điểm mạnh nhất kể từ ngày 31 tháng 8. Hồng Kông tăng vọt khi chỉ số công nghệ bật lên từ mức thấp kỷ lục sau khi Nasdaq 100 tăng. Cổ phiếu cũng tăng ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng sau khi S&P 500 đóng cửa cao hơn nhờ một thỏa thuận khả thi nhằm nâng mức trần nợ vào tháng 12. Điều đó sẽ giảm bớt nguy cơ vỡ nợ trước mắt nhưng để lại cuộc chiến chính trị đang sôi sục ở Washington.
 
Để hỗ trợ thêm, Tổng thống Joe Biden có kế hoạch gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuối năm nay và Nga đề nghị giảm bớt tình trạng khủng hoảng năng lượng của châu Âu. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang nghiên cứu một chương trình mua trái phiếu mới để ngăn chặn bất kỳ sự xáo trộn nào trên thị trường khi các đợt mua khẩn cấp được thực hiện theo từng giai đoạn.
 
Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng mạnh. Các nhà đầu tư đang tiếp tục cân nhắc sự phục hồi kinh tế trước rủi ro lạm phát do chi phí năng lượng tăng vọt. Dữ liệu việc làm của ADP đánh bại kỳ vọng và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Mỹ hôm thứ Sáu có thể củng cố dự đoán về việc giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào tháng tới.
 
S&P 500's retreat from record leads to lowest valuation since May 2020
 
Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đứng trước nguy cơ đối mặt với toàn cảnh rủi ro, bao gồm thắt chặt chính sách tiền tệ để giải quyết áp lực giá cả và tác động lên sự tăng trưởng của Trung Quốc do Bắc Kinh kiềm chế đối với lĩnh vực bất động sản nợ nần chồng chất cũng như cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Giá khí đốt tự nhiên – có thời điểm tăng tới 40% – đã giảm xuống sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này sẵn sàng giúp đỡ.
 
Tracie McMillion, người đứng đầu chiến lược phân bổ tài sản toàn cầu tại Viện đầu tư Wells Fargo, cho biết trên Bloomberg Television: “Chúng tôi có một số thứ mà chúng tôi đang theo dõi ngay bây giờ – chắc chắn trần nợ là một trong số đó và điều đó đang góp phần vào sự biến động gần đây. . “Nhưng chúng tôi tìm kiếm những điều chỉnh 5% này để thêm tiền vào thị trường chứng khoán.”
 
Về mặt địa chính trị, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã chỉ trích các cuộc điều động quân sự gần đây của Trung Quốc xung quanh Đài Loan. Trước những khó khăn tài chính của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc China Evergrande Group, Blinken cho biết Mỹ đang hướng tới Trung Quốc “hành động có trách nhiệm và đối phó hiệu quả với bất kỳ thách thức nào”. Dầu thô giảm khỏi mức cao nhất trong 7 năm do tồn kho của Mỹ ngày càng tăng và sau tín hiệu của Nga. Trong tiền điện tử, Bitcoin dao động trong khoảng 54.000 đô la đến 55.000 đô la. Thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ và mở cửa trở lại vào thứ Sáu.
 

Một số động thái chính trên thị trường:

 
Hàng tồn kho
S&P 500 hợp đồng tương lai tăng 0,6% vào lúc 11:27 sáng tại Tokyo. S&P 500 tăng 0,4%
Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,8%. Nasdaq 100 tăng 0,6%
Chỉ số Topix tăng 0,7%
Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,7%
Chỉ số Kospi tăng 1,7%
Chỉ số Hang Seng tăng 2,1%
 
Tiền tệ
Đồng yên Nhật ít thay đổi ở mức 111,49 một đô la
Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,4531 mỗi đô la
Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi
Đồng euro được giao dịch ở mức 1,1557 đô la
 
Trái phiếu
Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,54%
Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc giảm khoảng hai điểm cơ bản xuống 1,59%
Hàng hóa
Dầu thô trung gian Tây Texas giảm 0,9% xuống 76,70 USD / thùng
Vàng ở mức 1.759,83 USD / ounce
 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tiện ích của máy nghiền bột green life : 12 mức nghiền bột khác nhau. Tivi samsung & thiết bị router wi fi. Máy ép dầu vcoil.