Những vấn đề cần xem xét khi mùa thu nhập quý thứ ba bắt đầu

Những vấn đề cần xem xét khi mùa thu nhập quý thứ ba bắt đầu


 
Tốc độ tăng trưởng thu nhập và doanh số hàng năm của S&P 500 đạt mức đáng kinh ngạc trong quý thứ hai do sự so sánh dễ dàng với Covid bị tàn phá vào năm 2020 và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Kỳ vọng vào mùa báo cáo này khiêm tốn hơn, với thu nhập dự kiến ​​sẽ tăng gần 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, hiệu suất thực tế vẫn sẽ vượt quá các mức cao này mặc dù hoạt động kinh tế đã được điều chỉnh. Mặc dù thu nhập sẽ cần thiết để đạt được kỳ vọng, nhưng hướng dẫn về phía trước sẽ là điều cần thiết với những lo lắng hiện tại về triển vọng kinh tế và áp lực chi phí.
 
Tác động của sự gián đoạn chuỗi cung ứng và bất kỳ màu sắc nào về thời gian bình thường hóa sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với các dự báo. Cuối cùng, ảnh hưởng của chi phí cao hơn và khả năng chuyển giá cao hơn để bảo vệ tỷ suất lợi nhuận sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Mặc dù mong đợi một kết quả tốt hơn tổng thể khác so với kỳ vọng tăng trưởng thu nhập, nhưng nhịp độ này sẽ nhỏ hơn và ít thường xuyên hơn so với vài quý trước. Với bối cảnh đầy thách thức này, mùa thu nhập quý thứ ba có thể đóng vai trò quan trọng hơn đối với cả thị trường nói chung và các công ty riêng lẻ.
 

S&P 500 Consensus Earnings Estimates: Year-over-year Earnings Change As of 9/30/2021
 
Có 20 công ty thuộc S&P 500 dự kiến báo cáo thu nhập trong tuần này, nhưng trọng tâm chính sẽ là tài chính và ngân hàng nói riêng. Có một số công ty khác như Delta Air Lines (DAL) và Domino’s Pizza (DPZ) trên lịch. Trong số các ngân hàng báo cáo có JPMorgan Chase (JPM), Goldman Sachs (GS), Bank of America (BAC), Citigroup (C) và Wells Fargo (WFC), vì vậy phần lớn các ngân hàng lớn sẽ cung cấp kết quả tài chính và ý tưởng về môi trường hoạt động. Theo FactSet, các khoản tài chính sẽ ở mức trung bình trong tỷ lệ tăng trưởng thu nhập, với ước tính tăng trưởng hàng năm nhất trí là 17%.
 
Third-Quarter 2021 Consensus Earnings Estimates: Year-over-year Earnings Change As of 9/30/2021
 
Giá cổ phiếu ngân hàng có mối tương quan đáng kể với lợi suất, vì vậy việc tăng lãi suất gần đây và ít lo ngại hơn về biến thể Delta ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế trong tương lai đã củng cố thị trường cổ phiếu. Các ngân hàng một lần nữa nên hiển thị các chỉ số tín dụng mạnh mẽ và do đó giảm dự phòng rủi ro cho vay, điều này sẽ giúp vượt quá ước tính thu nhập đồng thuận. Tuy nhiên, phần lớn các bản phát hành dự trữ có thể đã hết. Thu nhập từ thị trường vốn có thể sẽ ít hữu ích hơn so với trước đây, nhưng phí quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư sẽ là một động lực tích cực.
 
Những điều quan trọng hơn cần theo dõi trong trường hợp này là triển vọng thực tế và tương lai của quý thứ hai đối với tăng trưởng khoản vay, doanh thu thuần trích lập trước dự phòng (PPNR) và tỷ suất lợi nhuận ròng (NIM). PPNR là thước đo doanh thu từ hoạt động cho vay và thu nhập từ phí mà không bị biến dạng do những thay đổi trong dự phòng tổn thất cho vay, là thước đo sức mạnh thu nhập liên tục. NIM là số tiền ngân hàng thu được từ lãi cho vay so sánh so với số tiền mà ngân hàng đang trả lãi tiền gửi ngân hàng, có thể bị áp lực bởi lãi suất thấp.
 
Trong mùa này, tác động của chi phí cao hơn và khả năng chuyển giá cao hơn để bảo vệ tỷ suất lợi nhuận sẽ được xem xét kỹ lưỡng ở tất cả các công ty. Chi phí lao động sẽ là một cơn gió lớn đối với các công ty, với thu nhập trung bình hàng giờ tăng với tỷ lệ 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 9. Bù đắp cho chi phí lao động cao hơn là các công ty chỉ thuê lại 78% số việc làm bị mất trong thời gian Covid đóng cửa. Chi phí hàng hóa cao hơn cũng sẽ tác động tiêu cực đến hầu hết lợi nhuận của công ty. Việc tăng giá hàng hóa vượt xa dầu mỏ, nhưng ở một ví dụ, giá dầu tăng mạnh tác động tiêu cực đến chi phí của nhiều công ty phi năng lượng. Ngành năng lượng đã thua lỗ trong quý 3 năm 2020, nhưng doanh số bán hàng dự kiến tăng 53% nói lên câu chuyện về sự phục hồi của giá dầu.
 
Commodity Inflation: December 2019 to September 2021
 
Sự gián đoạn chuỗi cung ứng vẫn là một vấn đề quan trọng trong mùa thu nhập này. Những gián đoạn này đều làm tăng chi phí cho hầu hết các công ty và dẫn đến việc giảm doanh số bán hàng cho các công ty không thể đảm bảo hàng hóa theo yêu cầu của người tiêu dùng. Chi phí vận chuyển tăng gần như chắc chắn sẽ là một biện pháp quen thuộc vào cuối mùa báo cáo này. Cuối cùng, nhu cầu mạnh mẽ và năng suất tăng sẽ vượt qua tất cả những thách thức này và cho phép kết quả thực tế của quý thứ ba vượt quá mong đợi.
 
Shipping Rates
 
Ngoài thu nhập, Quốc hội đã đạt được một thỏa thuận để tăng giới hạn nợ đủ để có thể bắt đầu xuống đường ít nhất là cho đến ngày 3 tháng 12. Nhớ lại rằng trước đây, Quốc hội đã có thể thông qua một nghị quyết ngân sách ngắn hạn để tránh việc chính phủ đóng cửa cho đến ngày này. Biện pháp tạm thời này sẽ cho phép đủ thời gian để đảng Dân chủ – người kiểm soát cả ba nhánh của chính phủ liên bang, đơn phương nâng trần nợ thông qua hòa giải. Với cuộc khủng hoảng trần nợ được ngăn chặn cho đến tháng 12, Quốc hội bây giờ sẽ quay trở lại tập trung vào đàm phán các dự luật thuế và chi tiêu khổng lồ.
 

Theo Forbes 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy lọc dầu. Thiết bị router wi fi. Máy ép dầu vcoil.