9 bước để bắt đầu việc kinh doanh quần áo

9 bước để bắt đầu việc kinh doanh quần áo

Bắt đầu kinh doanh quần áo là một nỗ lực thú vị, nhưng cũng đầy thử thách. Tốt hơn hết là bạn nên xem xét tất cả các khía cạnh liên quan đến việc bắt đầu và điều hành một thương hiệu quần áo trước khi bạn bắt đầu kinh doanh với đầy nhiệt huyết. Hãy thực hiện theo 9 bước sau để mô hình kinh doanh quần áo của bạn ra mắt thành công.
 
Hiểu khán giả và đối thủ cạnh tranh của bạn
Để bắt đầu kinh doanh quần áo mới, trước tiên bạn cần nghiên cứu xem mọi người muốn gì trong thị trường ngách của bạn. Họ đang tìm kiếm gì? Những kiểu dáng và màu sắc nào sẽ được săn đón trong mùa này? Hiện tại có thể tìm thấy những sản phẩm này ở đâu (cả trực tuyến và ngoại tuyến)?
Khi bắt đầu kinh doanh quần áo, điều quan trọng là phải thực hiện một số nghiên cứu. hãy tự trả lời các câu hỏi sau:

  • Đối thủ cạnh tranh của tôi đang thế nào?
  • Tôi đang đặt mục tiêu sản phẩm và chiến lược quảng cáo của mình tới ai?

 
How to Start a Successful Online Clothing Business
 
Lập kế hoạch kinh doanh cho thương hiệu quần áo của bạn
Bạn cần tạo một kế hoạch kinh doanh bao gồm tài chính, mô hình kinh doanh và chiến lược tiếp thị của bạn. Đây sẽ là khuôn khổ cho mọi thứ bạn làm trong tương lai. Điều quan trọng là phải có cả mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn được viết ra giấy để bạn có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày.
 
Tất nhiên là bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh của mình với quyền sở hữu duy nhất. Nhưng nên xem xét một LLC hoặc công ty để tạo ra sự ổn định lâu dài và tránh những phức tạp tiềm ẩn sau này khi đến thời điểm nộp thuế và mở tài khoản ngân hàng, và nhiều vấn đề khác.
 
Chọn thị trường ngách hoặc đối tượng mục tiêu của bạn
Khi bắt đầu kinh doanh một dòng quần áo, quyết định quan trọng nhất là doanh nghiệp của bạn nên bao gồm những thị trường ngách nào. Thương hiệu của bạn có thể có một hoặc hai thị trường khác nhau, chẳng hạn như quần áo cho các mùa nhất định, như mùa đông hoặc đồ bơi.
 
Có thể khó tìm thấy thành công hơn khi thiết kế cho toàn bộ giới tính thay vì chỉ cho nam hoặc nữ. Thu hẹp đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn tạo ra một mô hình kinh doanh và nhận diện thương hiệu tập trung hơn.
 
Thiết kế bộ sưu tập quần áo hoặc phụ kiện của bạn
Thiết kế bộ sưu tập đầu tiên của bạn là một điều khó khăn, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm nguồn cung ứng và mua các thiết kế phổ biến hiện có hoặc tạo một vài thiết kế in ban đầu cho áo thun. Điều quan trọng là phải xem xét những gì khách hàng muốn và cách bạn sẽ mở rộng quy mô sản xuất thiết kế, nếu cần.
 
Tìm nhà cung cấp và nhà sản xuất cho dòng quần áo của bạn
Chỉ cần có một ý tưởng kinh doanh và một số thiết kế thôi là chưa đủ. Sẽ là tốt nhất nếu bạn có các nhà cung cấp và nhà sản xuất có thể sản xuất quần áo hoặc phụ kiện trong bộ sưu tập của bạn dựa trên ngân sách cụ thể, tiến độ thời gian, yêu cầu về số lượng (mức tối thiểu), quy cách chất lượng và hơn thế nữa. Một nơi tốt để tìm kiếm các nhà cung cấp và nhà sản xuất quần áo là Alibaba.
 
Chọn tên cho mô hình kinh doanh quần áo của bạn và tạo tài khoản mạng xã hội.
Đã đến lúc đưa việc kinh doanh quần áo của bạn tới nhiều khách hàng hơn. Một trong những bước đầu tiên là chọn tên cho cửa hàng trực tuyến của bạn và tạo tài khoản mạng xã hội, chẳng hạn như trang Instagram và Tiktok, có thể giúp quảng cáo các sản phẩm trong bộ sưu tập của bạn. Đây là những cách bạn sẽ tiếp cận những khách hàng có thể chưa biết về những gì bạn đang bán. Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để đưa tên doanh nghiệp của bạn ra ngoài thị trường. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một phương tiện cho những phản hồi của khách hàng, điều này sẽ giúp bạn cải thiện sự hài lòng của khách hàng và hoạt động kinh doanh.
 
Chọn mức giá của bạn cho các sản phẩm.
Bắt đầu một cửa hàng quần áo có thể khó khăn và định giá các mặt hàng của bạn là một trong những lựa chọn quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện để thành công. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách thức kinh doanh của bạn sẽ sinh lời và những gì khách hàng sẵn sàng trả để mua sản phẩm từ bạn.
 
Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể bán quần áo, bao gồm cả trực tuyến hoặc tại các cửa hàng truyền thống như cửa hàng bách hóa. Khuyến mại và bán hàng là điều phổ biến trong ngành bán lẻ quần áo, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điều này.
 
How to Start a Clothing Business: A Step-by-Step Guide
 
Tiếp cận những người sáng tạo, những người có ảnh hưởng và thương hiệu
Điều quan trọng là phải xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo có lượng người theo dõi lớn và có thể là đối tác kinh doanh tiềm năng. Họ có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách cung cấp cho những người theo dõi của họ một số thông tin chi tiết về hoạt động của một công ty quần áo hoặc thậm chí đề cập đến sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để hiển thị.
 
Hiểu được bạn cần bao nhiêu trong doanh số bán hàng để tiếp tục trụ vững
Điều quan trọng là phải biết bạn sẽ cần kinh doanh bao nhiêu để công ty quần áo của bạn có thể trụ vững. Xét cho cùng, đây là một công việc kinh doanh, và nó cần phải thu được lợi nhuận vào một thời điểm nào đó, nếu không, nó sẽ không thể đứng vững. Một số nhà bán lẻ sử dụng giá trị lâu dài của khách hàng (CLV) làm thước đo thành công.
 
Đăng ký DTC là một mô hình kinh doanh khác có thể hoạt động, trong đó khách hàng đăng ký để được giao sản phẩm định kỳ. Bạn có thể đã mua những thứ bằng cách sử dụng mô hình DTC. Một số công ty DTC nổi bật hơn hiện nay bao gồm Casper, Dollar Shave Club và The Honest Company.
 
Bắt đầu bằng ra mắt với giá mềm
Các đợt ra mắt giá mềm là lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp kinh doanh quần áo vì chúng có chi phí thấp và cho phép bạn xem doanh nghiệp của mình sẽ hoạt động như thế nào trước khi đầu tư nhiều thời gian hoặc tiền bạc. Bạn cũng có thể sử dụng phản hồi từ khách hàng và phản ứng trên mạng xã hội, có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào những gì bạn sản xuất.
 
Kết luận
Bắt đầu một dây chuyền quần áo có thể là một thách thức, nhưng nó cũng rất bổ ích. Các doanh nhân thành công biết rằng để thành công trong bất kỳ ngành nào không chỉ là sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Họ hiểu khán giả và đối thủ cạnh tranh của mình, lập kế hoạch hành động để đạt được những gì họ muốn đạt được với công ty của mình, làm việc chăm chỉ để tiếp thị sản phẩm của họ một cách hiệu quả và tiếp tục học hỏi từ những sai lầm trong suốt quá trình.

Theo Entrepreneur

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MÁy nghiỀn bỘt mỊn.