AirPods 3 và AirPods Pro: Mọi tin đồn về sự khác biệt giữa 2 dòng tai nghe không dây của Apple

AirPods 3 và AirPods Pro: Mọi tin đồn về sự khác biệt giữa 2 dòng tai nghe không dây của Apple

AirPods 3 có thể xuất hiện tại sự kiện của Apple vào tuần tới, nhưng liệu rằng nó có tốt như phiên bản AirPods Pro?

 

Thiết kế mới của Airpods 3
AirPods 3 có thể có thiết kế mới giống với AirPods Pro.
 
Sự kiện tháng 9 của Apple đến và đi, và AirPods 3 được đồn đại của Apple vẫn chưa được tìm thấy. Tuy nhiên, có khả năng chúng ta sẽ thấy AirPods mới ra mắt vào cuối năm nay, có thể là tại sự kiện tháng 10 của gã khổng lồ công nghệ được lên lịch vào tuần sau. (Đây là cách bạn có thể xem sự kiện trực tiếp “Unleashed” của Apple vào ngày 18 tháng 10.) Mark Gurman của Bloomberg – người có thành tích tốt khi báo cáo về các sản phẩm Apple chưa được phát hành, cho biết anh ấy hy vọng AirPods và MacBook Pros mới sẽ đến nơi cuối năm 2021.
 
Nếu những tin đồn được chứng minh là đúng, AirPods mới sẽ giống AirPods Pro cao cấp hơn rất nhiều. Có khả năng được gọi là AirPods 3, thế hệ tai nghe không dây thực sự kế nhiệm của Apple có thể có thiết kế mới với thân ngắn hơn, đầu tai có thể hoán đổi cho nhau, chip Apple mới và hộp sạc nhỏ hơn.
 
Điều đó có thể khiến việc quyết định giữa tiêu chuẩn AirPods và AirPods Pro trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Không có cách nào để thực sự biết những gì mong đợi từ AirPods 3 cho đến khi Apple công bố chúng. Và chúng tôi cũng không biết liệu chúng có được định giá giống như AirPods cấp thấp hiện tại hay không. Nhưng đây là cái nhìn về cách chúng có thể so sánh với AirPods Pro dựa trên các báo cáo, rò rỉ và tin đồn cho đến nay.
 
Airpods 3 (rumoured) vs. Airpod Pro

Thiết kế: AirPods 3 có thể trông giống như AirPods Pro, nhưng có một số khác biệt nhỏ

 
Trong số những thay đổi lớn nhất được báo cáo đến với AirPods 3 là thiết kế được tân trang lại gần giống với AirPods Pro hơn. Năm ngoái, Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo (thông qua MacRumors) đều báo cáo rằng AirPods cấp thấp của Apple sẽ có được một diện mạo mới với thân ngắn hơn và đầu tai có thể thay thế. Kể từ đó, chúng tôi cũng đã thấy một vài rò rỉ cho thấy điều tương tự.
 
Blog âm thanh 52 Audio của Trung Quốc đã đăng một bức ảnh vào tháng 2 tuyên bố cho thấy AirPods 3 trông như thế nào. Tài khoản Twitter Leaks Apple Pro cũng đã đăng một bức ảnh vào tháng 3 mà nhiều người suy đoán có thể là AirPods 3.
 
Trong cả hai bức ảnh, bạn sẽ nhận thấy rằng tai nghe có thân ngắn hơn đáng kể so với AirPods Pro. Mặc dù trông chúng giống Pros hơn rất nhiều, nhưng các bức ảnh cho thấy vẫn sẽ có một số khác biệt về hình ảnh giữa cả hai mẫu.
Leaks Apple Pro
 

What the AirPods 3 look like
Airpods 3: What to expect
 
Phần thân có thể vẫn dài hơn một chút trên AirPods 3 so với Pros và bản thân tai nghe cũng không hẹp như Pros. Không có bức ảnh nào cho thấy tai nghe mà AirPods 3 dự kiến ​​sẽ xuất xưởng. Hộp đựng được cho là của AirPods 3 được hiển thị trong ảnh cũng giống như một phiên bản cao hơn một chút của hộp sạc AirPods Pro.
 
theo Bloomberg: AirPods 3 cũng được cho là sẽ đi kèm với các đầu tai nghe có thể thay đổi để có thể tùy chỉnh phù hợp hơn. Nếu điều đó là đúng, thì chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ bao gồm ba kích thước đầu tai nghe trong hộp và một bài kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai trong quá trình thiết lập, giống như AirPods Pro.
 
Kuo đã cung cấp một manh mối khác cho thấy AirPods 3 sẽ có thiết kế giống AirPods Pro. Trong một ghi chú nghiên cứu được báo cáo bởi Apple Insider, ông đã đề cập đến việc AirPods 3 sẽ sử dụng thiết kế hệ thống trong gói tương tự như AirPods Pro, điều mà Apple cho biết góp phần vào kích thước và hiệu suất của tai nghe. Điều đó có thể có nghĩa là Apple đang cố gắng ép các thành phần của AirPods 3 vào một cấu trúc đẹp hơn như phiên bản Pro. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết liệu AirPods 3 có đạt được khả năng chống nước như Pro hay không.
 
Tất cả đã nói, AirPods 3 dường như là sự giao thoa giữa AirPods tiêu chuẩn thế hệ thứ hai và AirPods Pro về mặt thiết kế.
 

Âm thanh: Hủy bỏ tiếng ồn chủ động vẫn có thể độc quyền đối với Airpods Pro

 
Vâng, AirPods 3 sẽ giống AirPods Pro hơn rất nhiều. Nhưng liệu nghe có vẻ giống hơn thật không? Câu trả lời là không rõ ràng, nhưng điều có vẻ chắc chắn là AirPods 3 sẽ không bao gồm tính năng khử tiếng ồn chủ động, theo Bloomberg.
Tuy nhiên, báo cáo 52 Audio gợi ý rằng một tính năng âm thanh cao cấp khác có thể chuyển xuống AirPods 3: âm thanh không gian. Tính năng này tạo hiệu ứng âm thanh vòm theo dõi chuyển động của đầu bạn khi xem phim và chương trình truyền hình được hỗ trợ, nhưng tính năng này hiện chỉ khả dụng trên AirPods Pro và AirPods Max.
 
Về phương diện khác, chúng tôi chưa biết nhiều về việc liệu AirPods 3 có nhận được bất kỳ nâng cấp âm thanh có ý nghĩa nào để đưa chúng đến gần hơn với AirPods Pro hay không. Nhưng nếu thiết kế mới của họ phù hợp hơn, thì sẽ hợp lý khi hy vọng rằng AirPods 3 cũng sẽ có âm thanh tốt hơn.
 

Hiệu suất: AirPods 3 có thể có chip mới hơn và thời lượng pin dài hơn so với AirPods Pro

 
Theo Bloomberg, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu một phiên bản chip không dây mới trong AirPods 3. AirPods Pro thế hệ kế nhiệm của Apple cũng sẽ có chip này, nhưng những chiếc tai nghe đó dự kiến ​​sẽ ra mắt cho đến năm 2022, theo báo cáo từ Bloomberg.
 
Không có bất kỳ chi tiết nào về các loại nâng cấp mà con chip này có thể mang lại. Nhưng nếu bước nhảy giữa chip W1 và H1 của Apple là bất kỳ dấu hiệu nào, chúng ta có thể thấy tốc độ kết nối nhanh hơn. Chip H1 cũng giới thiệu hỗ trợ Siri rảnh tay cho AirPods thế hệ thứ hai của Apple, vì vậy có khả năng chúng ta sẽ thấy các tính năng mới khác trong AirPods 3.
 
AirPods 3 cũng có thể nhận được một số cải tiến về tuổi thọ pin, có thể đưa chúng lên trước AirPods Pro. Báo cáo của Bloomberg từ năm 2020 đề cập rằng Apple đang “tìm cách cải thiện” thời lượng pin với AirPods 3, mặc dù hãng không chia sẻ bất kỳ chi tiết bổ sung nào. Nhưng có thể chip mới của AirPods 3 có thể mang lại hiệu quả tổng thể tốt hơn, dẫn đến thời lượng pin lâu hơn.
 
AirPods hiện tại và AirPods Pro cung cấp thời lượng pin tương tự nhau. Theo Apple, cả hai đều được ước tính cung cấp thời gian nghe lên đến 5 giờ, nhưng việc sử dụng chế độ trong suốt và khử tiếng ồn chủ động có thể sẽ làm giảm thời lượng pin của Pro xuống còn 4,5 giờ.
 

Giá cả: AirPods 3 có thể sẽ vẫn rẻ hơn AirPods Pro

 
Vì AirPods 3 được thiết kế để kế nhiệm AirPods tiêu chuẩn của Apple, nên gần như chắc chắn rằng chúng sẽ rẻ hơn AirPods Pro. Apple bán AirPods thế hệ thứ hai của mình với giá $159, mặc dù bạn có thể tìm thấy chúng với giá chỉ dưới $120 trên Amazon. Tương tự, AirPods Pro có giá $249 thông qua Apple và được bán với giá $190 trên Amazon.
 
Câu hỏi lớn hơn là liệu AirPods 3 có đắt hơn AirPods thế hệ thứ hai hay không. Chúng tôi sẽ không biết cho đến khi Apple đưa ra thông báo, nhưng đó là khả năng nếu AirPods 3 có thiết kế cập nhật và chip nhanh hơn.
 
Nhìn chung, AirPods 3 có vẻ như chúng sẽ mang lại cho tai nghe của Apple sự tốc độ trong hai lĩnh vực quan trọng nhất: sự thoải mái và hiệu suất. Nhưng bạn vẫn có thể phải sử dụng AirPods Pro để có được chất lượng âm thanh tốt hơn và khả năng khử tiếng ồn chủ động.
 

Theo Cnet 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chính vì vậy, nguyên liệu sau khi ép ra có bã cực kỳ mỏng và khô giòn. Máy ép dầu kinh doanh.