Airtags: Trình theo dõi Bluetooth ấn tượng của Apple

Airtags: Trình theo dõi Bluetooth ấn tượng của Apple

Bộ theo dõi Bluetooth trị giá $29 của Apple được gọi là AirTag. Bằng cách đính kèm nó vào một đồ vật bất kì và bạn có thể định vị bằng ứng dụng Find My trên iPhone của bạn.
 

Apple airtag EWT
Despite its tiny size, the Apple AirTag has Bluetooth, ultrawideband and NFC to help you find it and your items its attached to.
 
Apple AirTag là một công cụ theo dõi Bluetooth nhỏ bé gắn vào một vật thể như chìa khóa của bạn và có thể được định vị với iPhone, iPad hoặc Mac của bạn. Trình theo dõi Bluetooth không phải là mới, nhưng điểm hấp dẫn nhất của AirTag là mạng lưới Find My của Apple, mạng này được tạo thành từ hàng trăm triệu thiết bị Apple.
 
Và điều quan trọng là, giả sử bạn bị mất chìa khóa và chúng có gắn thẻ AirTag. Ngay khi ai đó với thiết bị khác trên mạng lưới Find My, chẳng hạn như iPhone, băng qua đường dẫn của nó, AirTag sẽ giao tiếp an toàn với iPhone trong nền để cập nhật vị trí của các chìa khóa bị mất của bạn.
 
AirTags thể hiện sức mạnh và phạm vi tiếp cận của mạng lưới Find My của Apple. Nhưng nó cũng cung cấp một mức độ bảo mật và quyền riêng tư chưa từng có trong các trình theo dõi Bluetooth khác. Apple bao gồm các cảnh báo để thông báo cho một người nếu một AirTag không xác định đang đi cùng họ. Vào tháng 5, Apple cho biết họ sẽ cập nhật thời gian cần thiết trên AirTag để phát cảnh báo sau khi nó được tách khỏi chủ sở hữu của nó. Apple cũng đang làm việc trên một phiên bản Android sẽ được phát hành vào cuối năm nay để giúp những người dùng đó “phát hiện” nếu AirTag của người lạ đang di chuyển cùng với họ.
 
AirTags hoạt động với mọi iPhone hoặc iPodTouch trên iOS 14.5 hoặc bất kỳ iPad nào trên iPadOS 14.5. Một thẻ AirTag duy nhất có giá 29 đô la và một gói bốn chiếc là 99 đô la. Chúng không bao gồm bất kỳ loại chất kết dính hoặc vòng chìa khóa nào, vì vậy, bạn có thể sẽ cần một hộp đựng được bán riêng lẻ để gắn AirTag vào chùm chìa khóa của bạn chẳng hạn.
 

An AirTag is a bit bigger than a Junior Mint

 
Tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng AirTag nhỏ như thế nào. Nó nặng gần bằng hai phần tư. Nó có đường kính lớn hơn Junior Mint, Milk Dud hoặc Mento, nhưng không nhiều. Một mặt là màu trắng, mặt còn lại là thép không gỉ, và nó được thiết kế rất tốt. Trên thực tế, nó được xếp hạng IP67 cho khả năng chống bụi và nước và có thể tồn tại ở độ sâu dưới nước ở độ sâu 1 mét (khoảng 3 feet) trong 30 phút.
 

Tiny airtag junior mint
Apple AirTag chỉ lớn hơn một chút so với một số loại kẹo phổ biến.
 
Đằng sau mặt lưng bằng thép không gỉ là một viên pin CR2032 có thể thay thế, mà Apple tuyên bố sẽ sử dụng được liên tục trong vòng 1 năm nhờ công nghệ Bluetooth LE tiết kiệm điện. Việc Apple quyết định làm cho pin có thể thay thế được và dễ sử dụng ắt hẳn là trải nghiệm mà người dùng mong đợi.
 
Logo Apple ở mặt bằng thép không gỉ đã có một vài vết xước chỉ sau vài ngày. Tôi có AirTag trong ngăn đựng chìa khóa bằng da của Apple. Các vết xước không sâu. Trên thực tế, bản thân kim loại dường như không bị trầy xước gì cả. Tôi không chắc làm thế nào logo được áp dụng cho thép không gỉ, nhưng cách duy nhất tôi có thể mô tả những gì đã xảy ra là nó trông giống như một tờ vé số cào.
 
Apple logo has a few scratch marks after a day
After a day, the Apple logo has a few scratch marks.
 

Thiết lập AirTag với iPhone của bạn

 
Thiết lập AirTag của bạn thật dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo tab Battery, đưa nó lại gần iPhone và nhấn vào nút Kết nối (Connect). Nó tương tự như thiết lập một cặp AirPods. Tôi đã phải cập nhật iPhone của mình lên iOS 14.5, đăng nhập vào tài khoản iCloud và xác minh mã khóa trên iPhone của mình. Nhưng ngay cả với các bước bổ sung, đó dường như là một quá trình đơn giản. Sau đó, bạn sẽ được nhắc đặt tên cho nó. Ví dụ: tôi đặt tên cho AirTag của mình là “keys” vì tôi đã gắn nó vào chìa khóa của mình.
 

Xác định vị trí một thẻ AirTag bằng cách phát chuông

 
Sau khi AirTag được gắn với ID Apple của bạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm của tôi và tương tác với nó trong tab Mục. Để giúp bạn tìm thấy vật dụng của mình, bạn có thể để AirTag gắn với nó và phát âm thanh. AirTag sử dụng bề mặt của nó như một thiết bị truyền động âm thanh để tạo ra âm thanh do đó không có bất kỳ mạng lưới loa nhỏ nào.
 
Ngay cả khi bạn không mở ứng dụng Find My trên iPhone, chẳng hạn như bạn có thể nói “Hey Siri, where are my keys?” , AirTag sẽ kêu vang để phản hồi.
 

AirTag sử dụng tính năng Precision Finding (Tìm kiếm chính xác) để hướng dẫn bạn

 
Nhưng nó trở nên tốt hơn nếu bạn có iPhone 11 hoặc 12, bạn có thể sử dụng tính năng Precision Finding (Tìm kiếm chính xác) để định vị AirTag của mình. Và đó là bởi vì AirTag, giống như iPhone 11 và 12, có chip U1 siêu rộng để xác định khoảng cách và chỉ đường chính xác để đưa bạn đến đó. Nó sử dụng máy ảnh của iPhone, phần mềm ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển, cùng với dữ liệu từ AirTag để tạo ra một hướng dẫn trực quan, với cảm giác và âm thanh, hướng bạn đến món đồ bị mất của mình. Tính năngPrecision Finding (Tìm kiếm chính xác) hoạt động trong phạm vi Bluetooth của AirTag.
 

Precison Finding on Airtag
Tính năng Precison Finding có thể dẫn bạn đến từng chặng cho đến khi bạn kết thúc tìm kiếm đồ vật của mình và AirTag.
 

Nếu ai đó tìm thấy thẻ AirTag bị mất, họ có thể tương tác với nó bằng NFC

 
Nếu AirTag của bạn ở xa, bạn có thể đặt nó vào Chế độ mất, cho phép bạn nhập số điện thoại. Nếu ai đó bắt gặp AirTag, họ có thể chạm vào nó bằng điện thoại có NFC (iOS hoặc Android). Điều này sẽ đưa họ đến một trang web có thông tin về cách liên hệ với bạn.
 

AirTags không lưu trữ dữ liệu định vị của bạn

 
Bạn là người duy nhất có thể biết vị trí của thẻ AirTag của mình. Bất kỳ dữ liệu hoặc lịch sử vị trí nào không được lưu trữ trên AirTag. Khi AirTag tiếp xúc với một thiết bị Find My khác, chẳng hạn như iPhone, thông tin vị trí sẽ được mã hóa và ẩn danh.
Không ai, kể cả Apple, biết vị trí của AirTag của bạn hoặc danh tính của thiết bị Find My được sử dụng để tìm nó. Mọi tín hiệu Bluetooth thay phiên thường xuyên, vì vậy người khác không thể sử dụng chúng để theo dõi bạn.
 

AirTags không thể tự ý theo dõi người khác

 

Có những người có thể muốn tận dụng tính ẩn danh và quyền riêng tư mà AirTag cung cấp để theo dõi một người khác mà họ không biết. Apple đã tạo ra một số tính năng để ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn.
 
Bất kỳ thẻ AirTag nào được tách khỏi chủ sở hữu của nó trong một khoảng thời gian sẽ phát âm thanh để cảnh báo bạn khi nó được di chuyển. Bạn không cần iPhone hoặc điện thoại Android để được cảnh báo về AirTag của người khác. Giả sử tôi bỏ AirTag vào túi của bạn và tôi rời đi. Ngay sau khi AirTag đó di chuyển, nó sẽ phát âm thanh để cảnh báo để bạn có thể tìm thấy nó.
 

airtag battery
The AirTag can be disabled by removing the CR2032 battery
 

Phụ kiện cho AirTag

 
AirTags nhỏ và có thể bỏ vào túi xách, nhưng nó thiếu vòng khóa. Cách duy nhất để gắn nó vào một thứ khác là mua và sử dụng một chiếc ốp lưng. Apple bán vật giữ AirTag và các ốp lưng của bên trung gian đã bắt đầu được phát hành:
 
+ Vòng chìa khóa Leather Key Ring màu Saddle Brown, (PRODUCT) RED và Baltic Blue với giá $35 (~800.000 đồng).
Leather Loop màu Saddle Brown và (PRODUCT) RED với giá $39 (~900.000 đồng).
Polyurethane Loop màu trắng, màu xanh đậm, hoa hướng dương và màu cam điện với giá $29 (~700.000 đồng).
 

Theo Cnet 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

động cơ máy nghiền bột green life 100% bằng dây đồng. Máy sấy nông sản đa năng 20 khay inox 3 lớp chống nóng.