Amazon – Bên trung gian thúc đẩy hàng giả

Amazon – Bên trung gian thúc đẩy hàng giả

Các thị trường trung gian như thị trường do Amazon.com Inc. tạo ra đang tràn ngập thị trường Hoa Kỳ với hàng giả, theo một báo cáo được ủy quyền bởi một nhóm các nhà bán lẻ và nhà sản xuất.
 

 
Theo nghiên cứu của Buy Safe America Coalition, bao gồm các thành viên như Công ty 3M và Hiệp hội các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ, được hỗ trợ bởi Walmart Inc. Target Corp. và những người khác: Nhập khẩu những mặt hàng như vậy khiến các nhà bán lẻ Hoa Kỳ thiệt hại khoảng 54 tỷ USD mỗi năm. Nhóm cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư: Hầu hết các sản phẩm lậu đến từ Trung Quốc.
 

 
Báo cáo thể hiện một bước tiến mới trong một chiến dịch vận động hành lang dài hạn khi Quốc hội xem xét luật – bị Amazon và Facebook Inc. phản đối – sẽ yêu cầu các thị trường kỹ thuật số xác minh thông tin về các thương gia bên thứ ba. The Buy Safe Coalition cũng đang tăng cường cảnh báo về hàng giả khi những khó khăn về nguồn cung toàn cầu đe dọa khiến nhiều người mua sắm hơn đến những người bán đẩy hàng giả.
 
Michael Hanson – phát ngôn viên của liên minh cho biết: “Với sự gián đoạn chuỗi cung ứng vào lúc này, những kẻ làm hàng giả này sẽ thực sự tăng cường sản xuất của họ. Trước đây nó đang phát triển và đại dịch đã gia tăng nhanh chóng bởi vì có rất nhiều người mua sắm trực tuyến hơn.”
 
Amazon cho biết họ đã đầu tư hơn 700 triệu đô la vào năm ngoái và tuyển dụng hơn 10.000 nhân viên để bảo vệ chống lại gian lận và lạm dụng, với mục tiêu đẩy hàng giả về con số không. Theo một báo cáo trên trang web của mình, công ty chống lại sự giả mạo bằng các điều khiển dựa trên khả năng học hỏi máy móc và sự điều tra của con người. Nó cũng bắt đầu một “đơn vị tội phạm hàng giả” xây dựng và chuyển các trường hợp cho các cơ quan thực thi pháp luật.
 
Amazon cho biết trong một tuyên bố: “Nghiên cứu thiên vị này được tài trợ bởi các nhà bán lẻ truyền thống lớn, những người cạnh tranh với các thị trường trực tuyến và coi các doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm trực tuyến là một mối đe dọa. Mặc dù hàng giả luôn và vẫn là một vấn đề trong ngành bán lẻ toàn cầu, nhưng chưa đến 0.01% sản phẩm được bán trên Amazon vào năm ngoái đã nhận được đơn khiếu nại về hàng giả từ khách hàng.”
 
Facebook đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.
 

Đồ chơi, điện thoại di động

 
Theo báo cáo của Buy Safe, do công ty nghiên cứu kinh tế John Dunham & Associates thực hiện: Nhập khẩu hàng giả hàng năm của Hoa Kỳ bao gồm 1,5 tỷ USD đồ chơi và 6,8 tỷ USD điện thoại di động, cùng các sản phẩm khác. Hanson – người cũng là phó chủ tịch điều hành các vấn đề công tại Hiệp hội các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ cho biết, mỹ phẩm, mặt nạ phẫu thuật và má phanh ô tô cũng bị ảnh hưởng.
 
Các thành viên của liên minh đang ủng hộ cái gọi là Đạo luật Người tiêu dùng THÔNG TIN, đạo luật này sẽ yêu cầu các thị trường kỹ thuật số thu thập thông tin về một số người bán bên thứ ba như ID chính phủ, ID thuế và chi tiết tài khoản ngân hàng của họ. Những người phản đối đã viện dẫn những lo ngại về quyền riêng tư khi lập luận chống lại nó và cảnh báo về tác động có hại đối với những người bán hợp pháp.
 
Hanson cho biết, dự luật sẽ được đưa ra cho một phiên điều trần lập pháp vào thứ Năm tại một ủy ban của Quốc hội.
 

Theo Bloomberg 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy sấy nông sản đa năng 20 khay inox 3 lớp chống nóng. MÁy nghiỀn bỘt mỊn.