Apple vừa sa thải một nhà lãnh đạo của phong trào #AppleToo

Apple vừa sa thải một nhà lãnh đạo của phong trào #AppleToo

Janneke Parrish đã bị Apple chấm dứt hợp đồng vì xóa các tệp khỏi điện thoại cơ quan của cô ấy, bao gồm các ứng dụng Robinhood, Pokémon GO và Google Drive

 

Apple Logo
Minh hoạ bởi Alex Castro | Nguồn: The Verge
 
Apple đã sa thải Janneke Parrish – một nhà lãnh đạo của phong trào #AppleToo, trong bối cảnh một cuộc đàn áp rộng rãi đối với các vụ rò rỉ và tổ chức công nhân. Parrish – một người quản lý chương trình trên Apple Maps, đã bị chấm dứt hợp đồng vì xóa các tệp khỏi thiết bị làm việc của cô ấy trong một cuộc điều tra nội bộ – một hành động mà Apple phân loại là “không tuân thủ”, theo những người quen thuộc với tình hình. Các tệp bao gồm các ứng dụng như Robinhood, Pokémon GO và Google Drive.
 
Trong nội bộ, một số nhân viên bày tỏ sự hoài nghi rằng việc Parrish bị sa thải có thể là bất cứ điều gì khác hơn là trả đũa cho việc tổ chức.
 
Đây là lần thứ hai trong những tháng gần đây, một nhân viên bị chấm dứt hợp đồng sau khi phát biểu về văn hóa công ty của Apple. Vào tháng 9, gã khổng lồ công nghệ đã sa thải Ashley Gjøvik vì bị cáo buộc làm rò rỉ thông tin bí mật. Gjøvik đã nộp nhiều cáo buộc với NLRB liên quan đến cách Apple đối xử với cô ấy và lực lượng lao động rộng lớn hơn.
 
Cáo buộc mới nhất của Gjøvik cáo buộc rằng bản ghi nhớ chống rò rỉ của Tim Cook có thể vi phạm luật lao động Hoa Kỳ. Vào tháng 9, vị CEO này đã gửi một lưu ý tới tất cả nhân viên Apple nói rằng “những người làm rò rỉ thông tin tuyệt mật thì không được thuộc về Apple”. Ông cũng cho biết công ty đang làm “mọi thứ trong quyền hạn của chúng tôi để xác định những kẻ đã làm rò rỉ.
 
Các bình luận rò rỉ trên The Verge liên quan đến cuộc họp chung tay vào ngày 17 tháng 9:
# Apple too
 

 

  • Parrish từ chối bình luận cho câu chuyện này. Luật sư của cô – Vincent P. White của White, Hilferty và Albanese, nói với The Verge: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng cô ấy không còn làm việc với Apple nhưng không thể nói thêm để giải quyết tình hình vào lúc này”.

 

 

  • Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ The Verge.

 

Theo The Verge 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu vcoil. Following are the methods to fix inaccessible boot device bsod error in windows 11.