Những lưu ý về bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới”

Những lưu ý về bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới”

Covid-19 đã và đang giáng những đòn nặng nề vào nền kinh tế của Việt Nam, làm các thị trường xuất hiện nhiều biến động, đặc biệt là thị trường bất động sản. Vậy trong giai đoạn bình thường mới, dòng ngành này có gì cần đặc biệt lưu ý? Tham khảo ngay bài viết sau đây.

 
Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức đầu tư có khả năng sinh lời cao và an toàn. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không nắm được xu thế hay tình hình của thị trường bất động sản ở mỗi thời kỳ. Trong bài viết này, The Mastro sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới”.
 

Bất động sản trong thời kỳ bùng dịch

 
Covid-19 đã và đang giáng những đòn nặng nề vào nền kinh tế của Việt Nam, làm các thị trường xuất hiện nhiều biến động, đặc biệt là thị trường bất động sản. 
 
Là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch, TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận có sự sụt giảm về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở thị trường bất động sản. Cầu và cung về đất nền, căn hộ, nhà phố hay biệt thự đều ít nhiều có sự dao động, cụ thể là giảm nhiều hơn tăng
 
Theo báo cáo cho thấy, nguồn cung và lượng tiêu thụ thị trường căn hộ toàn TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã có sự giảm nhẹ so với Quý 2/2021. Tuy nhiên, theo DKRA Việt Nam, thị trường đất nền vùng ven như Đồng Nai, Long An,… tiếp tục giữ vị thế chủ lực trong khi TP HCM trải qua 4 quý liên tục thiếu vắng nguồn cung mới.
 
Còn ở hình thức bất động sản nghỉ dưỡng, DKRA Vietnam vẫn nhận được một vài tín hiệu khả quan ở phân khúc biệt thự biển, dù không đáng kể. Phục hồi lại phân khúc này là một quá trình khá lâu dài do dịch còn diễn biến khá phức tạp.
 
Trong ba tháng giãn cách xã hội, dòng tiền tập trung vào chứng khoán nhiều hơn bất động sản. Tuy nhiên, tình trạng bán tháo bất động sản vẫn chưa diễn ra do nhu cầu về nhà ở an toàn, cố định của người dân vẫn khá cao. Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay người dân có thu nhập cao, họ chọn phương án đổ tiền vào bất động sản bền vững và lâu dài hơn thay vì các kênh sản xuất, tiêu dùng đang bị ngưng trệ.
 
 

 

Khu vực nào sẽ được săn đón nhiều nhất sau “bình thường mới”?

 
Việc sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn vào thời điểm này là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều người, đặc biệt là nhóm người có thu nhập cao. Cho nên, họ ưu tiên vào thị trường bất động sản. Thêm vào đó, lãi suất ngân hàng từ đầu năm 2021 đã liên tục hạ, xuống còn từ 4%/năm. Tiết kiệm ngân hàng không còn nhiều lợi nhuận, thị trường chứng khoán cũng khó lường nên bất động sản hẳn là lựa chọn được săn đón nhiều nhất!
 
Dịch bệnh kéo dài vô tình cho thấy sự bất mãn của người dân trong một môi trường sống ngột ngạt, bí bách. Nhiều người đã lựa chọn về quê, vừa an toàn, vừa gần gia đình và tận hưởng sự bình yên, trong lành hơn. Họ đang hướng đến lối sống hòa mình với thiên nhiên, thoát khỏi sự chật hẹp khiến bất động sản ở trung tâm thành phố dần bớt sức hút. 
 
Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng lựa chọn bất động sản sau dịch. Chưa kể, hiện nay, tại TP HCM nhiều khu vực đã chạm ngưỡng, không còn quỹ đất. Vì thế, các vùng lân cận như Đồng Nai, Bình Dương… với quỹ đất khá tiềm năng, giao thông đi lại phát triển sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn.
 

 
Theo các chuyên gia, trong quý 4 năm 2021, dòng tiền cho bất động sản sẽ có xu hướng đổ về các “vùng trũng” như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch ven biển có tiềm năng phát triển tốt về hạ tầng như Khánh Hòa, Bình Định, Bình Thuận,… Thị trường Bất động sản ở những nơi này đang quy hoạch với hàng loạt dự án mới với sự tập trung các tập đoàn BĐS lớn, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Đồng thời, đây là những khu vực có cảnh quan đẹp, giao thông thuận lợi, dự đoán sẽ thu hút một lượng lớn du khách tham quan sau khi thiết lập trạng thái “bình thường mới”. 
 
The Mastro hy vọng rằng với những thông tin vừa rồi, các bạn đã nắm được sơ bộ một số yếu tố liên quan đến thị trường bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới”. Hiểu đúng để có thể đầu tư thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ik vind het geweldig dat de eufy video doorbell s220 geen maandelijkse kosten heeft. Máy ép dầu akira jmo02 ép dầu lạnh.