Bitcoin dường như thống trị nền công nghệ Multi-Chain

Bitcoin dường như thống trị nền công nghệ Multi-Chain

Công nghệ Blockchain ban đầu vẫn thống trị, tuy nhiên cả Bitcoin và đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Ethereum, đều không tin tưởng vào việc nó trở nên thống trị thị trường tiền kỹ thuật số bất cứ lúc nào.
 
Thứ 3 (ngày 5/10), CoinDesk Research sẽ công bố Đánh giá hàng quý cho Quý 3, nội dung thông tin, phân tích và dữ liệu chi tiết sẽ được mô tả trong 60 trang trình bày.
Báo cáo chỉ ra sự thống trị của bitcoin vào tháng 9 vừa qua, thị phần của tiền điện tử ban đầu trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vào khoảng 42%. Đây là mức thấp nhất cùng kỳ so với bốn năm trước đó. Theo các nhà phân tích của CoinDesk Research, George Kaloudis và Teddy Oosterbaan, hãy lưu ý rằng điều này là do sự bùng nổ tăng trưởng của các mạng khác chứ không phải do sức mạnh của bitcoin giảm xuống.
 

Sự thống trị của Bitcoin trong Quý 3 theo báo cáo “Đánh giá hàng Quý”
 
Bitcoin (BTC) giảm dần sự thống trị không có nghĩa là nó đang mất đi, đặc biệt là khi nó tiếp tục củng cố bản thân như một đồng tiền ổn định và mạng lưới tiền tệ toàn cầu.
Sự thống trị của bitcoin chính xác hơn cho thấy rằng có dòng tiền đang chảy vào các dự án với cách sử dụng khác nhau, phổ biến thường xảy ra trong thời điểm tích cực về tài sản kỹ thuật số.
Mặc dù thị phần của Ethereum trong tháng 9/2021 cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong chuỗi kể từ năm 2017. Thời kỳ hoàng kim của các dịch vụ tiền xu ban đầu và CryptoKitties cho thấy thị phần của tất cả các blockchain khác là cao nhất trong số năm tháng 9 vừa qua.
Như Kaloudis và Oosterbaan đã nhấn mạnh trong suốt bài báo cáo, các blockchains thay thế (L1) đã trở nên phổ biến do sự tắc nghẽn và chi phí cao trên Ethereum đã thúc đẩy nhu cầu về các mạng có hợp đồng thông minh tương tự nhưng tốc độ nhanh hơn. Ít nhất phải nhanh hơn bây giờ.
Nhu cầu này được phản ánh trong vốn hóa thị trường của các đơn vị tiền tự thuộc các mạng L1 và tổng lượng giá trị tài sản khóa lại (TVL), hoặc số tiền được đầu tư, trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của họ. ADA của Cardano, BNB của Binance Smart Chain, SOL của Solana, AVAX của Avalanche và LUNA của Terra hiện nằm trong 12 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường.
Trong khi đó Ethereum vẫn là “vua” trong số các mạng máy chủ DeFi, hãy cùng xem các thanh đo TVL này đã trở nên đa dạng như thế nào:
 
Ethereum vẫn là “vua” trong số các mạng máy chủ DeFi
 
Một lần nữa, bitcoin vẫn là đồng tiền chung của thị trường tiền điện tử, đồng tiền có hiệu ứng mạng và chỉ số chấp nhận lớn nhất, với mức độ bảo mật vô song khó giành bởi mức tiêu thụ năng lượng không chính xác của những người khai thác Bitcoin.
 
Những hạn chế về quy mô của mạng Bitcoin, cùng với những hạn chế của đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, Ethereum, điều này có nghĩa là cả hai đều không thể tin tưởng vào việc nó trở nên thống trị thị trường tiền kỹ thuật số bất cứ lúc nào.
 

Theo tờ CoinDesk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu akira jmo01 ép được tất cả các loại nguyên liệu có dầu. Basic polish words and sentences that you must know.