Bitcoin: “Đợt tăng giá đáng kinh ngạc” của BTC mang lại mức tăng hàng tuần lớn nhất trong tháng

Bitcoin: “Đợt tăng giá đáng kinh ngạc” của BTC mang lại mức tăng hàng tuần lớn nhất trong tháng

Trong khi các thị trường tài chính cố định về kịch bản trần nợ của Washington trong tuần này, Bitcoin đã lặng lẽ tăng đủ để đưa nó vào nhịp độ trong tuần tốt nhất trong tháng.
 
Bitcoin – Tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới này hiện đã vượt qua một loạt các yếu tố tiêu cực tiềm ẩn xảy ra vào đầu năm nay, tăng khoảng 10% trong năm phiên qua. Mức tăng đó đưa nó đi đúng hướng trong tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 8 và nâng mức tăng từ đầu năm đến nay lên 87%. Nó đã tăng khoảng 0,6% lên 54,526 đô la vào lúc 2:26 chiều tại New York.
 
JJ Kinahan, Giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, cho biết qua điện thoại: “Thực sự là khá tuyệt vời về cách mà Bitcoin đã thay đổi tốt như thế nào. “Chỉ vài tuần trước, chúng tôi đã nhận được một tin tức rất xấu từ Trung Quốc có khả năng làm phá hỏng kế hoạch – và trong một vài ngày, điều đó đã xảy ra. Nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi và tiếp tục những đợt tăng giá đáng kinh ngạc này ”.
 
Trong khi đó, Shiba Inu, một loại tiền điện tử mới bắt đầu vào năm ngoái, đã thoái lui một chút sau khi tăng vọt bởi một dòng tweet của Elon Musk về chú cún cưng của mình. Silvergate Capital Corp., công ty vận hành Ngân hàng Silvergate, tiếp tục tăng vọt, đẩy mức tăng trong hai tuần lên hơn 50%.
 
Một số yếu tố đã ủng hộ Bitcoin vào cuối năm nay. Thứ nhất, cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc đối với các giao dịch tiền điện tử, vốn đã gây ra một sự thất bại thảm hại vào tháng trước, đã bị lu mờ bởi những tin tức lạc quan hơn: Một báo cáo của Ngân hàng Mỹ gọi loại tài sản quá lớn khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua và lạc quan về việc ra mắt dịch vụ lưu ký của Bancorp Mỹ cho các nhà đầu tư tổ chức.
 
Các chuyên gia đang chỉ ra lạm phát gia tăng, họ nói, Bitcoin có thể hoạt động như một “hàng rào” tốt trong bối cảnh giá tăng vọt của mọi thứ, từ năng lượng, bông đến thực phẩm.
 
Ben McMillan, CIO tại IDX, một nhà quản lý quỹ chỉ số định lượng, cho biết: “Trong bối cảnh giá dầu thô tăng, giá năng lượng tăng, lo ngại về lạm phát không phải là ‘nhất thời’, tôi nghĩ đó sẽ là động lực chính”. “Điều đó rõ ràng thúc đẩy rất cảm tình đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, như một hàng rào chống lạm phát.”
 
Các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co., cho biết trong một báo cáo tuần này, hiện có những dấu hiệu dự kiến ​​cho thấy sự chuyển dịch khỏi vàng và sang Bitcoin – điều cũng được thấy trong quý 4 năm 2020 và đầu năm 2021 – đã bắt đầu trở lại và nổi lên trong những tuần gần đây.
 
Nhà chiến lược Nikolaos Panigirtzoglou viết trong một ghi chú: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin và có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng. Thị phần của đồng xu đã tăng lên, được các chiến lược gia coi là một sự phát triển lành mạnh “vì nó có nhiều khả năng phản ánh sự tham gia của tổ chức hơn so với các loại tiền điện tử nhỏ hơn”.
 

Bitcoin
Cổ phần của Bitcoin trong tổng thị trường tiền điện tử / Nguồn: J. P. Morgan
 
Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, cho biết có rất nhiều dữ liệu kinh tế gần đây chỉ ra lạm phát. “Bitcoin đã thực sự chiếm lĩnh vị trí của vàng trong trái tim, đầu óc và danh mục đầu tư của rất nhiều người, và vì vậy tôi nghĩ những gì bạn đang thấy với Bitcoin là những gì bạn thường thấy với vàng và đó là tài sản có vị trí tốt nhất để bảo vệ bạn chống lại lạm phát thường sẽ tốt hơn khi công chúng tin rằng lạm phát đáng lo ngại hơn là ít đáng lo ngại hơn ”.
 
Trong khi đó, các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể phê duyệt một hoặc nhiều ETF Bitcoin trong tháng này. Cơ quan quản lý có một số ứng dụng cần xem xét – lần này, nhiều đơn theo định dạng mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra có thể được cơ quan quản lý chấp nhận một cách thuận lợi.
 
David Grider, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Grayscale cho biết: “Thị trường đang bắt đầu định giá với kỳ vọng cao hơn về một quỹ ETF tương lai sắp ra mắt.
 
Theo dữ liệu từ ViewBase, một công ty phân tích tài sản kỹ thuật số, mối quan tâm mở tổng hợp đối với các tùy chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn cũng đã tăng lên, tăng 21% trong bảy ngày qua. Cùng với việc giá tăng, nó có thể cho thấy các nhà đầu tư đang tăng tỷ lệ đòn bẩy và giá cá cược có thể tăng hơn nữa.
 
Steve Kolano, Giám đốc đầu tư tại BNY Mellon Investor Solutions, người quản lý khoảng 30 tỷ USD cho biết: “Có sự phá hủy sáng tạo đang xảy ra trong khu vực thị trường. “Chúng tôi tin rằng tiền kỹ thuật số là một xu hướng có lẽ sẽ tồn tại ở đây.”
Kolano đã trích dẫn làn sóng các ngân hàng trung ương lớn đang tìm kiếm tiền tệ kỹ thuật số. “Đó là một xu hướng”. “Số hóa đó là một xu hướng có thể tiếp tục và theo nhiều cách, thay đổi bản chất của tiền pháp định so với tiền kỹ thuật số và cách thức các giao dịch tài chính diễn ra”.
 

Theo tờ Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu vcoil. Vina cooking oil luôn sẵn có các phụ kiện thay thế cho khách hàng đã mua sản phẩm máy ép dầu akira. Thiết bị router wi fi.