Bitcoin: Người bán có nguy cơ bị mắc kẹt nếu giá BTC duy trì trên 50.000 đô la

Bitcoin: Người bán có nguy cơ bị mắc kẹt nếu giá BTC duy trì trên 50.000 đô la

Tỷ lệ băm, cú sốc nguồn cung và rủi ro tín dụng của Hoa Kỳ có thể là những nguyên nhân dẫn đến những đợt tăng giá BTC.
 
Bitcoin (BTC) với mức tăng giá hàng tuần 32% đã trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của người bán (bitcoin bears) khi ngày hết hạn quyền chọn trị giá 860 triệu đô la đang đến gần. Sau khi phá vỡ mức 54.000 đô la, hơn 99% các cược giảm giá sử dụng quyền chọn bán (put) có khả năng trở nên vô giá trị.
 
Những người bán đang ở trong vị trí nguy hiểm, đặc biệt là khi Crypto Outlook của Bloomberg chỉ ra rằng mức kháng cự 50.000 đô la của Bitcoin sắp vượt qua ngưỡng hỗ trợ. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone đã trích dẫn các yếu tố như việc tăng lượng áp dụng cùng với nguồn cung giảm dần trên các sàn giao dịch.
 
Bloomberg cũng lưu ý rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư tài chính truyền thống đã tăng lên sau khi sự bảo vệ trước khả năng chính phủ Hoa Kỳ vỡ nợ tăng lên mức cao nhất trong sáu năm. Hơn nữa, giao dịch hoán đổi tín dụng – vỡ nợ trong một năm, hoặc chi phí để bảo đảm chống lại sự chậm trễ thanh toán, đã tăng lên 27 điểm cơ bản từ 4 điểm cơ bản kể từ giữa tháng 9.
 

Bitcoin
Bitcoin tại Bitstamp tính bằng USD / Nguồn: TradingView
 
Một số liệu quan trọng khác chắc chắn thúc đẩy đợt tăng giá trong tuần này là tỷ lệ băm của Bitcoin, sức mạnh xử lý ước tính hỗ trợ các công cụ khai thác mạng. Công suất này đã giáng một đòn lớn vào tháng 5, khi Trung Quốc phủ quyết việc sử dụng năng lượng dựa trên than để khai thác tiền điện tử. Sau đó, vào đầu tháng 6, quốc gia này đã quyết định cấm khai thác tiền điện tử, điều này tạm thời khiến nhiều người khai thác phải ngoại tuyến, ảnh hưởng đến tỷ lệ băm.
 
Bitcoin
Tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin tính bằng terahashes mỗi giây / Nguồn: Blockchain.com
 
Tuần này, người mua (bitcoin bulls) đã chọn những điều kiện thuận lợi này và đẩy Bitcoin lên mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5 ở mức 55.000 đô la. Đối với quyền chọn trị giá 860 triệu đô la sẽ hết hạn vào hôm nay (8/10), người bán cần một phép màu để đẩy giá xuống dưới 50.000 đô la để tránh thua lỗ đáng kể.
 
Bitcoin
Quyền chọn bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 8 tháng 10 / Nguồn: Bybt
 
Dữ liệu trên cho thấy, người bán đã đặt cược 400 triệu đô la cho ngày hết hạn 8/10, nhưng có vẻ như họ đã bị bất ngờ vì 99% quyền chọn bán có khả năng trở nên vô giá trị.
 
Nói cách khác, nếu Bitcoin vẫn duy trì trên 54.000 đô la vào hôm nay (8/10), thì chỉ có 2,7 triệu đô la các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá sẽ được kích hoạt khi hết hạn. Quyền bán (quyền chọn bán) Bitcoin ở mức 50.000 đô la trở nên vô giá trị nếu BTC giao dịch trên mức giá đó vào lúc 8:00 sáng UTC vào thứ 6.
 
Lãi suất mở khá cân bằng giữa người mua và người bán
Tỷ lệ call-to-put 1,16 đại diện cho sự khác biệt nhỏ giữa các quyền chọn gọi (mua) trị giá 465 triệu đô la so với các tùy chọn đặt (bán) trị giá 400 triệu đô la. Bất chấp việc có lợi cho người mua, nhưng quan điểm rộng hơn này cần phân tích chi tiết hơn bởi vì một số cược là không thể chấp nhận được khi xem xét mức giá hiện tại.
Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho ngày hết hạn vào thứ 6. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng các hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) trở nên hoạt động khác nhau:

  • Từ 48.000 đô la đến 50.000 đô la: 3.515 cuộc gọi so với 1.765 lượt đặt. Kết quả ròng là 85 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Từ 50.000 đô la đến 54.000 đô la: 6.270 cuộc gọi so với 735 lượt đặt. Kết quả ròng là $ 290 triệu ủng hộ các công cụ call (bull).
  • Từ 54.000 đô la đến 56.000 đô la: 6.930 cuộc gọi so với 50 lần đặt. Kết quả ròng là $ 370 triệu ủng hộ các công cụ call (bull).
  • Trên 56.000 đô la: 7.600 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Kết quả ròng là sự thống trị hoàn toàn với những con bò đực kiếm được 425 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các cược tăng và đặt quyền chọn trong các giao dịch từ trung tính đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.
 
Người bán bị phá hủy theo cách này hay cách khác
Tóm lại, những người mua Bitcoin có quyền kiểm soát tuyệt đối về thời hạn của ngày thứ Sáu và có đủ ưu đãi để giữ mức giá trên 54.000 đô la. Mặt khác, những người bán Bitcoin cần một động thái âm 10% dưới 50.000 đô la để tránh khoản lỗ 370 triệu đô la.
Tuy nhiên, người ta phải cân nhắc rằng trong các đợt tăng giá, giống như đợt Bitcoin hiện tại, số lượng nỗ lực mà người bán cần phải bỏ ra để thanh lý là rất lớn và thường không hiệu quả. Nói một cách đơn giản, nếu không có bất ngờ nào xảy ra trước ngày 8 tháng 10, thì Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên với mức giá cao hơn.
 

Theo tờ Cointelegraph

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu vcoil – kd01n công suất ép 10 15 kg/giờ. In this category, we will discuss articles related to ms office. 10 bước để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp giáo làng.