Các chuyến bay đến Hà Nội phải được Thành phố đồng ý bằng văn bản

Các chuyến bay đến Hà Nội phải được Thành phố đồng ý bằng văn bản
Các chuyến bay nội địa đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài được UBND thành phố Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam tổ chức khai thác nếu được sự thống nhất bằng văn bản với UBND thành phố Hà Nội.
chuyến bay đến Hà Nội
Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Nội Bài Tháng 5/2021 / Nguồn: TTXVN
 
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội gửi công văn hỏa tốc đến Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ đi/đến Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 để lấy ý kiến Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành.
 
Các chuyến bay nội địa đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài chỉ được tổ chức khai thác nếu được sự thống nhất bằng văn bản với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Nối tiếp đề xuất của Cục Hàng không chính thức kích hoạt bay nội địa trở lại từ ngày 1/10. Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam làm rõ tiêu chí với hành khách đi tàu bay, cụ thể là phải thuộc các vùng xanh. Hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, cấp 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.
 
Đối với người dân hiện đang ở tại TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký nêu rõ: “Tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác theo đúng tinh thần và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1265 ngày 30/9/2021 về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Công văn số 3251 ngày 1/10/2021 của UBND TP. HCM về việc phối hợp, hỗ trợ người dân lưu thông trong trường hợp cấp thiết”.
 
Hà Nội cũng đề nghị làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài với các địa phương có khách đi và đến đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của các địa phương và để đảm bảo hành khách đi sân bay quốc tế Nội Bài được các địa phương tiếp nhận.
 
“Cần làm rõ cơ chế phối hợp với các cơ quan y tế các địa phương để đảm bảo những hành khách đi tàu bay theo dự thảo kế hoạch có thuộc nhóm đối tượng phải thực hiện cách ly và các biện pháp cách ly cụ thể để đảm bảo phối hợp được chặt chẽ”, văn bản của thành phố Hà Nội nêu.
 
Cuối cùng, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.
 

Các chuyến bay
Các chuyến bay khứ hồi giữa TP.HCM – Hà Nội được đề nghị nối lại
 
Trong khi đó cùng ngày 4/10, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam và cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.
Đối với đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần, để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
 
Trước đó các tỉnh Bình Định, Điện Biên Phú Yên, Khánh Hòa và Hải Phòng đã có văn bản nêu ý kiến về kế hoạch mở lại đường bay nội địa của Cục Hàng không Việt Nam. Trong đó 4 tỉnh gồm Bình Định, Điện Biên, Phú Yên nêu quan điểm đồng ý với kế hoạch mở lại đường bay nội địa thường lệ của Cục Hàng không Việt Nam.
Chỉ riêng Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng có ý kiến đề nghị chưa tiếp nhận các chuyến bay nội địa đến địa phương này theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam.
 
Theo văn bản mà Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến các địa phương để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm Thành phố Hồ Chí Minh , Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.
 
Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh khôi phục lại 18 đường bay với 132 chuyến bay khứ hồi/ngày. Từ Đà Nẵng đi và đến các địa phương là 10 đường bay.

 

Theo tờ Tin nhanh chứng khoán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu vcoil. Best websites to watch cartoons online layman solution.