[Cảm nhận + Review sách] Hôm Nay Tôi Thất Tình

Hôm Nay Tôi Thất Tình – cuốn nhật ký của những người thất tình được viết bởi 1 kẻ nói hộ lòng người. Cuốn sách đã ghi chép lại những cung bậc cảm xúc: Quằn quại, đau đớn, những tiếng nấc nghẹn trong đêm khuya của bất cứ trái tim nào đã từng đau khổ vì tình ái.

“Hôm nay, tôi thất tình rồi.
Thật sự rất buồn. Giống như có một tảng đá màu đen to thật to, che phủ cả bầu trời trên cao. Lại như có thêm một lực ép nặng trĩu đè xuống lồng ngực, kéo trì trệ cả tinh thần. Thật sự rất muốn khóc. Chỉ nghĩ đến việc người ta rời đi, mường tượng việc mình bị bỏ lại 1 mình, thật sự vô cùng muốn khóc. Ngồi 1 hồi khóc thật luôn. Vậy mới nhẹ bớt nỗi lòng…”

Trải dài cuốn sách là những câu chuyện nhẹ nhàng mà tôi và bạn đã đang và có thể sẽ trải qua trong tình yêu vụt mất. Đọc và chìm đắm trong nó một ngày cuối tuần thực sự làm cho con người ta thấy có chút gì đó nặng nề nhưng không hẳn làm mình mệt mỏi!

Tin tôi đi! Hãy đọc thử cuốn sách này dù chỉ 1 lần.

Đây là cuốn sách dành riêng cho những người thất tình. Khi đọc cuốn sách văn học này thì ngay từ những dòng chữ đầu tiên tôi đã thấy có cái gì đấy vô cùng thân quen như đã từng trải qua rồi.

Tôi đã chọn mua cuốn sách này 1 phần vì bìa sách nhìn khá hấp dẫn, một phần vì nghĩ nội dung của nó mang lại một cái nhìn lạc quan của những ai đã từng đổ vỡ và cách mà họ vượt qua đổ vỡ để thấy cuộc đời tươi đẹp trở lại.

Đọc sách mà cứ tưởng như đây là câu chuyện đời thực của bản thân. Nó “thực” tới nỗi tôi nghĩ rằng đây là những thứ đã từng trải qua trong đời mình vậy. Bị cuốn vào đến từng trang cuối.

Đó là những tâm sự đầu tiên đầy xót xa mà tác giả trẻ Hạ Vũ đã viết trong cuốn tản văn Hôm Nay Tôi Thất Tình. 1 cuốn sách của những người thất tình, của những trái tim xướt xát vì đã trao tặng cả tấm lòng cho một người không cần nó.

Tình yêu là điều kỳ diệu của tạo hóa. Dù hầu hết chúng ta biết rằng tình yêu vốn dĩ rất mong manh, lúc trái tim đã đập vì 1 người khác là khi ta trao cho người đó quyền làm đau và làm cho tổn thương bản thân mình. Nhưng nào có ai “sống được mà không cần yêu – không nhớ không thương 1 kẻ nào”, dù biết phía trước có thể là nỗi đau chất chồng thì những kẻ đang yêu vẫn sẽ nhắm mắt tiến vào, mang cả tấm chân tình để mong thay đổi định mệnh. Chuyện tình yêu mỗi người cũng khác nhau, sẽ không có cách nào có thể áp dụng cho mọi tình yêu trên thế giới.

Với trái tim lỗi nhịp nhưng may mắn được ai đó thương lại, cũng có người lại chỉ có thể yêu 1 người chẳng hề yêu mình, lại cũng đầy người được nắm tay người mình thương bước vào lâu đài tình ái nhưng rồi lại tuột mất khi nào không hay… “Ai cũng từng có một thời yêu điên cuồng ngây dại, chỉ cần được ở ngoài người mình yêu thôi, không còn quan tâm gì nữa cả. Cho dù trong tim nhiều lần đớn đau, nhói buốt tới bật khóc, vậy mà vẫn không có cách nào buông bỏ được.” – Trích trong Hôm Nay Tôi Thất Tình

Ai cũng từng có một thời yêu điên cuồng ngây dại – Hôm Nay Tôi Thất Tình

Những người yêu đơn phương thì ngày nào cũng là ngày thất tình với họ. Dù dặn lòng chỉ cần người đó hạnh phúc thì mình cũng sẽ hạnh phúc nhưng ai có thể mỉm cười nổi lúc nhìn thấy ánh mắt, vòng tay đầy nồng nàn đắm say mà bản thân luôn ao ước lại đang dành cho 1 kẻ khác.

Còn những người được tình yêu đáp trả nhưng qua những cãi vã, giận hờn, người bỗng chứa bước đi thì từ khoảnh khắc người quay lưng chính là khi bắt đầu những tháng ngày thất tình.

“Thất vọng là lúc tôi cứ nên chủ động, mãi chủ động như thế. Người cứ im lặng, người cứ hững hờ. Cho tới 1 ngày tôi vượt một quãng đường rất xa, trời đổ cơn mưa ướt lạnh cả lồng ngực, nhưng đến nơi người không chút sửng sốt, cũng chẳng hỏi thăm, thờ ơ bình thản, tận lúc về cũng không luyến tiếc, níu giữ hay từ biệt, cứ thể để tôi đi. Giây phút đấy, tôi biết, đã đến lúc mình phải giới hạn lại.”Hôm Nay Tôi Thất Tình

Đôi khi vẫn nghĩ, sao cứ cần ôm mãi 1 bó củi khô khi phía trước là rừng rậm, phải tiếc 1 gáo nước đã đổ đi khi suối nguồn đang ở phía trước?

Thất tình, một điều có thể làm bất cứ ai luôn cảm thấy sợ hãi. Bị người ta bỏ rơi, một cảm giác chẳng dễ chịu gì đâu. Duyên số đôi lúc cũng thật buồn cười, cho người ta gặp nhau rồi cuối cùng cũng chẳng thể cùng bước tới tận cuối con đường.

Hai người hai hướng, chỉ còn con tim kẻ đau khổ hụt hẫng vì tình. Lá đã tự lìa cành hay là vì cây không muốn giữ lá ở lại? Bạn tự yêu, tự an ủi trong mối tình vốn đã sớm nhận ra chẳng thể thành đôi. Bạn đã làm bộ như ko sao cả, thời gian tự trôi rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng hai chữ thất tình vẫn như giọt buồn tràn ly, ghim chặt thành sự ám ảnh.

Bạn mượn tình cảm để chôn vùi tình cũ, mượn 1 người xa lạ để xoa dịu cơn đau, nuôi mộng bóng hình xưa sẽ tàn phai theo năm tháng. Rồi bạn chợt nhận ra mình vừa vô trách nhiệm với chính mình, lại đang gieo cả sự bất hạnh cho kẻ khác.

Khung cảnh của ngày dài của 1 con người đang thất tình nó cứ nao nao như thế, nó nhẹ nhàng, nhói đau qua từng áng văn chương của Hạ Vũ – tác giả được mệnh danh là kẻ nói hộ lòng người.

Hôm Nay Tôi Thất Tình – Là cuốn nhật kí ghi lại từng dấu ấn tình yêu của tuổi trẻ. Nơi chứa lại các bức họa buồn được bạn tô vẽ trong vội vàng. Hãy cứ bình tĩnh, xa người đó rồi nhất định sẽ có một người khác tốt hơn, phù hợp hơn với bạn sẽ xuất hiện. Ông trời đã an bài cả, bạn không cần phải gấp. Đã bị tổn thương một lần, đừng dùng những hành vi ngây thơ, trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc lên người khác.

Dù có thù hận nặng nề đến mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại. Vậy khi vượt qua thất tình không khó phải không? Hôm nay tôi thất tình, hãy thở dài 1 dòng, thả cảm xúc vào khoảng không, và bạn đã có thể thanh thản, dũng cảm đi tiếp đươc rồi.

Luôn sống luôn có điều kỳ diệu, tình yêu cũng chính là cuộc sống. Cứ mỉm cười thôi là đủ !

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “thất tình nên đọc sách gì” thì đây là một trong những cuốn sách hay mà Tuấn Anh muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ khi ta đặt mình vào những trang giấy, nó mới thực sự tâm sự với chúng ta.

Tags: hôm nay tôi thất tình pdf, hôm nay tôi thất tình hạ vũ, hôm nay tôi thất tình mp3, hôm nay tôi thất tình ebook, hôm nay tôi thất tình review, hôm nay tôi thất tình tiki, hôm nay tôi thất tình isachhay.net, đọc online hôm nay tôi thất tình, review sách hôm nay tôi thất tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chính vì vậy, nguyên liệu sau khi ép ra có bã cực kỳ mỏng và khô giòn. Những ứng dụng tuyệt vời của máy nghiền bột green life. ©2024 btc guru blog.