Đừng chờ đợi Windows 11, bạn có thể chạy các ứng dụng Android ngay trên PC với Windows 10

Đừng chờ đợi Windows 11, bạn có thể chạy các ứng dụng Android ngay trên PC với Windows 10

Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đợi đến lúc phát hành để chạy chúng trên PC Windows 10 của mình. Và đây là cách giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ.
 

Đừng chờ đợi Windows 11, bạn có thể chạy các ứng dụng Android ngay trên PC với Windows 10
Ứng dụng điện thoại của bạn cho phép Android chạy ứng dụng trên PC Windows 10.
 
Windows 11 sẽ được phát hành trong tuần này vào ngày 5 tháng 10 và mặc dù nó sẽ không được tung ra cho mọi thiết bị Windows tương thích cùng một lúc, nhưng hệ điều hành mới sẽ có một loạt các tính năng đặc sắc – bao gồm khả năng chạy các ứng dụng Android.
 
Ông trùm Samsung Galaxy dường như đã nhìn trước tương lai
Người dùng Android có thể truy cập các ứng dụng di động Android trực tiếp từ PC chạy Windows 10 của họ ngay bây giờ, nhờ vào bản cập nhật ứng dụng Điện thoại mà Microsoft đã tung ra vào tháng 8 năm ngoái. Windows 10 cũng cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng di động Android song song trên PC chạy Windows 10 và các thiết bị Samsung được hỗ trợ.
 
Tính năng này cho phép bạn ghim các ứng dụng di động Android yêu thích của mình vào Thanh tác vụ hoặc Start menu trên máy tính để truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Các ứng dụng sẽ mở trong các cửa sổ riêng biệt với ứng dụng Điện thoại của bạn, cho phép bạn sử dụng chúng về cơ bản giống như cách bạn làm trên điện thoại của mình. Windows 10 cũng cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng đã ghim trước đó từ trong danh sách ứng dụng Start menu mà không cần cài đặt ứng dụng trên màn hình hoặc đăng nhập lại.
 
Nhiều người dùng dần chuyển sang làm việc từ xa hoặc mô hình làm việc Hybrid do đại dịch COVID-19, khả năng truy cập các ứng dụng điện thoại trên màn hình máy tính bàn hoặc máy tính xách tay trở nên lớn hơn, cùng nhu cầu sử dụng con chuột, bút hoặc màn hình cảm ứng, có thể giúp thực hiện đa nhiệm.
 
Mặc dù tính năng này hiện đã có sẵn nhưng tại thời điểm này, tính năng này chỉ khả dụng cho điện thoại Samsung Galaxy. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thiết bị được hỗ trợ cho trải nghiệm ứng dụng Điện thoại của bạn trên trang web của Microsoft.
 
Giao diện ứng dụng Android chạy trên máy tính Windows 10
 
Bạn cần những gì để chạy ứng dụng Android trên PC Windows 10?
Ngoài một chiếc điện thoại Samsung Galaxy chạy Android 9.0 trở lên, bạn sẽ cần một PC chạy Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2019 trở lên.
Kiểm tra phiên bản hiện tại của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Kiểm tra bản cập nhật (Phiên bản mới nhất của Windows 10 là bản cập nhật tháng 5 năm 2021.) Nếu bạn vẫn cần nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể  tải xuống Windows 10 miễn phí .
Bạn cũng sẽ cần phiên bản mới nhất của ứng dụng Điện thoại của bạn và Liên kết với Windows. Cuối cùng, điện thoại và máy tính của bạn phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để tính năng này hoạt động.
 
Cách chạy ứng dụng Android trên PC Windows 10 của bạn
Sau khi bạn có mọi thứ đã đề cập trên, điện thoại và máy tính của bạn được kết nối, cửa sổ ứng dụng Điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Để mở ứng dụng Android trên máy tính của bạn:

  • Nhấp vào lối tắt Apps từ Menu bên trái. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng trên điện thoại của mình.
  • Nhấp vào ứng dụng bạn muốn từ danh sách và ứng dụng đó sẽ mở trong một cửa sổ riêng trên PC của bạn.
  • Lưu ý rằng không phải mọi ứng dụng sẽ hoạt động với chuột hoặc bàn phím của bạn.

 
Và đây là một số mẹo khác để tương tác với các ứng dụng di động của bạn trên máy tính bằng chuột và bàn phím, theo Microsoft:

  • Nhấp chuột một lần sẽ hoạt động giống như bất kỳ tương tác lướt chạm / chạm nào.
  • Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình điện thoại của bạn để điều hướng đến trang trước.
  • Nhấp và giữ sẽ hoạt động giống như tương tác chạm / giữ.
  • Nhấp và giữ và kéo để chọn nội dung.
  • Di chuyển chuột để di chuyển giữa các trang theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

 

Theo tờ Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hầu hết các sản phẩm máy ép dầu gia đình. Lưu trữ set pass wifi fpt phƯƠng nam company 0988. Video thỰc tẾ.