Markets Wrap: Giai đoạn chứng khoán tăng giá khi mùa báo cáo thu nhập bắt đầu

Markets Wrap: Giai đoạn chứng khoán tăng giá khi mùa báo cáo thu nhập bắt đầu

Thị trường chứng khoán đã có ngày tốt nhất kể từ tháng 3 khi thu nhập doanh nghiệp và báo cáo kinh tế tốt hơn ước tính vượt qua lo ngại rằng áp lực lạm phát và những khó khăn trong chuỗi cung ứng có thể kìm hãm tăng trưởng.
 
Tất cả các nhóm chính trong S&P 500 đều tăng. Chỉ số Ngân hàng KBW – đã tăng gần 40% vào năm 2021, tăng cao hơn do kết quả từ một số tổ chức tài chính lớn nhất đánh bại ước tính của Phố Wall. UnitedHealth Group Inc dẫn lợi nhuận trong chỉ số Dow Jones Industrial Average như người khổng lồ chăm sóc sức khỏe tăng triển vọng cho năm tài chính, trong khi nhà sản xuất chip tích cực từ dự báo của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.
 
Lợi nhuận của công ty là một lợi ích cho thị trường chứng khoán trong suốt thời kỳ đại dịch. Kể từ tháng 3 năm 2020, S&P 500 đã tăng mỗi quý, tăng trung bình 4% trong khoảng thời gian sáu tuần. Theo Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, nhu cầu tăng cao sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, trong khi sức mạnh định giá và đòn bẩy hoạt động sẽ giúp bù đắp áp lực lạm phát, theo Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management.
 
Kevin Caron, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Washington Crossing Advisors, cho biết: “Mặc dù có những áp lực về chi phí và nguồn cung, mặt khác của điều này là hoạt động kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ. “Trong phạm vi mà các nhà sản xuất có thể chuyển cho người tiêu dùng mức giá cao hơn – điều mà có vẻ như họ có thể làm được – chúng tôi đang thấy lợi nhuận mạnh hơn, điều này đang giúp thúc đẩy hàng tồn kho”.
 

Chứng khoán
S&P 500 đã tăng trong mỗi kỳ báo cáo kể từ tháng 3 năm 2020 / Nguồn: Bloomberg
 
Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của các bang ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, cho thấy các nhà tuyển dụng đang chèo kéo người lao động của họ trong một thị trường lao động eo hẹp. Giá trả cho các nhà sản xuất Mỹ tăng trong tháng 9 với tốc độ chậm nhất trong năm trong bối cảnh chi phí dịch vụ bao gồm cả vé máy bay hạ nhiệt do biến thể delta tác động đến nhu cầu.
 
Một số điểm tin nổi bật khác:

 • Ngân hàng Hoa Kỳ: đánh bại các dự đoán thu nhập khi phí tăng lên tại đơn vị giao dịch của mình. Lợi nhuận của Wells Fargo & Co. Các chủ ngân hàng đầu tư của Morgan Stanley đã ghi được quý tốt nhất của họ từ trước đến nay trong bối cảnh tốc độ giao dịch kinh doanh như vũ bão. Doanh thu từ giao dịch cổ phiếu của Citigroup Inc. tăng 40%.
 • Walgreens Boots Alliance Inc.: thu nhập và doanh số bán hàng của công ty vượt qua ước tính vì đại dịch và chiến dịch tiêm chủng tiếp tục có tác động mạnh mẽ đến kết quả của gã khổng lồ hiệu thuốc.
 • Jana Partners, người đã đẩy cho Macy Inc. để spin off hoạt động trực tuyến của mình, đã đưa ra một cổ phần trong các nhà điều hành bộ phận cửa hàng, theo một tin tức báo cáo.

 
Một số động thái chính trên thị trường chứng khoán Mỹ vừa qua:
Thị trường chứng khoán

 • S&P 500 tăng 1,7% tính đến 4 giờ chiều theo giờ New York
 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,6%
 • Chỉ số MSCI Thế giới tăng 1,4%

 
Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi
 • Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,1596 đô la
 • Đồng yên Nhật ít thay đổi ở mức $ 1,3670

 
Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm hai điểm cơ bản xuống 1,52%
 • Lợi suất 10 năm của Đức giảm sáu điểm cơ bản xuống -0,19%
 • Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Anh giảm 5 điểm cơ bản xuống 1,04%

 
Hàng hóa

 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas tăng 1,2% lên 81,43 USD / thùng
 • Giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.798,50 USD / ounce

 

Theo tờ Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy nghiền bột green life xnb4000 số lượng. Touchretouch photo editor app. Thiết kế website.