Chuyển đổi số trong mùa dịch, cơ hội cho startup Việt

Chuyển đổi số trong mùa dịch, cơ hội cho startup Việt

Chuyển đổi số – giải pháp cấp bách cho Startup Việt Nam
chuyển đổi số
Trong bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam đang có xu hướng áp dụng công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư để đạt được thành công trên thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Bối cảnh đổi mới Mở rộng của Việt Nam do tác động của đại dịch COVID-19 

Đại dịch COVID-19 là nguồn gốc của những thách thức kinh tế nghiêm trọng, thúc đẩy các bên liên quan hướng tới công nghệ và đổi mới để nhanh chóng hoạt động trở lại sau hoặc ngay cả trong khi đại dịch xảy ra.
Sự ảnh hưởng này được  kỳ vọng sẽ là nền tảng để thúc đẩy và mở rộng các cơ hội hợp tác và đầu tư tiềm năng giữa các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này sẽ tạo ra một động lực mạnh mẽ hơn cho sự đổi mới trong các lĩnh vực kinh tế, góp phần tích cực phục hồi và tăng trưởng trong bình thường mới. 
Thông tin trong báo cáo cũng sẽ được sử dụng để tư vấn cho chính phủ và các nhà hoạch định chính sách trong việc xây dựng các định hướng phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới mở trong dài hạn.

Các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số

“Trong vòng 2 đến 3 năm gần đây, tôi nhận thấy những công ty khởi nghiệp đang hướng tới công nghệ của Công nghiệp 4.0 như Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn và học máy giữa các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là những công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và năng lượng xanh. Không có sự khác biệt về xu hướng công nghệ giữa Việt Nam và các thị trường trong khu vực ”, ông Hồ Việt Anh nói với VIR.
“Những công ty khởi nghiệp thường hay có các ý tưởng mới và họ dám thử chúng. Với nền tảng đám mây AWS, họ có thể nhận ra điều này một cách nhanh chóng, do đó giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhờ chính sách ‘trả khi bạn sử dụng’, Paul Chen, người đứng đầu Kiến trúc sư giải pháp, ASEAN tại AWS cho biết.
Nhìn về quá khứ, 80% công ty khởi nghiệp thất bại do thiếu vốn, nhưng hiện tại, tình hình dường như đã thay đổi khi ngày càng có nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm quan tâm đến thị trường khởi nghiệp Việt Nam. Hiện tại, hơn 40 quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam, gấp đôi so với năm 2015. Không chỉ các quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế, nhiều đại gia trong nước như FPT, Viettel, Vingroup, CMC, CenGroup cũng tham gia cuộc đua. 
 
chuyển đỏi số
 
Vietnam Venture Summit 2019 – lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam – đã thu hút hơn 100 quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế, bao gồm những cái tên nổi tiếng như Softbank Vision Fund, CyberAgent Ventures, Mekong Capital, 500 Startups Vietnam, DT&I, IDG Ventures Vietnam, VinaCapital Ventures và BCG Digital Ventures. Trong số đó, 18 quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư 18 nghìn tỷ đồng (782,6 triệu USD) vào các công ty khởi nghiệp địa phương trong ba năm tới.
Trên thực tế, cùng với sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp, hệ sinh thái hỗ trợ, tương tác giữa các thành phần kinh tế để cùng nhau đổi mới sáng tạo đang dần được hình thành, định hình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở của Việt Nam.

Startup đổi mới mang nền kinh tế Việt Nam vươn xa

Bà Nguyễn Hương Quỳnh, Giám đốc điều hành BambuUP cho biết “Trong quá trình thảo luận và kết nối với các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều giải pháp đổi mới đầy hứa hẹn tại Việt Nam. của doanh nghiệp, họ có thể mang lại lợi ích cho tất cả các bên và trở thành động lực của nền kinh tế. Chúng tôi hy vọng báo cáo sẽ đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và quảng bá nó đến các đối tác nước ngoài. “
Báo cáo Tổng quan về những Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin toàn diện, đa chiều và cập nhật để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp, tập đoàn và nhà đầu tư nắm bắt các xu hướng mới và nóng nhất.
Nó cũng sẽ chỉ ra các xu hướng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam và trên thế giới, phân tích về đổi mới sáng tạo trong một số ngành công nghiệp then chốt, cũng như những thách thức và đòi hỏi của khởi nghiệp.
Bản đồ khởi nghiệp trên các lĩnh vực kinh tế nổi bật sẽ được đưa vào báo cáo, bao gồm bán lẻ, fintech, edtech, y tế-công nghệ, công nghệ kỹ thuật và công nghệ bán hàng, tính bền vững, hậu cần, nông nghiệp và công nghệ thực phẩm, và du lịch và du lịch.
Đại dịch gây nên tác động nặng nề đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng điều đó không thể ngăn chặn sự phát triển của những thế hệ mới. Chuyển đổi số là hướng đi duy nhất và hiệu quả để các Startup phát triển và bức tốc. Thông qua bài viết hôm nay, hy vọng bạn đã có được cái nhìn rõ hơn về mối liên hệ giữa chuyển đổi số của các Startup và ảnh hương của đại dịch. The Mastro chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Với máy sấy nông sản vcfood được thiết kế hoàn toàn bằng inox304 và vật liệu bảo ôn siêu nhẹ. Máy ngiền bột green life. Btc guru blog.