Thị trường chứng khoán Mỹ: Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh đầu quý IV

Thị trường chứng khoán Mỹ: Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh đầu quý IV

Cổ phiếu của các công ty công nghệ tại Mỹ hôm nay đang giảm mạnh trong đó chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 2,4% trong phiên giao dịch đầu giờ chiều.
 

Cổ phiếu công nghệ tại Mỹ giảm mạnh đầu quý IV
 
Mọi thứ dường như trở nên tệ hơn sâu bên trong ngành công nghệ. Quỹ điện toán đám mây WisdomTree, về cơ bản là một cách để giao dịch Chỉ số đám mây Bessemer dưới dạng tổng hợp, đã giảm khoảng 5%. Tiếp đó, Chỉ số đám mây Bessemer đang theo dõi một mạng lưới các công ty phần mềm đại chúng, cung cấp dịch vụ của họ phần lớn thông qua các phương pháp được lưu trữ (SaaS) hoặc theo yêu cầu (API).
 
Cổ phiếu Nasdaq giảm 7,7% so với mức cao gần đây. Sự tụt giảm này thậm chí không phải vì lý do điều chỉnh kỹ thuật, một chuyển động yêu cầu giảm 10% so với mức cao gần đây. Đáng lưu ý, thị trường theo chiều giá xuống, hay còn gọi thị trường gấu (a bear market) đang xuống dốc chạm mốc 20% so với mức cao gần đây.
 
Thị trường SaaS và thị trường đám mây hiện đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất, giảm gần 13% so với mức giảm ngày hôm nay. Các công ty phần mềm hàng đầu đang liên tục điều chỉnh và có thể điều hướng vào “thị trường gấu” nếu thị trường của bất kỳ ngày nào cũng bất ngờ như hôm nay.
 
Không chỉ dừng lại ở đây. Cổ phiếu của “gã khổng lồ” mạng xã hội Facebook đã giảm hơn 5% sau khi công ty phải đối mặt với một loạt tin tức tiêu cực trong những tuần gần đây.
Ngày 30/9 vừa qua, đại diện Facebook bà Antigone Davis vừa phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ sau hàng loạt nghiên cứu cho thấy tác động tiêu cực của mạng xã hội Instagram đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em. Một người tố cáo đã làm rò rỉ tài liệu nội bộ của Facebook đã được đưa ra vào cuối tuần qua, điều này dẫn đến một vòng phạm vi ảnh hưởng khác mà Facebook muốn quên đi.
 
Giám đốc An toàn Toàn cầu của Facebook, Antigone Davis, trong phiên điều trần từ xa trước của Tiểu ban Thượng viện về Bảo vệ Người tiêu dùng, An toàn Sản phẩm và Bảo mật Dữ liệu tuần vừa qua
 
Tiếp nữa, toàn bộ bộ dịch vụ của Facebook – Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp – đồng loạt ngừng hoạt động trên toàn cầu do sự cố với máy chủ của nó trong tối qua 4/10.
Cổ phiếu của Facebook đã giảm khoảng 15,5% so với mức cao gần đây, khiến đế chế của Zuckerberg thậm chí còn tồi tệ hơn SaaS. Điều này là bất chấp một thị trường quảng cáo tăng giá.
 
Như tất cả đã nói ở trên, đây không phải là cách mà thị trường chứng khoán mong muốn để bắt đầu tuần giao dịch đầu tiên của Quý 4. Và bởi vì chúng ta đang mong đợi một vài đợt IPO nữa trước khi kết thúc năm 2021, đó là một bước khởi động đáng ngại cho đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng cuối cùng trong năm.
 

Theo tờ TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video thỰc tẾ. Máy nghiền bột green life xnb4000 được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến của Đức. Trezor data privacy series 10 tips on how to stay safe online (part two) | btc guru blog.