Tổng quan thị trường: Cổ phiếu giảm, lợi nhuận tăng sau khi thị trường việc làm hạ nhiệt

Tổng quan thị trường: Cổ phiếu giảm, lợi nhuận tăng sau khi thị trường việc làm hạ nhiệt

Chứng khoán Mỹ, cụ thể là cổ phiếu giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng hôm thứ Sáu sau khi dữ liệu việc làm hạ nhiệt làm tăng mức cược vào các kế hoạch chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.
 
S&P 500 và Nasdaq 100 giảm trong giao dịch khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã thêm ít việc làm hơn nhiều so với dự đoán vào tháng trước. Mặc dù báo cáo không có khả năng ngăn cản Fed thông báo cắt giảm mua trái phiếu vào tháng tới, nhưng nó có thể loại bỏ áp lực ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất sớm bất kỳ lúc nào. Jay Barry, người đứng đầu chiến lược trái phiếu chính phủ bằng USD của JPMorgan cho biết: “Chúng tôi không nghĩ rằng điều này khiến FED giảm bớt, và với thị trường lao động vẫn còn hơi chùng xuống, việc thắt chặt vẫn còn lâu mới xảy ra. 
 
Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,6%. Vàng đã xóa mức tăng 1,5%. Và dầu thô đã nhanh chóng đạt mức 80 USD / thùng tại New York lần đầu tiên kể từ năm 2014. 
 
cổ phiếu
 
Chỉ số S&P 500 kết thúc tuần cao hơn khi các cổ phiếu đấu tranh để tìm hướng đi vào thứ Sáu. Phiên giao dịch này được đánh dấu bởi sự biến động cao với việc các nhà giao dịch mua vào ở mức thấp của thị trường. JJ Kinahan, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, cho biết: “Tâm lý “bắt đáy” đang thống trị những ngày này”. “Đó chính là những yếu tố khiến cổ phiếu đi xuống.”
 
Báo cáo việc làm hàng tháng là lần thứ hai liên tiếp bị bỏ sót, báo hiệu sự suy yếu của thị trường lao động cũng như Fed đang chuẩn bị cắt giảm kích thích. Tổn thất việc làm lớn nhất trong báo cáo đến từ khu vực chính phủ trong khi việc thuê lao động trong lĩnh vực giải trí và khách sạn tăng gần gấp đôi, cho thấy triển vọng kinh doanh đang được củng cố, mặc dù chậm.
 

“Các ngành công nghiệp đã đạt được mức tăng thực sự mạnh mẽ là một số trong số những ngành bị ảnh hưởng đặc biệt bởi đại dịch

Kara Murphy, Giám đốc đầu tư của Kestra Investment Management cho biết.

“Đại dịch vẫn đang gây ra rất nhiều kiểu trục trặc này”.

 
Bảng lương tháng 9 có mức tăng nhỏ nhất trong năm sau khi sửa đổi tăng cho các số liệu của tháng 8. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,8% và thu nhập trung bình hàng giờ tăng vọt. Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E * Trade Financial, cho biết với sự hỗn loạn, không rõ thị trường đang diễn giải dữ liệu như thế nào. Ông cho rằng:

“Một mặt, đó là một cú hích đối với sự phục hồi kinh tế của chúng tôi. Mặt khác, trì hoãn chính sách của Fed có nghĩa là kỷ nguyên tiền tệ dễ dàng tiếp tục.”
 

Một số động thái chính trên thị trường:
Hàng tồn kho
S&P 500 giảm 0,2% vào lúc 4 giờ chiều theo giờ New York
Nasdaq 100 giảm 0,5%
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ít thay đổi
Chỉ số MSCI Thế giới ít thay đổi
 
Tiền tệ
Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi
Đồng euro tăng 0,2% lên 1,1571 USD
Bảng Anh ít thay đổi ở mức $ 1,3620
Đồng yên Nhật giảm 0,5% xuống 112,22 mỗi đô la
 
Trái phiếu
Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng ba điểm cơ bản lên 1,60%
Lợi suất 10 năm của Đức tăng ba điểm cơ bản lên -0,15%
Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Anh tăng 8 điểm cơ bản lên 1,16%
 
Hàng hóa
Dầu thô trung gian phía Tây Texas tăng 1,5% lên 79,49 USD / thùng
Giá vàng kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.757 USD / ounce
 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Với máy sấy nông sản vcfood được thiết kế hoàn toàn bằng inox304 và vật liệu bảo ôn siêu nhẹ. Giúp cho máy ép dầu vcoil ép kiệt dầu có trong nguyên liệu ngay 1 lần duy nhất. Vpn service spotlight – privateinternetaccess (pia).