Cổ phiếu phục hồi, kho bạc sụt giảm trước dữ liệu việc làm

Cổ phiếu phục hồi, kho bạc sụt giảm trước dữ liệu việc làm

Cổ  phiếu đã phục hồi từ đợt giao dịch hôm thứ Hai và Kho bạc giảm khi các nhà đầu tư đánh giá tình trạng nền kinh tế trước báo cáo bảng lương quan trọng vào thứ Sáu.
S&P 500 và Nasdaq 100 tăng – dẫn đầu là nhờ những tiến bộ của các tên tuổi công nghệ lớn – trong khi lợi suất 10 năm tăng vọt lên 1,53%. Các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ đợi dữ liệu thị trường lao động mới nhất để biết tín hiệu về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang. Một ISM (Institute of Supply Management – một chỉ số của viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ công bố mỗi tháng) đọc về hoạt động của lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ đã diễn ra tốt hơn dự kiến vào thứ Ba, có khả năng khiến Fed đi đúng hướng để thông báo về việc mua lại trái phiếu.
 
Những tiến bộ đã giúp giảm bớt lo ngại về một sự điều chỉnh của thị trường khi S&P 500 tăng trở lại trên mức trung bình động 100 ngày của nó. Một sự lo lắng cực độ đã xuất hiện trong bối cảnh lạm phát gia tăng, các chỉ số phục hồi mờ dần, cuộc khủng hoảng năng lượng lan rộng, và các cuộc tranh cãi chính trị của Hoa Kỳ. Mức tăng của Nasdaq 100 đến sau khi thước đo sức mạnh tương đối của nó giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3.
 

 
David Bahnsen – Giám đốc đầu tư tại Newport Beach (công ty quản lý tài sản có trụ sở tại California thuộc tập đoàn Bahnsen) cho biết: “Trong khi một số phần của thị trường chứng khoán đã giảm nhiều hơn những phần khác, chúng tôi vẫn còn nhiều cách để đi trước khi đạt được sự điều chỉnh thực sự trong các chỉ số chứng khoán chính. “Không thể lo lắng quá mức về sự sụt giảm thị trường cực kỳ khiêm tốn này, cái mà chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu công nghệ được định giá quá cao”.
 
Lĩnh vực công nghệ thông tin của S&P 500 giảm khoảng 6% so với mức cao trong tháng 8 do lạm phát tăng và lợi tức trái phiếu kho bạc đã thúc đẩy việc chuyển hướng ra khỏi các công ty tăng trưởng cao đang giao dịch ở mức cao. Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng tăng 17% so với mức thấp nhất trong tháng 9 khi châu Âu chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng năng lượng vào mùa đông. Các hợp đồng khí đốt tự nhiên của châu Âu đã tăng vọt vào thứ Ba lên mức chưa từng có – 114 euro mỗi megawatt giờ , so với 15,49 euro vào tháng 2. Dầu thô ở New York cũng tăng vào ngày thứ tư.
 

 
Liz Ann Sonders – chiến lược gia đầu tư tại Charles Schwab, cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiều khả năng sẽ tiếp tục mô hình thay đổi ngành khá nhanh này. Bạn đã thấy những điều chỉnh xoay vòng này đang diễn ra dưới bề mặt, và vâng, sự suy thoái gần đây đã đáng kể hơn ở Nasdaq, nhưng trong suốt năm nay, bạn đã thấy nhiều giai đoạn khác nhau nơi mà sự suy thoái theo chiều rộng nghiêm trọng hơn trong các khu vực như Nasdaq hoặc small cap (nhóm cổ phiếu của những doanh nghiệp có quy mô vốn hóa nhỏ).”
 
Bài bình luận mới nhất của Fed trước dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được đưa ra vào thứ Hai từ Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, người cho biết áp lực giá tăng cao có thể thay đổi tâm lý của các doanh nghiệp và người tiêu dùng bằng cách khiến họ quen với lạm phát cao hơn.
 
Charles Schwab – Trưởng chiến lược đầu tư Liz Ann Sonders nói chuyện về thị trường với Nathan Hager của Bloomberg.
 
Lauren Goodwin – nhà kinh tế và chiến lược danh mục đầu tư tại New York Life Investments cho biết: “Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu và sẽ cho chúng ta biết biến thể Delta đã tác động như thế nào đến môi trường việc làm. Chúng tôi không mong đợi báo cáo sẽ có tác động thị trường có ý nghĩa; các trường hợp Covid-19 cũng đang giảm trở lại và Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng giảm hỗ trợ thị trường của họ miễn là báo cáo giữ ở mức ổn định.”
 
Đồng đô la tăng, phục hồi sau đợt bán tháo kéo dài ba ngày. Bitcoin đã mở rộng một đợt cải thiện, vượt qua mốc 50.000 đô la. Và chứng khoán ở Châu Âu và Hồng Kông tăng, trong khi ở Nhật Bản giảm.
 

Dưới đây là một số sự kiện để xem trong tuần này:

 • Quyết định xếp hạng ở New Zealand vào thứ Tư
 • Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Sáu
 • Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố dữ liệu thất nghiệp và tạo việc làm vào thứ Sáu

 

Một số động thái chính trên thị trường:

Cổ phiếu:

 • Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% vào lúc 4:01 chiều. Giờ New York
  Nasdaq 100 tăng 1,4%
 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,9%
 • Chỉ số MSCI Thế giới tăng 0,7%

 
Tiền tệ:

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,2%
 • Đồng euro giảm 0,2% xuống 1,1599 USD
 • Bảng Anh tăng 0,1% lên 1,3625 USD
 • Đồng yên Nhật giảm 0,5% xuống 111,46 một đô la

 
Trái phiếu:

 • Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 5 điểm cơ bản lên 1,53%
 • Lợi suất 10 năm của Đức tăng ba điểm cơ bản lên -0,19%
 • Lợi tức 10 năm của Anh tăng bảy điểm cơ bản lên 1,08%

Hàng hóa:

 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas tăng 2,1% lên 79,22 USD / thùng
 • Giá vàng kỳ hạn giảm 0,4% xuống 1.761,10 USD / ounce

 

Theo Bloomberg  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video thỰc tẾ. Transfer data from your old android phone to new one.