Đầu tư vào Bitcoin thay vì Bitcoin ETF tương lai có tốt hơn không?

Đầu tư vào Bitcoin thay vì Bitcoin ETF tương lai có tốt hơn không?

Bitcoin ETF tương lai mới đối với các nhà đầu tư mỗi ngày có thể tốn kém và phức tạp hơn so với việc mua tiền điện tử trực tiếp. Sau gần một thập kỷ vật lộn với các cơ quan quản lý, ngành công nghiệp ETF cuối cùng đã đạt được đỉnh cao của việc nhận được một quỹ theo dõi giá Bitcoin. Nhưng tại thời điểm này, có thể thuận tiện và rẻ hơn cho các nhà đầu tư bình thường khi chỉ mua Bitcoin.
 
Kể từ năm 2013, khi các nhà đầu tư tiền điện tử Cameron và Tyler Winklevoss lần đầu tiên gửi đề xuất, các tổ chức phát hành khác nhau đã cố gắng xin phép quỹ Bitcoin tham gia vào ngành công nghiệp ETF hiện có trị giá 6,8 nghìn tỷ đô la. Vào thời điểm đó, việc mua Bitcoin rất phức tạp và có phần kỹ thuật, đòi hỏi một vốn từ vựng hoàn toàn mới để học và các khóa mã hóa kỹ thuật số để theo dõi, và nỗi lo vô tình nguy cơ mất tất cả luôn rình rập.
 

Bitcoin ETF tương lai
Cặp song sinh “tỷ phú Bitcoin” đã nộp đơn đăng ký đầu tiên cho Bitcoin ETF tương lai vào năm 2013
 
Sau quãng thời gian dài, các nhà quản lý Mỹ đã từ chối nhiều nỗ lực đăng ký ETF, với lo ngại về sự biến động của tiền điện tử cũng như khả năng gian lận và thao túng giá thị trường.
 
Nhưng sự thúc đẩy này đã tăng lên trong năm nay, sau khi tiền điện tử đã ăn sâu hơn vào hệ thống tài chính chính thống. Vào tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã báo hiệu rằng ông sẽ cởi mở hơn với một đề xuất ETF tuân theo hợp đồng tương lai Bitcoin – chứ không phải bản thân Bitcoin – và được đệ trình thông qua các quy tắc tương tự mà các quỹ tương hỗ tuân theo, ông cho rằng điều này cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư nhiều hơn.
 
Điều đó đã kích hoạt một loạt các ứng dụng mới, trong đó có một ứng dụng đồng thương hiệu với Cathie Wood’s Ark Investment Management. Người quản lý tài sản ProShares đã chỉ ra trong hồ sơ của mình vào thứ Sáu rằng giao dịch sớm nhất có thể bắt đầu vào thứ Hai (18/10). Những người khác từ Invesco Ltd., Valkyrie Investments và VanEck Associates Corp. cũng có thể trình làng trong thời gian ngắn nhất khi kỳ hạn phê duyệt sắp đến.
 
Giờ đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã sẵn sàng phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, theo những người quen thuộc với vấn đề này.
 
Bitcoin ETF tương lai
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã sẵn sàng phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên
 
 
Bitcoin và hợp đồng tương lai Bitcoin ETF nghe có vẻ gần giống nhau, nhưng chúng có những điểm khác biệt riêng. Hợp đồng tương lai theo dõi giá Bitcoin một cách gián tiếp thông qua việc sử dụng các hợp đồng do Chicago Mercantile Exchange giám sát. Họ cũng yêu cầu các nhà đầu tư chi tiền mặt để giao dịch, như một hình thức thế chấp. Các nhà giao dịch thường sử dụng hợp đồng tương lai để đặt cược vào các biến động giá, chẳng hạn như bán khống giá Bitcoin hoặc để bảo vệ các giao dịch cá cược khác.
 
Tuy nhiên, giá của Bitcoin và các hợp đồng tương lai của nó có xu hướng giao dịch thẳng hàng. Vào lúc 9:32 sáng Thứ Bảy, Bitcoin đã giao dịch quanh mức 60.836 đô la, so với hợp đồng tương lai Bitcoin ở mức 62.075 đô la vào cuối ngày thứ Sáu.
 
Cho dù bạn là người mới hay là một nhà đầu tư chân chính, thật khó để không bị hấp dẫn bởi một sản phẩm mới “gây ồn ào” như vậy. Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc khi đầu tư:
Một số trường hợp đầu tư

  • Nếu bạn muốn tiếp xúc với Bitcoin thông qua một tài khoản môi giới truyền thống. Tại một số công ty môi giới lớn và lâu đời hơn, Bitcoin ETF tương lai có thể là lựa chọn duy nhất để tiếp xúc với Bitcoin. Trường hợp không có tùy chọn mua Bitcoin trực tiếp, buộc khách hàng phải chuyển sang những nơi như Robinhood Markets hoặc Cash App. Khả năng cao các công ty này sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng của họ mua ETF thay vì kết hợp tiền điện tử vào hệ thống của họ.

 

  • Nếu bạn đam mê tiền điện tử và muốn an toàn hơn một chút. Việc SEC phê duyệt ETF tạo cho một số nhà đầu tư cảm giác thoải mái và yên tâm hơn. Eric Balchunas, nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence cho biết: “Có một lượng lớn niềm tin và sự tin tưởng mà mọi người có trong cấu trúc quỹ do SEC quản lý, giao dịch giống như cổ phiếu”.

 

  • Nếu bạn không muốn rơi vào những mớ hỗn độn với ví điện tử. Không giống như hầu hết ngành công nghiệp tiền điện tử, ETF đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và nhiều nhà đầu tư đã quen thuộc với chúng. Đó là một điểm cộng lớn khi các khái niệm như blockchain, mã hóa hoặc khai thác có thể làm bạn bối rối.

 

  • Nếu bạn không muốn chờ đợi một ETF giữ phiên bản vật lý của Bitcoin (Physical Bitcoin). Lợi ích lớn nhất của Bitcoin ETF tương lai đang thực sự diễn ra. “Theo tôi, SEC muốn đánh giá trước tiên cách thức giao dịch và hoạt động của các ETF dựa trên hợp đồng tương lai trước khi xem xét ETF Bitcoin giao dịch ngay,” Geraci của ETF Store cho biết. “Với sự cố ý của SEC trong toàn bộ quá trình này, các nhà đầu tư có thể đợi một thời gian phiên bản vật lý của Bitcoin.”

 

Bitcoin ETF tương lai
Hình minh họa: phiên bản vật lý của Bitcoin (Physical Bitcoin)
 
Mục tiêu đầu tư rõ ràng

  • Nếu bạn đang cố gắng giảm chi phí. Về mặt nào đó, ETF hợp đồng tương lai Bitcoin có thể thuận tiện hơn, nhưng nó có khả năng tính một khoản phí đáng kể. Mặc dù giá thực tế của hầu hết các khoản tiền sắp tới vẫn chưa có sẵn, Bloomberg Intelligence ước tính chúng có khả năng vào khoảng 1% – nghĩa là 10 đô la phí hàng năm cho mỗi 1.000 đô la bạn đầu tư. ProShares cho biết trong lần nộp đơn hôm thứ Sáu rằng phí cho quỹ BITO của họ sẽ là 0,95%. ETF vốn chủ sở hữu trung bình tính phí 0,71%. Khi so sánh điều đó, Robinhood cung cấp một giao dịch miễn phí hoa hồng cho tiền điện tử.

 

  • Nếu bạn là người mới chơi Bitcoin. Các ETF này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Việc tham gia vào thị trường kỳ hạn với lượng lớn khái niệm phức tạp như contango và backation có thể là điểm trừ. May mắn thay, nhà cung cấp ETF sẽ xử lý giao dịch xung quanh những thứ đó, nhưng nó vẫn có thể nhiều hơn mức mà nhà đầu tư bình thường muốn vật lộn.

Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng của Miller Tabak + Co. cho biết: “Vì bản thân Bitcoin rất thanh khoản, tôi nghĩ các nhà đầu tư cá nhân nên gắn bó với điều đó khi họ mới bắt đầu giao dịch,” Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng của Miller Tabak + Co. cho biết “Hãy để tương lai cho các nhà đầu tư tổ chức sành sỏi ngay bây giờ.”

 

  • Nếu bạn muốn xem phạm vi hợp đồng cung cấp sẵn có. Bốn ETF hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được giao dịch vào cuối tháng, nhưng có nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều hợp đồng khác nữa. Matt Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management, cho biết sự cạnh tranh đó cuối cùng có thể giúp giảm chi phí trong toàn ngành tiền điện tử. Ông nói: “Quỹ ETF sẽ giảm chi phí xuống mức thấp hơn nhiều”.

 

  • Nếu bạn đang cảnh giác với một sản phẩm hoàn toàn mới. Giống như bất kỳ thứ gì mới, không ai biết rõ ETF tương lai Bitcoin sẽ giao dịch như thế nào. Như với bất kỳ ETF nào, có khả năng giá của nó có thể lệch so với giá của các khoản nắm giữ cơ bản do cung và cầu không khớp. Trong ngắn hạn, tất cả những lời thổi phồng xung quanh một ETF Bitcoin có thể dẫn đến thất vọng khi giao dịch bắt đầu.

 

Bitcoin ETF tương lai
Hình ảnh minh họa: hợp đồng tương lai Bitcoin ETF

 
Maley nói: “Luôn luôn tốt khi xem bất kỳ tài sản mới nào giao dịch như thế nào trước khi bắt đầu tham gia”. “Với sự phục hồi gần đây của Bitcoin, chúng tôi có thể nhận được phản ứng‘ bán tin tức ’trong một thời gian ngắn khi một ETF Bitcoin ra mắt”.

 

Sylvia Jablonski, giám đốc đầu tư của Defiance ETFs, nói rằng bản thân ETF không giúp bạn đặt cược an toàn hơn. “Hợp đồng tương lai cũng có một số rủi ro,” cô nói. “Có một rủi ro là bạn không thực sự nhận được theo dõi tốt nhất về Bitcoin.

 

“Có lẽ tốt nhất là bạn nên cho nó một chút thời gian, Geraci nói. “Tôi không lường trước được bất kỳ vấn đề nào với ETF tương lai Bitcoin, nhưng các nhà đầu tư đã chờ đợi những sản phẩm này được tung ra thị trường từ năm 2013. “Còn chờ điều gì nữa trong vài ngày để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường?”

 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy sấy nông sản đa năng 6 khay inox. Máy nghiền bột green life xnb4000 được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến của Đức. 0 is now live | btc guru blog.