Đánh giá Pixel Buds A-Series: Tai nghe giá trị tuyệt vời cho người dùng Android

Đánh giá Pixel Buds A-Series: Tai nghe giá trị tuyệt vời cho người dùng Android

Pixel Buds A mới của Google mất một vài tính năng so với Pixel Buds 2, nhưng tai nghe không dây thực sự có giá 99 USD này vẫn giữ được thiết kế hấp dẫn và chất lượng âm thanh, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng Android.

 
Pixel Buds A-Series của Google là loại khá bất thường, ở chỗ chúng mới nhưng không hoàn toàn là một bản nâng cấp. Âm thanh rất giống với Pixel Buds 2 năm ngoái, ra mắt với giá 179 USD nhưng hiện đang được bán với giá thấp hơn. Tuy nhiên, thay vì thêm các tính năng mới – như khử tiếng ồn chủ động – họ thực sự đã mất một vài tính năng. Tại sao? Chúng chỉ có giá 99 USD: Chữ “A” là viết tắt của khả năng chi trả. Mức giá thấp hơn mới là câu chuyện thực sự ở đây và điều khiến chúng trở thành một giá trị không dây thực sự vượt trội, đặc biệt là đối với người dùng Android. Chúng có sẵn để đặt trước ngay bây giờ và giao hàng vào ngày 17 tháng 6.
 
Pixel buds A on hands
 
Như tôi đã nói, nhìn kỹ, không có nhiều thay đổi. Chúng có thiết kế tương tự như Pixel Buds 2, với vây thể thao tích hợp và giao diện tương đối rời rạc. Chúng không thò ra khỏi tai của bạn nhiều như nhiều loại mút khác và chúng không chỉ ôm khít vào tai tôi mà tôi còn thấy thoải mái khi đeo.
 

Khác biệt là gì?

 
Tuy nhiên, có một số khác biệt nhỏ. Pixel Buds 2 đã tương đối nhẹ, nhưng Pixel Buds A thậm chí còn nhẹ hơn một chút – Google cho biết Pixel Buds A “nhẹ hơn khoảng 20% trên tai nghe và vỏ” so với Pixel Buds 2. Cùng với màu trắng, chúng có màu Ô liu đậm mới và kết hợp các chất liệu hơi khác nhau và không phải là hai tông màu. Bên trong của đầu tai có một màu bóng, trái ngược với màu mờ, và màu sắc của nó phù hợp với màu bên ngoài của tai nghe. Ngoài ra, bên trong vỏ cũng có lớp hoàn thiện bóng và màu sắc của nó phù hợp với màu của đầu tai.
 

pixel buds A2
Nhìn bề ngoài, Pixel Buds A trông rất giống với Pixel Buds 2
 
Điều khác bạn sẽ nhận thấy là vòi mà bạn gắn vào đầu tai bây giờ được làm bằng nhựa thay vì kim loại, có lẽ là bền hơn. Ngoài ra, Pixel Buds A có hai chân sạc thay vì ba chân sạc và chúng thiếu cảm biến. Tôi đã lo lắng rằng điều đó có nghĩa là họ không có tính năng phát hiện tai nghe (đó là tính năng mà nhạc của bạn sẽ tạm dừng khi bạn kéo tai nghe ra và tiếp tục khi bạn đặt lại lại tai nghe vào vị trí cũ), nhưng hóa ra các kỹ sư của Google đã có thể tối ưu hóa trong phát hiện tai nghe Buds A với một cảm biến IR, theo một phát ngôn viên. Vì vậy, không có vấn đề nào xảy ra ở đó.
 
Vỏ máy cũng vậy – đẹp và nhỏ gọn – nhưng không giống như Pixel Buds 2, A-Series không có sạc không dây, chỉ có sạc USB-C. Những thứ này cũng thiếu tính năng vuốt để điều chỉnh âm lượng – bạn không thể lướt ngón tay qua đầu để điều chỉnh âm lượng, giờ đây bạn phải sử dụng các điều khiển âm lượng trên thiết bị mà bạn đang phát trực tuyến hoặc truy cập Trợ lý Google bằng cách chỉ nói “Hey. Google” sau đó yêu cầu nó tăng hoặc giảm âm lượng. Đối với người dùng Android, Trợ lý Google luôn bật, nghe lệnh bằng giọng nói của bạn giống như Siri làm với AirPods, vì vậy bạn không cần phải nhấn vào một nút để truy cập nó (trừ khi bạn tắt tính năng này).
 
Pixel buds A-series review
Nhưng có sự khác biệt nhỏ, với Pixel Buds 2 (bên trái) có một vòi kim loại, một cảm biến phụ và ba chân sạc thay vì hai
 
Cuối cùng, A-Series không có tính năng cảnh báo sự chú ý (Attention Alerts) để phát hiện một số âm thanh xung quanh nhất định, chẳng hạn như tiếng trẻ con khóc, tiếng chó sủa hoặc còi xe khẩn cấp và cảnh báo cho bạn khi bạn đang đeo tai nghe. Tôi có cảm giác rằng không có quá nhiều người bận tâm với tính năng thử nghiệm đó, nhưng rất nhiều người thích tính năng vuốt để điều khiển âm lượng – đó là một trong những tính năng đặc trưng của Pixel Buds. Cá nhân tôi có thể sống mà không có nó để được giảm giá thành.
 

Hiệu suất tương tự

 
Giống như Pixel Buds 2, Pixel Buds A được trang bị Bluetooth 5.0, nhưng chúng được cung cấp bởi một chipset mới. Khi Pixel Buds 2 lần đầu tiên ra mắt, đã có nhiều lời phàn nàn rằng kết nối không dây không vững chắc – và trong khi các bản nâng cấp firmware tiếp theo đã cải thiện hiệu suất, Google dường như đã giải quyết mọi vấn đề kết nối với A – Series. Tôi hầu như không bỏ cuộc trong thời gian thử nghiệm của mình, mặc dù giống như mọi loại tai nghe không dây thực sự khác, chúng không hoàn toàn sai lầm.
 
Theo như tôi có thể nói, chúng có âm thanh giống như Pixel Buds 2 – hoặc rất gần với chúng. Để có được âm thanh tối ưu, bạn cần có một miếng đệm kín, nhưng bạn phải có một miếng đệm với một trong ba nút tai đi kèm. Đây là những chiếc tai nghe nhét tai thoải mái và chúng nằm trong tai bạn tốt và có thể được sử dụng cho các hoạt động thể thao, bao gồm cả chạy. Chúng có xếp hạng chống nước IPX4, có nghĩa là chúng có khả năng chống nước, giống như AirPods Pro của nhà Apple.
 

Pixel Buds A-Series review
Giống như Pixel Buds 2, các đầu tai nghe không nhô ra khỏi tai của bạn nhiều như một số loại khác
 
Về tổng thể, chúng cho âm thanh khá tốt, với âm trầm dồi dào không bị lỏng hoặc bị phồng và có độ rõ ràng khá tốt với một chút lấp lánh ở âm bổng. Chúng không có âm thanh tinh tế hơn, phong phú hơn, cởi mở hơn của các loại tai nghe nhét tai cao cấp hơn như Sennheiser Momentum True Wireless 2 hoặc WF-1000X của Sony, nhưng âm thanh của chúng được đánh giá tốt so với âm thanh của các loại tai nghe nhét tai khác cùng mức giá. Có chế độ tăng cường âm trầm cùng với chế độ âm thanh thích ứng giúp tăng và giảm âm lượng theo lượng tiếng ồn xung quanh bạn, nhưng các tùy chọn EQ trong ứng dụng bị hạn chế.
 
Họ hỗ trợ phát trực tuyến bằng codec AAC, mà cả thiết bị Apple và Android đều sử dụng để phát trực tuyến âm thanh, nhưng không phát trực tuyến AptX.
 
Chúng sẽ hoạt động tốt với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng tôi nhận thấy chúng có một chút thách thức khi tôi đánh chúng với một số bản nhạc rock phức tạp, nơi có nhiều nhạc cụ đang chơi. Một lần nữa, chúng thiếu các đặc điểm tinh tế và rõ ràng hơn của các tai nghe nhét cao cấp hơn, nhưng hầu hết mọi người sẽ khá hài lòng với âm thanh của chúng.
 
Tôi thực sự nghĩ rằng những điều này thực sự tốt để thực hiện cuộc gọi. Để kiểm tra chất lượng cuộc gọi, tôi đến các đường phố ở New York và thực hiện cuộc gọi khi xe cộ đang chạy qua. Các tai nghe nhét đã làm rất tốt công việc giảm thiểu rất nhiều tiếng ồn xung quanh trong cuộc gọi và người gọi cho biết họ có thể nghe rõ giọng nói của tôi. Đối với khả năng gọi điện, chúng được đo lường tốt so với AirPods Pro, vì vậy chúng có vẻ là hàng đầu trong lĩng vực này.
 
Thời lượng pin vẫn còn hơi kém đối với tai nghe nhét tai không chống ồn. Chúng được đánh giá là 5 giờ ở mức âm lượng vừa phải và bạn có thể có thêm 19 giờ từ hộp sạc.
 
Lưu ý rằng không có ghép nối Bluetooth đa điểm nào cung cấp cho bạn tùy chọn ghép nối các tai nghe với hai thiết bị đồng thời – chẳng hạn như máy tính và điện thoại thông minh – vì vậy bạn có thể chuyển đổi liền mạch giữa hai thiết bị khi có cuộc gọi đến. Điều đó hơi hiếm nhưng hữu ích với tính năng của tai nghe. Tuy nhiên, bạn có thể ghép nối chúng với nhiều thiết bị, không phải hai thiết bị cùng một lúc.
 
Pixel Buds chống nước
Khả năng chống nước với xếp hạng chống nước IPX4 giống như AirPods Pro
 

Pixel Buds A: Kết luận cuối cùng

 
Như tôi đã nói, đây là một sản phẩm hơi khác thường bởi vì nó là thế hệ tiếp theo nhưng không thực sự là một bản nâng cấp cho chủ sở hữu của mô hình trước đó. Nhưng tôi nghĩ đó là một bước đi thông minh của Google. Vì nó cố gắng mở rộng đối tượng của mình cho tai nghe không dây thực sự của mình, mức giá dưới 100 USD này là nơi nó cần để phát huy.
 
Bạn đã có Galaxy Buds Plus của Samsung được bán với giá khoảng 100 USD những ngày này và mặc dù chúng đã ra mắt một thời gian nhưng chúng vẫn có giá trị tốt ở mức giá đó với âm thanh rất tốt (chúng có nhiều âm trầm hơn một chút so với Pixel Buds) và tuổi thọ pin tuyệt vời. Anker Liberty Air 2 ProAmazon Echo Buds có giá khoảng 130 USD. Cả hai mô hình đó đều có tính năng khử tiếng ồn chủ động và thường được bán với giá 100 USD, vì vậy chúng cũng là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp mang lại âm thanh tương đương (tôi thích âm thanh của Anker Liberty 2 Pro tốt hơn một chút). Tuy nhiên, không có mẫu nào trong số đó có Trợ lý Google rảnh tay.
 
Vì vậy, mặc dù tôi không biết liệu Pixel Buds A có nhất thiết phải tốt hơn các đối thủ cạnh tranh đó hay không, nhưng khi bạn đề cao thiết kế mạnh mẽ và hiệu suất ổn định của chúng, chúng có giá trị rất tốt ở mức 99 USD và là lựa chọn hàng đầu cho người dùng Android. Đúng, chúng hoạt động với các thiết bị của Apple, nhưng chúng thiếu một số tính năng nhất định như Trợ lý Google rảnh tay hoặc đồng hành iOS để nâng cấp chương trình cơ sở. Vì vậy, người dùng Apple nên lướt qua trừ khi họ cũng có thiết bị Android.
 

Theo Cnet 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy lọc dầu. Als einer der aktivsten fonds in fonds investoren arbeitet htx ventures gemeinsam mit führenden globalen. Máy tách hạt.