Đầu tư đất nền cần lưu ý điều gì?

Đầu tư đất nền cần lưu ý điều gì?

Cách để chọn lựa đất phù hợp vẫn còn đang là một mối băn khoăn, lo lắng của nhiều người. Bài viết sau sẽ lưu ý với bạn một số điểm đặc biệt khi đầu tư đất nền.

 

 
Trong hơn 15 năm trở lại đây, bất động sản nhà đất đã có một bước ngoặt chuyển mình đầy ấn tượng, đạt được những cột mốc giá không tưởng biến nó từ những vật chất sở hữu ít có giá trị trở thành một xu hướng đầu tư bùng nổ mạnh mẽ, một cơn sốt mua và bán đột phá trên khắp toàn cầu và nhất là ở thị trường Việt Nam. Nhà nhà người người đổ xô mua và bán đất, dường như bất kỳ ai ở thời điểm hiện tại cũng mặc định được rằng sở hữu khối bất động sản nhà đất lớn ở vị trí thuận lợi, đắc địa tương đương với việc đã nắm chắc trong tay khoản tài sản có giá trị khổng lồ. 
 
Một người có địa vị giàu có trong xã hội thì đồng nghĩa là phải sở hữu rất nhiều đất đai, khối bất động sản kếch xù trải dài. Chính vì thế mà các vấn đề liên quan tới đầu tư tích trữ, mua bán đất luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. 
 
Thế nhưng cách để chọn lựa đất phù hợp vẫn còn đang là một mối băn khoăn, lo lắng của nhiều người. Thực tế thì không phải loại đất nào cũng được dùng để ở điển hình như đất nền. Đất nền được phân thành các loại khác nhau, có loại sử dụng để xây nhà ở cá nhân nhưng cũng có loại thì dùng để tạo nên các công trình của địa phương và doanh nghiệp. 
 
Mặc dù loại đất này có thể mang tới lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư nhưng vẫn có rất nhiều người do vẫn chưa nắm rõ thông tin về loại đất này mà dễ dàng bị gài vào các tổ chức mua bán đất nền lừa đảo. 
 
Để giúp bạn có thể tránh được rủi ro bị dính vào các dự án ma, hôm nay The Mastro sẽ chia sẻ tới bạn việc đầu tư đất nền và các lưu ý khi đầu tư đất nền nhé!
 

Đất nền là gì? 

Đất nền là định nghĩa dùng để diễn tả những lô đất trống thường thuộc các dự án quy hoạch vẫn giữ được tình trạng nguyên bản ban đầu không bị ảnh hưởng hay chịu bất kỳ tác động nào từ con người hoặc máy móc như các hoạt động đào bới, đổ đất, san lấp, xây dựng. 
 

Các loại đất nền

Đất nền thường được chia làm 3 loại chính là đất thổ cư, đất nền dự án và đất liền kề
 
 
1. Đất thổ cư

 
Là loại đất phi nông nghiệp bao quát cả khu vực đô thị và nông thôn với mục đích để xây dựng công trình và nhà ở phục vụ nhu cầu đời sống do một cá nhân tự đứng ra phân lô, tách thửa. Khi tiến hành giao dịch mua đất thổ cư thì cần phải lựa chọn đơn vị bán uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng thực quyền sở hữu hợp pháp từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền nếu không có giấy tờ hợp lệ thì sẽ rất dễ gặp rất nhiều bất trắc, rủi ro về tính pháp lý và có nguy cơ bị lừa đảo mất trắng tiền đặt cọc mua đất.  
 
2. Đất nền dự án 

Khác với đất thổ cư, đất nền dự án không phải là loại hình đất đai được dùng để ở, mà trực thuộc các dự án quy hoạch của của nhà nước, chủ đầu tư doanh nghiệp và do chính doanh nghiệp trực tiếp phân lô với mục đích xây dựng hệ sinh thái, nhà xưởng, khu dân cư, công nghiệp, các kiến trúc văn phòng. Có vị trí tiện ích, hệ thống đường xá thuận lợi cho các phương tiện giao thông đi lại và được quy hoạch một cách rõ ràng, minh bạch, được kiểm soát, chứng nhận khắt khe nhất, đảm bảo chắc chắn 100% tính pháp lý bắt buộc. 
 
3. Đất liền kề 

Là các lô đất khá giống với đất nền dự án, cũng nằm trong khu vực dự định quy hoạch khiến cho việc phân biệt hai loại đất nền này với người không có chuyên môn sẽ khá khó khăn. Điểm khác biệt nổi bật là các mảnh đất được xếp ở vị trí liền kề và được đo đạc với diện tích tương đồng nhau. Loại đất này cũng được quy hoạch rõ ràng có sổ đỏ và các giấy phép chứng thực quyền sở hữu hợp pháp.
 

Lưu ý khi đầu tư đất nền

 
Cần đặc biệt chú ý các trường hợp đất nền nên tránh đầu tư sau đây:
 

  • Các đất nền của dự án ảoTình trạng dự án ảo hay “dự án ma” vẫn còn là một vấn nạn tiếp diễn thường trực trong các hoạt động kinh doanh đầu tư mua đất nền. Các dự án không có thực này được dựng nên với một kịch bản hết sức tinh vi hòng chiếm lòng tin của những nhà đầu tư nhẹ dạ, cả tin rồi từng bước đưa họ vào tròng, sau đó thanh công chiếm đoạt số tiền đặt cọc của họ. Một điểm dễ nhận thấy của các dự án ảo này là rất mập mờ về các chứng thực pháp lý nên nhà đầu tư trước khi đặt cọc mua đất nền cần phải tìm hiểu thật rõ tính pháp lý, đến cơ quan hành chính có thẩm quyền tại khu vực đất đó để soi chiếu với bản đồ quy hoạch mà bên mua đưa ra. 
  • Đất nền chưa đạt tiêu chuẩn để phân lô, tách thửa Việc các dự án bán đất nền ma mọc lên như nấm đã khiến cho rất nhiều khu vực phải đưa ra quyết định không phân lô, tách thửa cho những nền đất không đủ tiêu chuẩn như dính tới vấn đề về mặt pháp lý, các vụ kiện tụng tranh chấp đất đai chưa được giải quyết triệt để. Vì vậy mà các lô đất chưa được tách thửa, phân lô sẽ không được chính quyền cấp sổ đỏ cũng như các giấy tờ hợp pháp thuận lợi cho việc mua bán của chủ sở hữu. 
  • Đất nền đang trong tình trạng cầm cố Việc đất nền đang bị cầm cố thường bị bên bán dấu đi và rao bán với giá thanh lý khá rẻ . Khi các nhà đầu tư vì ham rẻ mà mua phần đất này tức là họ đã mắc câu và không thể nào tiến hành xây dựng hay chuyển nhượng cho bất kỳ ai vì sổ đỏ của mảnh đất này đã bị bên cầm cố giữ. Chính vì thế mà phải tìm hiểu thật kỹ càng nếu không khi rơi vào trường hợp rủi ro mất tất cả tiền mua là rất cao. Đất nền vẫn luôn chứa một sức hút rất ấn tượng với các nhà đầu tư vì các ưu điểm tối ưu mà nó đem lại. Nhưng các thương vụ đầu tư đất nền luôn tìm ẩn nhiều rủi ro khó lường trước đòi hỏi người mua phải có sự suy xét cẩn thận và thông minh. Thông qua các chia sẻ về đất nền và các lưu ý trong việc đầu tư đất nền, The Mastro hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích và giúp bạn biết cách xác định và đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp và đúng đắn nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy sấy nông sản đa năng 6 khay inox. Giúp cho máy ép dầu vcoil ép kiệt dầu có trong nguyên liệu ngay 1 lần duy nhất. Crypto guru blog.