Đình công và sự thiếu hụt lao động đang làm tổn hại đến lợi nhuận của các công ty

Đình công và sự thiếu hụt lao động đang làm tổn hại đến lợi nhuận của các công ty

Các vấn đề về lao động, từ thiếu hụt đến đình công, đang ngày càng gia tăng và làm tổn hại đến lợi nhuận của công ty. Ngoài ra, vấn đề này cũng dẫn đến chi phí cao hơn và biên lợi nhuận thấp hơn, đồng thời làm suy yếu triển vọng lạm phát nhất thời.
 
Đình công và sự thiếu hụt lao động đang làm tổn hại đến lợi nhuận của các công ty
 
Tin tức lao động mới nhất đến từ công ty nhà hàng Brinker International Inc. – công ty mẹ của chuỗi quán bar và nướng Chili’s có trụ sở tại Dallas. Cổ phiếu đã giảm tới 12% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư, sau khi báo cáo kết quả tồi tệ hơn mong đợi khi Covid làm trầm trọng thêm các thách thức về lao động và hàng hóa trong toàn ngành. Peer Chipotle Mexican Grill Inc., dự kiến ​​báo cáo vào thứ Năm, cũng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, cũng như các cổ phiếu ăn uống khác
 
“Sự lây lan COVID gia tăng bắt đầu từ tháng 8 đã làm trầm trọng thêm các thách thức về lao động và hàng hóa trong toàn ngành, đồng thời tác động đến lợi nhuận của chúng tôi nhiều hơn chúng tôi dự đoán,” Giám đốc điều hành của Brinkers, Wyman Roberts cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi đang ứng phó với những điều kiện bất lợi này bằng cách tăng cường tập trung vào các nỗ lực tuyển dụng và duy trì, đồng thời làm việc với các đối tác của chúng tôi để đạt được sự ổn định hơn nữa của môi trường chuỗi cung ứng.”
 
Brinker tham gia nhiều công ty báo cáo thu nhập với cảnh báo về các vấn đề lao động, từ JB Hunt Transport Services Inc., công ty vận tải đường dài lớn nhất đất nước, đến JPMorgan Chase & Co., ngân hàng lớn nhất của họ. Trong số 23 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo từ ngày 4 tháng 10 đến ngày 15 tháng 10, lao động là mối quan tâm hàng đầu trong số những lo lắng về chuỗi cung ứng, với số lượng công ty thảo luận về lao động tăng gấp đôi so với những công ty đề cập đến hậu cần và tắc nghẽn cảng, theo một kiểm tra được trích dẫn bởi RBC chiến lược gia Lori Calvasina trong một ghi nhận mới đây.
 

“Đối thoại với các khách hàng chính của chúng tôi cho thấy cả một thị trường lao động đầy thách thức với những nhu cầu bị dồn nén đang làm tăng lượng hàng tồn kho trên toàn hệ thống,” JB Hunt cho biết.
 

Trong cuộc gọi của JPMorgan, Giám đốc Tài chính Jeremy Barnum cho biết “lạm phát lao động chắc chắn là một mục tiêu đáng chú ý đối với chúng tôi.”
 
Mức lương khởi điểm cũng đang tăng vọt, trong khi hàng loạt cuộc đình công đang diễn ra sau nhiều năm lao động ít bất ổn. Nhà sản xuất máy kéo Deere & Co. đang trải qua đợt lao động lớn đầu tiên kể từ năm 1986, trong khi các công nhân nhà máy ngũ cốc đình công cản trở cổ phiếu của gã khổng lồ thực phẩm Kellogg Co.
 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video thỰc tẾ. Steps to fix ghost touch problem on android. Đa dạng mẫu thiết kế.