Dow Jones bật tăng hơn 500 điểm, S&P 500 tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2021

Dow Jones bật tăng hơn 500 điểm, S&P 500 tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 tiến 1.7% lên 4,438.26 điểm, chứng kiến phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2021. Chỉ số Dow Jones tăng 534.75  điểm (tương đương 1.6%) lên 34,912.56 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.7% lên 14,823.43 điểm.

 

 

Cả 3 chỉ số chính hiện đang hướng đến mức tăng trong tuần, với S&P 500 và Dow Jones thấp hơn khoảng 2% so với mức cao kỷ lục của mình và Nasdaq Composite còn cách khoảng 4%. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 bùng nổ vào ngày thứ Năm (14/10) với một số ngân hàng lớn và các công ty thành phần Dow Jones báo cáo kết quả tài chính trước khi khép phiên. 8 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận trong buổi sáng và cả 8 công ty đều có thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cao hơn kỳ vọng từ Phố Wall. Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, nhận định:

“Cho đến nay, phần lớn các công ty lớn của Mỹ đều có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn mặc dù chi phí lao động cũng tăng bởi vì tăng trưởng doanh số bán hàng quá mạnh. Chúng tôi kỳ vọng điều này cũng đúng trong quý 3”.

 

Cổ phiếu Walgreens Boots Alliance có thành quả tốt nhất trong chỉ số Dow Jones và S&P 500, vọt 7.4% sau khi chuỗi nhà thuốc này công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng. Walgreens Boots Alliance tuyên bố sẽ trở thành cổ đông nắm quyền của công ty chăm sóc sức khỏe ban đầu VillageMD với khoản đầu tư trị giá 5.2 tỷ USD và biến chăm sóc y tế thành động lực tăng trưởng của công ty.

Cổ phiếu UnitedHealth cũng vọt 4.2% sau kết quả kinh doanh quý 3 tốt hơn dự báo.

Cổ phiếu Bank of America, Morgan Stanley và Citigroup lần lượt tăng 4.5%, 2.5% 0.8%, sau báo cáo lạc quan hơn kỳ vọng. Cổ phiếu Wells Fargo giảm 1.6% bất chấp kết quả lợi nhuận tích cực.

 

Trong khi đó, lãi suất giảm đã thúc đẩy nhóm cổ phiếu công nghệ. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm suy yếu, vốn thường có lợi cho những cổ phiếu tăng trưởng cao vì lãi suất thấp nâng cao giá trị lợi nhuận trong tương lai của các công ty này. Các cổ phiếu công nghệ lớn Microsoft, Apple và Alphabet đều tăng ít nhất 2%, tạo ra sự hỗ trợ cho thị trường.

 

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo cũng góp phần vào tâm lý lạc quan trên thị trường. Tổng số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 293,000 người – lần đầu tiên con số này giảm xuống dưới mốc 300,000 trong thời kỳ đại dịch. Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 9 cũng tăng nhẹ so với kỳ vọng, góp phần hỗ trợ tâm lý thị trường. Giá sản xuất tăng 0.5% so với tháng trước, thấp hơn dự báo 0.6%.

 

Theo Vietstock

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Als einer der aktivsten fonds in fonds investoren arbeitet htx ventures gemeinsam mit führenden globalen. Máy nghiền bột green life có phễu tiếp nguyên liệu lớn.