Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng lạm phát đang gia tăng là “ngắn hạn”

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng lạm phát đang gia tăng là “ngắn hạn”

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết, tình trạng lạm phát tăng vọt hiện nay khó có thể kéo dài, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế cho các nước khu vực đồng Euro khi hậu quả của đại dịch vẫn còn.
 
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng lạm phát đang <a href='https://mayepdaulac.com/may-ep-dau-gia-dinh' target='_blank'>gia</a> tăng là “ngắn hạn”
 
“Phần lớn lạm phát hiện nay chỉ là ngắn hạn,” Lagarde cho biết hôm thứ Bảy sau bài phát biểu tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế. ECB đang “chú ý” đến các cuộc đàm phán tiền lương và các tác động tiềm ẩn khác có thể khiến giá cao hơn về lâu dài. Giá tiêu dùng tại khu vực đồng Euro tăng 3,4% trong tháng 9, mức cao nhất trong 13 năm. ECB dự đoán lạm phát sẽ đạt đỉnh vào cuối năm nay trước khi chậm lại vào năm 2022, với tốc độ tăng giá dự kiến ​​sẽ không đạt được mục tiêu trong trung hạn.
 
Lagarde nói:

“Chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế nhằm ổn định lâu dài lạm phát ở mức mục tiêu lạm phát 2% của chúng tôi trong trung hạn”. “ECB cam kết duy trì các điều kiện tài chính thuận lợi cho tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch.”

 
ECB đã triển khai kế hoạch khẩn cấp trị giá 1,85 nghìn tỷ euro (2,15 nghìn tỷ USD) để hỗ trợ khu vực trong thời kỳ Covid. Chương trình đó sẽ kết thúc vào tháng 3 và ngân hàng trung ương có trụ sở tại Frankfurt đang chuẩn bị chuyển sang biện pháp kích thích hậu đại dịch. Các quan chức quan tâm đến vấn đề này nói với Bloomberg tuần trước rằng họ đang nghiên cứu một chương trình mua trái phiếu mới để ngăn chặn bất kỳ sự xáo trộn nào của thị trường khi khủng hoảng mua vào kết thúc.
 

“Một khi tình trạng khẩn cấp của đại dịch kết thúc – đang đến gần hơn – hướng dẫn trước của chúng tôi về tỷ giá cũng như mua tài sản sẽ đảm bảo rằng chính sách tiền tệ vẫn hỗ trợ cho việc đạt được mục tiêu của chúng tôi”, Lagarde nói.

 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy tách hạt archives máy ép dầu nhập khẩu. Produkte und vorteile des imaginary ones Ökosystems. Máy lọc dầu.