EdTech Startup: Chuyển đổi tương lai của nền giáo dục

EdTech Startup: Chuyển đổi tương lai của nền giáo dục

“Giáo dục là chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn đến tự do”. – George Washington Carve.

Ngành giáo dục là một trong những ngành lớn nhất và quan trọng nhất trên toàn cầu, nhưng chỉ đạt những tiến bộ chậm chạp trong việc hướng tới số hóa và đổi mới phương pháp học tập trong nhiều năm. Tuy nhiên, do hậu quả của cuộc khủng hoảng y tế, ngành này đã trải qua một cuộc cách mạng kỹ thuật số. Các công ty khởi nghiệp bắt đầu tạo ra các nền tảng và công cụ học tập trực tuyến mới giúp cho trẻ em tham gia vào việc học.
 
Họ đã xác định lại các tiêu chuẩn trong giáo dục bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, máy học, số hóa và tự động hóa, do đó giới thiệu các kênh phân phối giáo dục hiệu quả và hấp dẫn hơn. Không nghi ngờ gì nữa, bối cảnh khởi nghiệp EdTech đã trải qua ​​sự phát triển đáng kể và có các ứng dụng và công cụ trực tuyến khác nhau. Đây là cách các công ty khởi nghiệp EdTech đang chuyển đổi tương lai của nền giáo dục.
 

EdTech là gì?

EdTech là sự kết hợp độc đáo giữa giáo dục và công nghệ. Sự kết hợp này là một yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn khi coi ngành giáo dục là một trong những ngành truyền thống nhất trên toàn thế giới.

 
Ngày nay, các lớp học đã trở nên ảo do tiến bộ công nghệ. Có sự ra đời của các công cụ CNTT nhằm nâng cao trải nghiệm học tập của học sinh cũng như mở ra cơ hội mới cho giáo viên. Vốn đầu tư mạo hiểm cho EdTech đã lên tới hàng tỷ đô la và con số này dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai. Hầu hết các giao dịch tài trợ EdTech này được thực hiện ở Mỹ, với những nhà đầu tư khổng lồ như Materclass và Skillshare dẫn đầu.
 
Do đó, các bài giảng nhàm chán của thế kỷ 20 đang được các công ty EdTech lớn biến thành những trải nghiệm lớp học vui nhộn, sôi động và tương tác. Thật vậy, cách tiếp cận nhàm chán bao gồm phương pháp giấy bút đơn điệu thừa thãi đang được thay thế bằng sự pha trộn giữa thực tế ảo.
 

Tương lai của EdTech ra sao?

Hệ thống giáo dục đã đình trệ trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, công nghệ đã cách mạng hóa giáo dục và người ta tin rằng nội dung kỹ thuật số sẽ chiếm vị trí của sách giáo khoa cũng như thay đổi thiết lập lớp học truyền thống.
Công nghệ giáo dục đã tạo điều kiện cho những thay đổi như thực tế ảo (VR), cơ hội học tập được cá nhân hóa hơn và trò chơi hóa. Dự kiến, ngành công nghiệp này sẽ phát triển và bổ sung nhiều phương pháp hỗ trợ công nghệ hơn như bộ dụng cụ robot để dạy người học viết mã, sử dụng dạy kèm vi mô hoặc dạy kèm nguồn lực cộng đồng và kiểm tra kỹ thuật số.
TOP 7 PHẦN MỀM HỌC TRỰC TUYẾN TỐI ƯU NHẤT NĂM 2020 - NordicCoder
Dưới đây là những thứ chúng ta có thể mong đợi trong tương lai:

  • Học từ xa, theo nhịp độ: Các công cụ ELearning tạo điều kiện cho việc học ở mọi nơi và mọi lúc. Công nghệ như vậy sẽ lật các lớp học theo cách mà phần lý thuyết của việc học sẽ được thực hiện bên ngoài lớp học trong khi phần thực hành sẽ được giảng dạy tương tác trong một thiết lập trực tiếp.

 

  • Học tập theo cá nhân: Công nghệ sẽ cung cấp các công cụ học tập phù hợp với khả năng của học sinh. Do đó những học sinh trên trung bình sẽ có những nhiệm vụ và câu hỏi khó hơn trong khi dưới trung bình sẽ được thực hành nhiều hơn và đạt được trình độ nhất định.

 

  • Lựa chọn tự do: Học sinh sẽ được phép sử dụng các công cụ phù hợp nhất với quá trình học tập của mình. Ví dụ, họ có thể có các thiết bị, chương trình và kỹ thuật khác nhau tùy theo sở thích của riêng họ. Sự thay đổi này sẽ được đặc trưng bởi các thuật ngữ như Mang theo thiết bị của riêng bạn (BYOD), lớp học lật và học kết hợp.

 

  • Các bài học thu hút sự chú ý: Trong thiết lập lớp học truyền thống, học sinh ngồi cả ngày trong lớp. Một nửa trong số họ đang nghe trong khi số còn lại đang mơ. Hơn nữa, sinh viên ngày nay bị phân tâm bởi vô số tiện ích và hoạt động, tất cả đều tranh giành sự chú ý của họ. Tuy nhiên, soạn giáo án có tính giáo dục và hấp dẫn có thể thúc đẩy sự tham gia vào lớp học của các em. EdTech là câu trả lời vì nó cho phép sinh viên tương tác với những người khác trên toàn cầu bằng cách sử dụng video cũng như gửi bài tập của họ dưới dạng podcast, video hoặc tốt hơn nữa là giải quyết vấn đề bằng trò chơi

 

  • Sự Tham Gia của Học Sinh: Người học sẽ làm chủ việc học của mình khi họ tham gia nhiều hơn vào việc xây dựng chương trình giảng dạy của mình. Trên thực tế, việc gắn kết những người trẻ và các chuyên gia lại với nhau là rất quan trọng trong việc duy trì một chương trình giảng dạy hiện đại, cập nhật cũng như hữu ích. Một chương trình nghiên cứu toàn diện phải có ý kiến ​​đóng góp của sinh viên về nội dung và tính khả dụng của các khóa học.

 

  • Phân tích dữ liệu: Người ta dự báo rằng máy tính sẽ thay thế toán học trong tương lai. Họ sẽ thực hiện các công việc như phân tích thống kê, phân tích dữ liệu, cũng như dự đoán các xu hướng trong tương lai. Điều này có lợi vì nó giúp sinh viên tìm hiểu về ý tưởng và văn hóa của người khác trước khi tham gia vào thế giới doanh nghiệp. Ví dụ: sinh viên ngày nay và tương lai có thể thấy các vụ phun trào núi lửa mà họ học trong lớp học theo thời gian thực và khi nó đang phun trào bằng cách sử dụng TED Talks, YouTube và các tài nguyên trực tuyến khác. Những tài nguyên như vậy nâng cao hiểu biết của sinh viên về các chủ đề như vậy.

Ưu điểm của EdTech là gì?

Các công nghệ tiên tiến đang cải thiện khả năng học tập của học sinh. Ví dụ, người học hiện có thể lên lịch các lớp học của riêng họ để học với tốc độ phù hợp. Học tập thông qua phương pháp tiếp cận dựa trên dự án có thể giúp phát triển kỹ năng phân tích của học sinh.
Học bằng niềm vui; công nghệ đã giúp có thể chuyển từ phương pháp tiếp cận dựa trên sách giáo khoa sang phương pháp giáo dục thực tế ảo (VR) phản ánh các kỹ năng trong cuộc sống thực. Trên thực tế, học tập dựa trên VR khác biệt vì nó mang tính tương tác và nâng cao khả năng học tập của học sinh.
Môi trường học tập trực tuyến tập trung vào quản lý thời gian, do đó dạy cho sinh viên tầm quan trọng của việc học tập dựa trên thời gian.
Dòng công nghệ đang thúc đẩy sự hợp tác và tính toàn diện. Ví dụ: việc sử dụng các công cụ hỗ trợ đám mây được tải với các bài học trực tuyến và trò chơi học tập giúp trẻ em giải quyết vấn đề cùng nhau. Họ cũng có thể tải lên bài tập về nhà của mình và trò chuyện kỹ thuật số với các bạn cùng lớp của mình.
 

Kết luận

Trong nhiều thập kỷ, ngành giáo dục đã định hình nên thành công của mọi người. Tuy nhiên, EdTech đã tiếp quản trong kỷ nguyên hiện đại này để chuyển đổi cách thiết lập lớp học truyền thống thông qua việc sử dụng các phương pháp tiếp cận mới để học tập và giảng dạy. Do đó, các công ty khởi nghiệp EdTech đang dẫn đầu tương lai của ngành giáo dục về việc sử dụng các phương pháp tiếp cận chủ động.
 

Theo Startup.Info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NhỮng sai lẦm khÔng thỂ sỬa chỮa khi chỌn mua mÁy Ép dẦu cÔng nghiỆp ĐỂ kinh doanh. ĐĂng kÝ internet fpt. Máy ép dầu vcoil.