ETF đòn bẩy thu hút 1,5 tỷ đô la vào Ngày Gensler gắn cờ Rủi ro

ETF đòn bẩy thu hút 1,5 tỷ đô la vào Ngày Gensler gắn cờ Rủi ro

ETF đòn bẩy được Chủ tịch SEC Gary Gensler báo hiệu về các quy tắc mới để chế ngự thế giới đầy rủi ro này, cùng ngày các nhà đầu tư đã đổ xô vào các sản phẩm phức tạp với giá gốc.
 
Hơn 1,5 tỷ đô la đã được đổ vào bốn trong số các quỹ giao dịch ngoại hối (ETFs) tăng mạnh nhất ở Hoa Kỳ vào thứ Hai, theo Bloomberg công bố qua đêm. Việc phân bổ ngoại cỡ được đưa ra ngay khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cảnh báo rằng phong cách đầu tư dựa trên phái sinh không phù hợp với tất cả mọi người
 
Đối với một quỹ, cổ phiếu Direxion Daily S&P 500 Bull 3X trị giá 3,25 tỷ đô la (mã SPXL), khoản bổ sung 302 triệu đô la lớn nhất từ ​​trước đến nay. Đối với ProShares UltraPro QQQ (TQQQ) trị giá 15,6 tỷ đô la, dòng tiền 755 triệu đô la lớn thứ hai sau kỷ lục được thiết lập vào tuần trước.
 

ETF đòn bẩy
ETF đòn bẩy với ba lần giá cổ phiếu tăng thu hút tiền mặt / Nguồn: Bloomberg
 
Các nhà đầu tư dường như đã đặt cược vào sự phục hồi trong bối cảnh chứng khoán Mỹ sụt giảm vào đầu tuần. Mỗi trong số bốn sản phẩm đều sử dụng các công cụ phái sinh để mang lại hiệu suất gấp ba lần so với điểm chuẩn mục tiêu và dòng tiền vào thường là ngắn hạn khi các nhà giao dịch cố gắng đón đầu.
 
Các thước đo vốn chủ sở hữu chính đã công bố mức tăng vững chắc vào thứ Ba. Nó được đưa ra khi Gensler công bố một tuyên bố thông báo rằng cơ quan quản lý đang xem xét các quy tắc mới.
 
Ông viết: “Trong hơn một thập kỷ, nhân viên SEC và một số Ủy viên đã cảnh báo công chúng rằng những sản phẩm này, thường được gọi là ‘ETP phức tạp’, có thể gây ra rủi ro cho các nhà đầu tư cá nhân. “Tuy nhiên, những ETP này gây rủi ro ngay cả đối với các nhà đầu tư sành sỏi và có thể tạo ra rủi ro trên toàn hệ thống bằng cách hoạt động theo những cách không lường trước được khi thị trường trải qua các điều kiện biến động hoặc căng thẳng”.
 
Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)
 
Thông báo của Gensler được đưa ra vài ngày sau khi SEC bật mí phiên bản mới của hai chiến lược biến động khét tiếng. Công ty Cổ phần Biến động LLC đã nhận được sự chấp thuận niêm yết cho một quỹ VIX ETF nghịch đảo và một quỹ VIX tăng giá có đòn bẩy thu hồi hai ghi chú giao dịch trao đổi từ Credit Suisse Group AG là tâm điểm của sự hỗn loạn thị trường.
 
Các sản phẩm mới có cấu trúc khác nhau và tuân theo các phương pháp tái cân bằng thay thế, mà SEC cho biết sẽ giảm thiểu những lo ngại. Tuy nhiên, Gensler nói rằng mặc dù những khoản tiền như vậy có thể đáp ứng các yêu cầu quy định, nhưng “điều đó không có nghĩa là các sản phẩm phù hợp với mọi nhà đầu tư”.
 
Cùng với SPXL và TQQQ, cổ phiếu Direxion Daily Financial Bull 3X (FAS) trị giá 3,6 tỷ đô la đã thêm 304 triệu đô la vào thứ Hai. Cổ phiếu Direxion Daily Technology Bull 3X (TECL) trị giá 2,65 tỷ USD đã thu về 149 triệu USD. Lịch trình thanh toán có nghĩa là dữ liệu dòng chảy cho tất cả các khoản tiền đến trễ một ngày.
 

Theo tờ Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu vcoil. Best websites to watch cartoons online layman solution. 10 bước để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp giáo làng.