Facebook dàn xếp để giải quyết các cáo buộc của Hoa Kỳ cho rằng họ ‘ưu ái’ công việc cho người nước ngoài

Facebook dàn xếp để giải quyết các cáo buộc của Hoa Kỳ cho rằng họ ‘ưu ái’ công việc cho người nước ngoài

Facebook Inc. đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ về các cáo buộc rằng họ phân biệt đối xử với lao động trong nước bằng cách dành hàng nghìn vị trí cho người nước ngoài có thị thực H-1B tạm thời.

 

Facebook Metaverse
Facebook trả tiền để dàn xếp vụ kiện ưu ái tuyển dụng người nhập cư
 
Chính phủ cho biết hôm thứ Ba: Facebook đã đồng ý trả 14,3 triệu đô la trong các thỏa thuận dàn xếp riêng với Bộ Tư pháp và Lao động.
 
Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kristen Clarke thuộc Bộ phận Dân quyền của Bộ Tư pháp cho biết: “Facebook không đứng trên luật pháp và phải tuân thủ luật dân quyền liên bang của quốc gia chúng tôi, cấm các hành vi tuyển dụng phân biệt đối xử”.
 
Các quan chức Bộ Tư pháp và Lao động cho biết Facebook đã không khuyến khích người Mỹ ứng tuyển vào một số vị trí nhất định trong công ty Menlo Park, có trụ sở tại California, để dành những vị trí đó cho những người nước ngoài có thị thực H-1B.
 
Bộ Tư pháp cho biết, công ty truyền thông xã hội đã đồng ý với hình phạt 4,75 triệu đô la và cung cấp thêm 9,5 triệu đô la khác cho các nạn nhân của sự phân biệt đối xử của công ty.
Clarke nói: “Sự dàn xếp này phản ánh cam kết của bộ phận dân quyền trong việc yêu cầu người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm.”
 
Cổ phiếu của công ty tăng 1,3% lên $339,74 vào lúc 3:08 chiều theo giờ ở New York.
Facebook cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng mặc dù công ty tin rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ về thực hành chứng nhận lao động, nhưng họ đã đạt được các thỏa thuận để cho phép nó tiếp tục với chương trình nhập cư tổng thể của mình và hỗ trợ những người có thị thực tay nghề cao đang tìm kiếm nơi cư trú lâu dài.
 
Facebook đang chịu áp lực trên nhiều phương diện, đặc biệt là sau khi một cựu nhân viên, Frances Haugen, chia sẻ hàng nghìn trang tài liệu và nghiên cứu nội bộ với giới truyền thông và điều trần trước Quốc hội. Cô cáo buộc công ty ưu tiên lợi nhuận trong khi gây chia rẽ, phá hoại nền dân chủ và gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của những người dùng trẻ tuổi nhất.
 
Tháng trước, Tạp chí Wall Street đã công bố một số nghiên cứu nội bộ do Haugen cung cấp, người đã làm chứng vào ngày 5 tháng 10 trước một hội đồng của Ủy ban Thương mại Thượng viện. Tại phiên điều trần, cô ấy đã chỉ trích Facebook vì không ưu tiên cho phúc lợi của người dùng. Người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty, Mark Zuckerberg, đã phủ nhận thông tin mô tả, nói rằng nó “không đúng sự thật”.
 

Luật chống độc quyền

 
Anti-Monopoly Laws
 
Công ty cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện do Ủy ban Thương mại Liên bang đệ trình cáo buộc công ty đã vi phạm luật chống độc quyền và tìm cách rút ngắn thương vụ mua lại Instagram và WhatsApp.
 
Bộ Tư pháp đã đệ đơn kiện Facebook vào tháng 12, nói rằng công ty “từ chối tuyển dụng, xem xét hoặc thuê các công nhân Hoa Kỳ có trình độ và năng lực cho hơn 2.600 vị trí” và thay vào đó bảo lưu các công việc – với mức lương trung bình là $156.000 – để những người không phải là công dân trong nước mà đã được công ty tài trợ cho các ủy quyền làm việc vĩnh viễn với thẻ xanh.
 

Theo Bloomberg 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hầu hết các sản phẩm máy ép dầu gia đình. Tivi samsung & thiết bị router wi fi. Máy nghiền bột green life xnb3600.