Facebook sẵn sàng tiết lộ các thuật toán cho các nhà quản lý

Facebook sẵn sàng tiết lộ các thuật toán cho các nhà quản lý

Người phát ngôn chính của Facebook cho biết công ty sẵn sàng chịu sự giám sát chặt chẽ hơn để đảm bảo các thuật toán của họ đang hoạt động như dự định và không gây hại cho người dùng.
 
Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, có các động thái bảo vệ hoạt động kinh doanh của công ty trước những cáo buộc từ “người thổi còi” rằng họ đã đặt lợi nhuận lên trước sức khỏe của người dùng.
 

Facebook is willing to open algorithms to regulators, Clegg says
Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook

 
Clegg phát biểu trên các mạng tin tức khác nhau vào Chủ nhật để công bố các tính năng mới nhằm bảo vệ thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng, mặc dù các nhà phê bình cho rằng chúng thiếu chi tiết và có nguy cơ không hiệu quả. Ông cũng lưu ý rằng các hệ thống mà Facebook có sẵn nên được quản lý theo quy định nếu cần, để “mọi người có thể phù hợp hơn với hệ thống của chúng tôi”, Clegg nói trên CNN “State of the Union” vào chủ nhật.
 
Clegg cũng cho biết Facebook sẵn sàng thay đổi một điều khoản năm 1996 của luật Hoa Kỳ nhằm ngăn các công ty khỏi trách nhiệm pháp lý đối với những gì người dùng đăng tải. Facebook sẵn sàng hạn chế những biện pháp bảo vệ đó, “tùy thuộc vào việc họ áp dụng các hệ thống và chính sách của họ như họ phải làm,” ông nói.
 
Vào tuần trước, Frances Haugen, Cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, đã nói với một hội đồng của Ủy ban Thương mại Thượng viện rằng việc theo đuổi lợi nhuận của công ty đã gây chia rẽ và gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của người dùng trẻ. Lời khai của cô được đưa ra trong bài báo của Tạp chí Phố Wall (WSJ), cô cũng đã gửi những thông tin liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
 
Những lời khai này đã tạo động lực cho những nỗ lực gần đây của các nhà lập pháp nhằm thông qua luật để điều chỉnh chặt chẽ hơn “gã khổng lồ” truyền thông xã hội. Các nhà lập pháp đang xem xét các dự luật sẽ hạn chế các biện pháp bảo vệ đối với các công ty như vậy trước việc bị kiện và tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
 
Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar cho biết những cáo buộc của “người thổi còi” cho thấy sự cần thiết phải tăng cường thực thi chống độc quyền. Đảng Dân chủ Minnesota đổ lỗi cho việc Quốc hội không hành động trong việc vận động hành lang của ngành công nghệ.
 
“Mọi ngóc ngách bạn đi qua, đều có những nhà vận động hành lang công nghệ, có những khoản tiền mà họ đang ném khắp thị trấn nơi đã tạo ra nó để các nhà lập pháp lắng nghe họ thay vì lắng nghe sự thật,” Klobuchar nói trên “State of the Union”.
 

Theo tờ Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video thỰc tẾ. How to remove xbox game speech window. Được xếp hạng.