Facebook tạm dừng hoạt động trên Instagram Kids

Facebook tạm dừng hoạt động trên Instagram Kids

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri cho biết anh vẫn tin rằng việc xây dựng phiên bản dành cho Trẻ em là “điều đúng đắn nên làm” về lâu dài.
 

Facebook tạm dừng nỗ lực xây dựng Instagram dành cho trẻ em
 
Facebook đang tạm dừng phát triển Instagram Kids, một dịch vụ chuyên dụng mà họ đang xây dựng cho trẻ em, để dành thời gian tập trung phát triển các công cụ giám sát của cha mẹ. Công ty cũng có ý định sử dụng khoảng thời gian gián đoạn này để thuyết phục thế giới rằng trên thực tế đây là một ứng dụng tốt và cần thiết dành cho trẻ em.
 
Instagram xác nhận dịch vụ đang được phát triển và đã vấp phải sự chỉ trích từ các tổ chức nhân quyền, cũng như các nhóm sức khỏe tâm thần, tất cả đều lo ngại về tác động của việc cho trẻ nhỏ truy cập mạng xã hội. Trong tháng qua, báo cáo của Tạp Chí Phố Wall (WSJ) đã làm dấy lên lo ngại rằng nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy Instagram không tốt cho thanh thiếu niên, điều này làm tăng thêm áp lực cho công ty.
 
Nhưng mặc dù Instagram hiện đang tạm ngừng hoạt động trên ứng dụng dành cho trẻ em, nhưng sự xuất hiện của một ứng dụng như vậy sẽ sớm trở lại trong tương lai.
 
Trong một bài đăng trên blog được xuất bản hôm thứ Hai, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết ông vẫn tin rằng xây dựng Instagram Kids là “điều đúng đắn nên làm.” Anh ấy nói rằng Instagram cho rằng tốt nhất là trẻ em trong độ tuổi 10-12 nên có một dịch vụ phù hợp với độ tuổi dành riêng cho chúng. Instagram Kids sẽ không được thiết kế để sao chép phiên bản dành cho người lớn, không có quảng cáo và được giám sát trực tiếp bởi cha mẹ.
Mosseri cho biết: “Ý định của chúng tôi không phải để phiên bản này giống như Instagram hiện nay. “Cha mẹ có thể giám sát thời gian con cái họ sử dụng ứng dụng và giám sát xem ai có thể nhắn tin cho chúng, ai có thể theo dõi chúng và ai mà chung có thể theo dõi.”
 
Instagram
Instagram đã bị rò rỉ thông tin về ứng dụng dành cho trẻ em trước khi công ty đưa ra công bố
 
Trong một tweet tiếp theo, Mosseri đã giải thích lý do tại sao dự án lại nhận được quyết định trì hoãn. Ông nói, Instagram Kids đã bị rò rỉ trước khi công ty đưa ra công bố, có nghĩa là Instagram chưa sẵn sàng trả lời các câu hỏi về nó và xoa dịu nỗi sợ hãi của mọi người. Sau khi mối quan tâm đang dần leo thang do báo cáo của The Wall Street Journal, điều rõ ràng là công ty cần phải mất rất nhiều thời gian hơn để giải quyết vấn đề này, ông nói thêm.
 
Mosseri nói rằng những người chỉ trích Instagram Kids sẽ sai khi coi việc dự án đang bị gián đoạn là “một sự thừa nhận rằng dự án là một ý tưởng tồi”. Thay vào đó, công ty muốn làm việc với các bậc cha mẹ, các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách để chứng minh “giá trị và nhu cầu” của ứng dụng, đồng thời tiếp tục xây dựng các công cụ giám sát lựa chọn tham gia cho thanh thiếu niên (từ 13 tuổi trở lên).
 
“Tôi đã hiểu những lo ngại của cộng đồng về dự án này và chúng tôi sẽ sớm công bố những bước tiếp theo để mọi thứ có thể đi đúng quỹ đạo”, ông nói.
 

Theo tờ Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MÁy nghiỀn bỘt mỊn. How to recover deleted history on google chrome layman solution.