Giải mã xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Giải mã xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Đại dịch Covid-19 đã chôn chân người dân trong nhà trong suốt gần 4 tháng qua. Vì thế, sau khi thiết lập trạng thái bình thường mới, nhu cầu về du lịch, giải trí của người dân sẽ tăng cao, đặc biệt là nhu cầu nghỉ dưỡng ở các khu biệt thự ven biển, homestay,… 
Thêm vào đó, cùng với tiềm năng phát triển chóng mặt của du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư và cả khách du lịch. Vậy bây giờ, hãy cùng The Mastro khám phá xem xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng nào đang làm mưa làm gió trong năm 2021 nhé!

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản được xây dựng tại các điểm có tiềm năng du lịch (khu du lịch, khu nghỉ dưỡng…), bao gồm: biệt thự biển, biệt thự trên đồi, căn hộ khách sạn,… Sau đó, chúng được bán lại cho các cá nhân, tổ chức có mục đích đầu tư, kinh doanh. Các sản phẩm của loại hình bất động sản này chủ yếu cung cấp dịch vụ thương mại, lưu trú để phục vụ du khách, đáp ứng các nhu cầu về giải trí, nghỉ ngơi, tăng trải nghiệm của họ.
 
Đối với các nhà đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức cho phép đầu tư an toàn, bền vững và đặc biệt có khả năng sinh lời cao trong khi việc quản lý khá nhẹ nhàng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa 2 hình thức: tự kinh doanh hoặc cho thuê và chia lợi nhuận theo thỏa thuận. Tại Việt Nam, hình thức thứ hai đang được ưa chuộng hơn.
 

Các xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng 2021

1. Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Việt Nam có đường bờ biển dài 3260 km với nhiều bãi cát rộng, cắt xẻ tạo thành vũng, vịnh, hang động tự nhiên và các dãy núi đá vôi vươn ra sát bờ biển khá hấp dẫn. Đây là điều kiện thuận lợi để du lịch biển phát triển và kéo theo đó, nhu cầu về các khu nghỉ dưỡng ven biển cũng gia tăng nhanh chóng.
Theo thống kê của ngành Du lịch, có hơn 70% khách du lịch lựa chọn khu vực biển để nghỉ ngơi, trải nghiệm. Với tiềm năng này, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là một trong những loại hình đầu tư bất động có khả năng sinh lời cao nhất về thời gian dài hạn. 
Do ảnh hưởng của đại dịch, chủ đầu tư vào các khu bất động sản nghỉ dưỡng này phải đảm bảo chắc chắn về nguồn vốn để duy trì việc kinh doanh. Bởi vì lợi nhuận thu về sau khi mở cửa sẽ rất dồi dào!
 

2. Bất động sản Shophouse/ Shop Villa

Shophouse là mô hình nhà ở kiểu mới, trong đó vừa có thể để ở vừa có thể kinh doanh thương mại hoặc cho thuê để sinh lời. Shophouse đang có tiềm năng phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây nên được xem là một trong những hình thức bất động sản nghỉ dưỡng đáng chú ý trong năm 2021, mang đến cơ hội nâng tầm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.
Shophouse không chỉ dành để thuê mà còn có thể được thiết kế trở thành mini hotel, boutique hotel, có xu thế đi sâu hơn vào mảng dịch vụ khách sạn. Minh chứng là những Shophouse, Shop villa từ trước đang dần chuyển hướng sang khách sạn nhỏ, boutique hotel. Thiết kế cho những mô hình kinh doanh này cũng khá mới mẻ, cụ thể là lấy cảm hứng từ màu xanh độc đáo, hoà hợp với thiên nhiên. 
 

3. Bất động sản nhà ở “nghỉ dưỡng tại gia”

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, làm sao để có thể vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình lại vừa có cơ hội hoạt động, trải nghiệm bổ ích như đang đi du lịch? Hình thức “nghỉ dưỡng tại gia” chính là giải pháp duy nhất trong trường hợp này.
Nghỉ dưỡng tại gia hướng đến một không gian sống hàng ngày đầy đủ tiện ích với chất lượng hiện đại, cho phép cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng, nghỉ ngơi ngay tại nơi sinh sống. Không cần đi đâu xa, bước ra trước cửa nhà là đã có thể tận hưởng ngay bầu không khí trong lành, rợp bóng cây xanh!
 

 
Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang liên tục biến đổi để đáp ứng nguyện vọng của khách hàng, nghỉ dưỡng tại gia đang đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng, hướng đến sự bền vững cho nhà đầu tư và trải nghiệm an cư cho khách hàng.
Nắm bắt những xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021 không chỉ giúp các nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp đầu tư thông minh mà còn gợi ý cho khách hàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất khi đi nghỉ dưỡng. The Mastro hy vọng các bạn đã có đủ thông tin để lên kế hoạch du lịch hấp dẫn ngay sau khi hết dịch!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết bị router wi fi  (12). Máy ép dầu vcoil.