Kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Xu hướng điều chỉnh vẫn tiếp diễn

Kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Xu hướng điều chỉnh vẫn tiếp diễn

(ĐTCK) Trong tuần vừa qua, xu hướng của VN-Index đã trở nên xấu hơn khi đánh mất ngưỡng 1.350 điểm và MA50. Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là MA20 ngày có thể được kiểm tra lại trong tuần tới.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/10.
 
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Áp lực bán dâng cao trong phiên cuối tuần qua khiến VN-Index đóng cửa giảm điểm khá. Dòng tiền tham gia thị trường có tiến triển hơn trong 3 phiên trước đó, nhưng vẫn ở mức thấp và theo quan điểm của chúng tôi là dòng tiền vẫn đang trong xu hướng suy yếu.
Ở phân tích kỹ thuật, phiên giảm điểm này chưa phải là tín hiệu xác nhận VN-Index thoát khỏi xu hướng Sideway, nhưng cũng là tín hiệu cho thấy khả năng điều chỉnh vẫn có xác suất tiếp diễn trong các phiên tới.
Còn trên biểu đồ tuần, VN-Index đã đóng cửa dưới đường MA18 cho thấy xu hướng điều chỉnh đang có chiều hướng tăng lên. Ở thời điểm hiện tại, quan sát 6 phiên trở lại đây, chúng tôi nhận thấy dòng tiền đang suy yếu, vì vậy động lực để bứt phá tăng điểm là chưa có.
 

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Khả năng điều chỉnh vẫn tiếp diễn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index
 
CTCK SHS
Thị trường suy yếu trong tuần qua, khi mà dòng tiền suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 tuần và VN-Index kết tuần trong sắc đỏ tuần thứ hai liên tiếp. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 1.000 tỷ đồng trên hai sàn cũng phần nào tạo nên áp lực điều chỉnh.
Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng của VN-Index đã trở nên xấu hơn khi đánh mất ngưỡng 1.350 điểm và MA50 trong tuần qua. Hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là MA20 ngày có thể được retest trong tuần tới.
Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với vùng kháng cự 1.340-1.345 điểm (MA50) và vùng hỗ trợ 1.330-1.335 điểm (MA20).
Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ quanh MA20 thì chỉ số có thể hướng đến ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/10: Khả năng điều chỉnh vẫn <a href='https://giaolang.edu.vn/lien-he' target='_blank'>tiếp</a> diễn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index

Theo Tin nhanh chứng khoán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy tách hạt. Steps to fix ghost touch problem on android. 6 xu hướng tiếp thị trực tuyến 2024.