Honda sẽ được trang bị Android Automotive của Google bắt đầu từ năm 2022.

Honda sẽ được trang bị Android Automotive của Google bắt đầu từ năm 2022.
Ảnh Minh Họa
Google đã thu hút được thêm một nhà sản xuất ô tô lớn khác trong nhiệm vụ trở thành hệ điều hành mặc định cho ô tô. Honda sẽ sớm bắt đầu tung ra các loại xe có hệ điều hành nhúng Android Automotive OS  của Google, bao gồm Google’s voice-activated Assistant, Google Maps và các ứng dụng Android khác dành cho ô tô.
 
Những chiếc xe Honda đầu tiên được trang bị hệ điều hành nhúng Android sẽ bắt đầu ra mắt vào năm 2022. Thương hiệu sản xuất ô tô Nhật Bản không tiết lộ thêm về những mẫu xe nào sẽ được trang bị này trước.
 
Người phát ngôn của Honda trong một email đã cho biết.“Chúng tôi sẽ hợp tác với Google để tích hợp tốt hơn các dịch vụ trên xe của họ vào các phương tiện của chúng tôi, với khả năng sử dụng dễ dàng các tính năng bao gồm Google Assistant, Google Maps và các ứng dụng trên xe khác được cung cấp thông qua Google Play ”.

Để rõ ràng hơn, Android Automotive khác với Android Auto. Android Auto là hệ thống thông tin giải trí mặc định của ô tô, điều khiển mọi thứ từ âm nhạc đến điều hướng đến hệ thống sưởi và điều hòa không khí, trong khi Android Automotive được chiếu từ điện thoại thông minh lên màn hình bảng điều khiển của ô tô và đóng vai trò là đối thủ cạnh tranh với Apple CarPlay.
Hiện chỉ có hai chiếc ô tô được nhúng Android Automotive: Polestar 2 và Volvo XC40 Recharge. Nhưng Google đã thực hiện các thỏa thuận với một số nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm Ford, General Motors và Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, điều này sẽ dẫn đến hàng triệu xe trong tương lai được phát hành với hệ điều hành Android mặc định.
 
Thật không bất ngờ khi Honda gia nhập nhóm Android Automotive vì hệ điều hành hiện tại của nhà sản xuất ô tô này đã dựa trên Android trong nhiều năm. Honda cũng là một phần của Liên minh Ô tô Mở do Google dẫn đầu, cùng với Audi, Hyundai và nhà sản xuất chip Nvidia, tập trung vào việc tích hợp Android vào thông tin giải trí trong xe hơi.
 
Tuy nhiên, nó cũng có thể là một con dốc trơn trượt. Ban đầu, các công ty xe hơi dường như muốn giữ chân các công ty công nghệ lớn trong tầm tay để ngăn họ khai thác các luồng dữ liệu khách hàng mang đến lợi nhuận lớn cho hãng xe của họ. Nhưng Honda cho rằng với việc cho phép Google hoạt động, họ có thể bán được nhiều xe hơn cho những khách hàng thích trải nghiệm trên xe hơi giống như điện thoại thông minh hơn là phần mềm OS hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy lọc dầu. Giúp cho máy ép dầu vcoil ép kiệt dầu có trong nguyên liệu ngay 1 lần duy nhất. ©2024 btc guru blog.