Markets Wrap: Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng theo nhu cầu Cổ phiếu năng lượng và công nghệ

Markets Wrap: Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng theo nhu cầu Cổ phiếu năng lượng và công nghệ

Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu của Mỹ tăng khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu năng lượng do nguồn cung bị suy giảm và những ông trùm công nghệ đã trở nên rẻ hơn sau đợt bán tháo.
 
Hợp đồng chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,5% sau khi chỉ số tiền kỹ thuật số lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 vào thứ Hai. S&P 500 futures cũng tăng tương tự. Marathon Oil Corp. và Occidental Petroleum Corp. đã công bố một số mức tăng lớn nhất trong giao dịch tiền số ở New York. Facebook Inc. đã tăng một ngày sau khi các nền tảng truyền thông xã hội của họ bị ngừng hoạt động.
 
Sự bình tĩnh trên thị trường toàn cầu đã bị phá vỡ bởi sự gia tăng kéo dài cuộc khủng hoảng nợ ở Trung Quốc, lạm phát gia tăng do các cú sốc cung cấp hàng hóa, sự phục hồi kinh tế mờ dần và các cuộc tranh cãi chính trị của Mỹ. Sự hỗn loạn xảy ra ngay cả khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc nới lỏng các gói kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
 
Sebastien Galy, một chiến lược gia vĩ mô cấp cao tại Nordea Invetsment, đã lưu ý rằng: Đó là“ thời kỳ của vô số cú sốc lan tràn trên thị trường tài chính, khiến chúng chìm trong sương mù, với nhiều người theo dõi bên lề để nhìn thấy rõ ràng hơn”.
 

Tỷ trọng S&P 500 gần như cao nhất kể từ Tech Bubble / Nguồn: Bloomberg
 
Các hợp đồng khí đốt tự nhiên của châu Âu đã tăng vọt vào thứ Ba lên mức 114 euro/Mwh chưa từng có, so với mức 15,49 euro vào hồi tháng Hai. Châu lục này đang chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng vào mùa đông, với các hợp đồng cung cấp điện tháng trước của Đức cũng tăng lên mức kỷ lục. Dầu thô West Texas Intermediate đạt mức cao nhất trong vòng bảy năm.
 
Marathon và Occidental đã tăng ít nhất 2% trong giao dịch đầu giờ ở New York. Facebook Inc. chỉ ra rằng “người mua đáy” trong giao dịch tiền thị trường sau khi giảm 4,9% vào thứ Hai trong bối cảnh gián đoạn dịch vụ kéo dài một giờ. Cổ phiếu đã tăng lại 1,1% vào đầu phiên giao dịch tại New York.
 
Phân nhóm công nghệ trong tiêu chuẩn Stoxx 600 của Châu Âu đã tăng giá lần đầu tiên sau tám ngày.
 
Đồng đô la hồi phục sau đợt bán tháo kéo dài trong ba ngày. Bitcoin đã mở rộng sự phục hồi và đã sẵn sàng trên mốc 50.000 đô la.
 
Các nhà giao dịch hiện đang chuyển sự chú ý của họ đến bảng dữ liệu lương phi nông nghiệp của ngày thứ Sáu (Friday’s nonfarm-payrolls data) để đánh giá thời gian cắt giảm của Fed. Một dấu hiệu sớm hơn về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đến vào thứ Ba thông qua các đồng hồ đo hoạt động dịch vụ của Hoa Kỳ.
 
Trong các bình luận mới nhất của Fed, Chủ tịch St. Louis James Bullard cho biết áp lực giá tăng cao có thể đang thay đổi tâm lý của các doanh nghiệp và người tiêu dùng bằng cách khiến họ quen với lạm phát cao hơn. Ngân hàng Dự trữ Úc vẫn duy trì giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình.
 
Một số động thái chính trên thị trường chứng khoán Mỹ vừa qua:
Thị trường chứng khoán

 • Hợp đồng tương lai của S&P 500 tăng 0,5% vào lúc 8:12 sáng theo giờ New York
 • Hợp đồng tương lai của Nasdaq 100 tăng 0,5%
 • Hợp đồng tương lai của Dow Jones tăng 0,5%
 • Stoxx Europe 600 tăng 0,7%
 • Chỉ số MSCI Thế giới ít thay đổi

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,1%
 • Đồng euro giảm 0,2% xuống 1,1603 USD
 • Bảng Anh ít thay đổi 0,1% ở mức $ 1,3625
 • Đồng yên Nhật giảm 0,3% xuống 111,19 mỗi đô la

Trái phiếu

 • Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng một điểm cơ bản lên 1,49%
 • Lợi suất 10 năm của Đức ít thay đổi ở mức -0,22%
 • Lợi tức 10 năm của Anh tăng một điểm cơ bản lên 1,03%

Hàng hóa

 • Dầu thô trung cấp Tây Texas tăng 1,2% lên 78,57 USD / thùng
 • Giá vàng kỳ hạn giảm 0,5% xuống 1.759,20 USD / ounce

 

Theo tờ Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Với máy sấy nông sản vcfood được thiết kế hoàn toàn bằng inox304 và vật liệu bảo ôn siêu nhẹ. Tem chống hàng giả của máy ép dầu vcoil. ©2024 btc guru blog.