IMF khuyến nghị sử dụng CBDC và các dòng tiền điện tử toàn cầu để ổn định tài chính

IMF khuyến nghị sử dụng CBDC và các dòng tiền điện tử toàn cầu để ổn định tài chính

Các chính sách mới do IMF khuyến nghị nhằm mục đích hạn chế rủi ro tài chính liên quan đến việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

 

 
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phát hành một bộ chính sách cho các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển để đảm bảo sự ổn định tài chính trong bối cảnh áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.
 
IMF tin tưởng vào tiềm năng của tài sản tiền điện tử như một công cụ để thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn, với lý do giá trị của thị trường tiền điện tử tăng mạnh bất chấp xu hướng giảm từ tháng 5 năm 2021. Báo cáo cho biết lợi nhuận cao, chi phí giao dịch và tốc độ và giảm các tiêu chuẩn Chống rửa tiền (AML) làm động lực chính cho việc áp dụng tiền điện tử.
 
Để chống lại những thách thức về ổn định tài chính do kết quả của việc tăng cường giao dịch tài sản tiền điện tử, IMF khuyến nghị rằng: “Các nhà hoạch định chính sách nên thực hiện các tiêu chuẩn toàn cầu cho tài sản tiền điện tử và tăng cường khả năng giám sát hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách giải quyết các lỗ hổng dữ liệu. Các thị trường mới nổi phải đối mặt với rủi ro tiền điện tử nên tăng cường các chính sách kinh tế vĩ mô và xem xét lợi ích của việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.
 
Báo cáo của IMF cho thấy định giá thị trường tiền điện tử đã mở rộng ra ngoài Bitcoin (BTC), cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của các dịch vụ stablecoin. Dữ liệu trong ba năm của IMF cho thấy lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của các tài sản tiền điện tử không ổn định như Bitcoin có thể so sánh với các tiêu chuẩn chính thống khác như S&P 500, như được trình bày chi tiết trong hình bên dưới:
 

 
Bên cạnh việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CDBC), IMF khuyến nghị thêm “quy định tương xứng với rủi ro và phù hợp với quy định của stablecoin toàn cầu.” Ngoài việc thực hiện CBDC, các chính sách khử đô la hóa sẽ giúp các chính phủ giải quyết các rủi ro tài chính vĩ mô.
 
Trở lại vào tháng 7 năm 2021, Cointelegraph đã báo cáo về kế hoạch của IMF trong việc “đẩy mạnh” việc giám sát các loại tiền kỹ thuật số. Làm nổi bật những lợi ích của tài sản kỹ thuật số, một báo cáo cũ hơn của IMF cho rằng “thanh toán sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn và sẽ nhanh chóng vượt qua biên giới. Những cải tiến này có thể thúc đẩy hiệu quả và sự hòa nhập, với những lợi ích chính cho tất cả mọi người.” IMF trước đây cũng đã lên kế hoạch gặp Chủ tịch Nayib Bukele của Salvador để thảo luận về các tác độngkhả năng của việc áp dụng Bitcoin chính thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loại máy sấy : máy sấy nông sản, thực phẩm đa năng. Máy lọc dầu. Btc guru blog.