Làm thế nào để dự đoán xu hướng giá tiền điện tử?

Làm thế nào để dự đoán xu hướng giá tiền điện tử?

Khi mà thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, giao dịch tiền điện tử đã trở thành cơn sốt đầu tư với mức độ phủ sóng dày đặc trên toàn cầu. Tiền điện tử với những ưu điểm vượt trội và khả năng sinh lời khổng lồ luôn chứa sức hút khó mà cưỡng lại được với các nhà đầu tư. 
Thế nhưng cũng giống như chứng khoán, thị trường tiền điện tử cũng đầy những biến động khó lường trước. Có thể trong hôm nay nó là một món hời với lợi nhuận béo bở nhưng chỉ sau vài ngày do ảnh hưởng của thị trường, giá của nó lại có chiều hướng lao dốc không phanh là chuyện hoàn toàn bình thường, không có gì xa lạ. 
Chính vì thế mà việc làm cách nào để đưa ra được các dự đoán về xu hướng giá tiền điện tử để có thể tránh được các rủi ro và đạt được khoản lợi thu to lớn là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Để biết rõ hơn về các cách thức dự đoán xu hướng của các đồng tiền điện tử hiện nay thì hãy cùng The Mastro tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!
 

Tiền điện tử là gì? 


 
Tiền điện tử (digital currency) hay còn được biết đến với cái tên “đồng tiền kỹ thuật số” là loại hình tiền tệ được tạo ra từ các thuật toán điện tử và chỉ tồn tại, giao dịch thông qua mạng lưới, ví điện tử và mạng Internet. So với tiền pháp định thì tiền điện tử đa dạng hơn và sử dụng những thuật toán cực kỳ phức tạp để đảm bảo tối ưu nhất mức độ bảo mật và tránh được việc thao túng thị trường, lừa đảo tài chính. 
Một trong những đơn vị tiền điện tử thông dụng và được đầu tư nhiều nhất là tiền ảo mã hoá dựa trên nền tảng Blockchain hay còn gọi là các đồng coin “vàng” điển hình như Bitcoin, Ethereum, Binance… Loại hình tiền điện tử này không có bên thứ 3, trung gian xúc tiến, kiểm soát giao dịch mà hoàn toàn hoạt động độc lập, phi tập trung mang tới tốc độ giao dịch nhanh chóng và tính an toàn tối đa. 
 

Các phương pháp dự đoán giá tiền điện tử

Dựa trên hình dạng và màu sắc của nến thông qua biểu đồ hình nến

Biểu đồ nến là công cụ dùng để biểu thị xu hướng tăng, giảm giá, mức giá cao hay thấp nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Trong biểu đồ hình nến thì hình dạng và màu sắc của nến là quan trọng nhất. Các chi tiết này giúp người xem quan sát được cụ thể quá trình biến động giá của một loại tiền điện tử trong suốt một phiên giao dịch và thực hiện các so sánh trong suốt khoảng thời gian dài. 

 
Hình dạng nến 
Hình dạng tiêu chuẩn của nến là hình chữ nhật (thân nến) và đường kẻ trên và dưới (bóng nến). Phần góc cạnh phía trên của nến hình chữ nhật màu xanh là giá mở phiên giao dịch trong khi góc cạnh phía dưới của hình chữ nhật là giá đóng cửa phiên giao dịch. Phần đường bóng nến phía trên thể hiện mức giá cao nhất trong phiên giao dịch ngược lại thì phần đường kẻ phía dưới cùng chỉ mức giá thấp nhất.  
Màu sắc nến
Nếu giá giảm mạnh thì chân nến sẽ có màu đỏ (giá đóng phiên nhỏ hơn giá mở phiên giao dịch). Còn trường hợp nến giá có màu xanh thì đồng nghĩa với mức giá tăng (giá đóng cửa lớn hơn giá mở cửa) 
 

Dựa trên các đường biểu thị xu hướng 


 
Là phương pháp phỏng đoán được sử dụng phổ biến và dễ dàng nhất hiện nay giúp giảm thiểu các bất thường của một mệnh giá tiền điện tử để chỉ ra một xu hướng giảm khi tài sản liên tục chạm mức giá giảm trong nhiều ngày liên tiếp hay một một xu hướng tăng nếu liên tục đạt được những mức giá cao mới. 
Ngoài ra kết hợp chung với quá trình phân tích hình dạng của biểu đồ nến sẽ tiết lộ liệu rằng một xu hướng có khả năng tiếp tục hoặc chuẩn bị sắp kết thúc hay không với mục đích xác định, cân nhắc việc triển khai chiến lược ngắn hạn hiệu quả trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Dựa trên việc phân tích trung bình động


 
Phương pháp dự đoán này được tiến hành thông qua việc quan sát, theo dõi thường xuyên giá của một loại tài sản tiền điện tử trong một mốc thời gian không cố định có thể là một tuần, hai tuần hay 1 tháng. Sau đó bạn sẽ so sánh các trung bình động giữa một khung thời gian dài hạn và một khung thời gian ngắn hạn để xác định được xu hướng mới và thấy được giá tăng trưởng hay đang giảm mạnh trong khoảng thời gian gần đây.
Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, The Mastro sẽ cung cấp được thông tin hữu ích cho bạn đọc và giúp bạn nắm bắt được các cách thức để dự đoán xu hướng giá của tiền điện tử. Chúc bạn có những thương vụ đầu tư suôn sẻ và thành công. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do công suất ép (năng lực của máy) nhỏ, phù hợp với hộ gia đình nên được như trên. Als einer der aktivsten fonds in fonds investoren arbeitet htx ventures gemeinsam mit führenden globalen. Máy tách hạt.