Lời kêu gọi thức tỉnh dành cho các nhà đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững

Lời kêu gọi thức tỉnh dành cho các nhà đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững

Một sự đánh giá về cách các công ty hoạt động được đo lường dựa trên những người xung quanh, môi trường của họ và trách nhiệm của họ. Những bộ tiêu chuẩn này, được gọi là ESG, đã trở thành những yếu tố thiết yếu trong phân tích tài chính.

 
Ngày càng nhiều nhà đầu tư nhận ra giá trị của doanh nghiệp bền vững. Không thể phủ nhận thách thức toàn cầu của biến đổi khí hậu là một mối đe dọa to lớn, tuy nhiên, các doanh nhân thông minh đang khéo léo tìm cách biến rủi ro khí hậu thành cơ hội kinh doanh.
 

Nguồn: Unsplash
 
Theo truyền thống, quyết định đầu tư vào đâu chủ yếu dựa trên mức lợi nhuận tài chính. Nhưng khi thế giới tiếp tục phát triển, với việc các nhà đầu tư thiết lập các tiêu chuẩn mới, nhiều tiêu chí hơn đang được đưa ra trong quá trình ra quyết định.
 
Với tác động của COVID-19 đối với các nền kinh tế toàn cầu, nhiều nhà đầu tư nhận thấy nhu cầu tăng cường xem xét các chiến lược ESG như một cách tiếp cận đầu tư bền vững hơn. Do đó, rất nhiều nhà khởi nghiệp bắt kịp xu hướng. Trên thực tế, hơn 60% đã và đang áp dụng chiến lược ESG trong cấu trúc công ty của họ.
 
Tại Hội nghị thượng đỉnh về bền vững của TiE năm 2021, một số động lực sớm trong số các nhà đầu tư xanh / bền vững, bao gồm Nilesh Shah, giám đốc điều hành, Kotak Mahindra Asset Managemet Co. Ltd; Sunil Goyal, giám đốc điều hành và giám đốc quỹ, YourNest Venture Capital và Nakul Zhaveri, đối tác, Relativity Investment Management, đã nói chuyện để mở rộng lời mời cho những người khác làm theo.
 

 
Goyal tin rằng tính không thể tránh khỏi của biến đổi khí hậu khiến cho việc giải quyết các vấn đề trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp đi đầu. Tuy nhiên, một nhóm doanh nhân mới hiện đang nổi lên: một nhóm doanh nhân vượt ra ngoài vùng “giải quyết”, mà bao hàm các vấn đề và rủi ro biến đổi khí hậu ở mức độ mà giá trị họ cung cấp nhắm trực tiếp vào việc thích ứng hoặc giảm thiểu biến đổi khí hậu.
 
Về điều này, Shah chia sẻ, “Đầu tư vào công nghệ sạch và vốn xanh là rất quan trọng để cho phép chuyển đổi cần thiết sang một nền kinh tế và xã hội cac-bon thấp bền vững hơn. Hơn nữa, các công ty nơi mà cung cấp các giải pháp giải quyết trực tiếp hoặc gián tiếp các vấn đề bền vững toàn cầu đại diện cho các trường hợp tăng trưởng rõ ràng. Các nhà đầu tư muốn thực hiện các khoản đầu tư thông minh, có lợi nhuận và có khả năng phục hồi trở đi cần phải xem xét các trường hợp đầu tư bằng cách nào đó khai thác các vấn đề và giải pháp bền vững.”
 
By Nicholas Larsen, International Banker
 
Ông Zhaveri nói thêm: “Một số nhà đầu tư vẫn mang quan điểm lỗi thời rằng tất cả các hình thức đầu tư liên quan đến ‘xanh’ đều không có lợi và quá dễ bay hơi. Chúng ta cần phải xóa bỏ những quan niệm sai lầm đó”.
 
Sự thay đổi trong câu chuyện đầu tư xung quanh các giải pháp biến đổi khí hậu, bối cảnh quản lý thuận lợi và sự sẵn có của các dự án khí hậu có thể mở rộng đang giúp đỡ.
 
Trong khi COVID đã làm gián đoạn nền kinh tế trên toàn thế giới, thì dòng vốn vào các doanh nghiệp xanh vẫn có khả năng phục hồi. Theo báo cáo thị trường mới nhất của Climate Bonds Initiative (CBI), lượng công cụ xanh, xã hội và bền vững vào năm 2020 đã tăng đều đặn lên 700 tỷ đô la, cao gần gấp đôi số lượng phát hành vào năm 2019.
 
Hệ sinh thái khởi nghiệp dựa trên khí hậu của Ấn Độ cũng không thể nhìn thấy thời điểm tốt hơn để gây quỹ. Trong hai năm qua, hơn tám công ty khởi nghiệp công nghệ sạch (không bao gồm các công ty khởi nghiệp xe điện) đã nhận được khoản tài trợ hơn 1 triệu đô la. Các công ty này bao gồm một loạt các lĩnh vực như nhựa, tái chế công nghệ, hiệu quả năng lượng và nhiên liệu sinh học.
 
Rõ ràng, hệ sinh thái tài trợ cho các công ty khởi nghiệp xanh đã bắt đầu phát triển đa dạng. Hy vọng rằng, mùa vụ hiện tại của các công ty đã nhận đầu tư có thể mở rộng quy mô và cung cấp các lối thoát có ý nghĩa cho các nhà đầu tư của họ, đồng thời thúc đẩy các khoản đầu tư hơn nữa.
 

Theo Entrepreneur Asia Pacific 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

máy lọc vận hành cùng với dầu ép hoạt động. Produkte und vorteile des imaginary ones Ökosystems. Máy ép dầu vcoil kd01 công nghệ mới 12 18 kg/giờ.