Microsoft đồng ý xem xét lại nhân quyền trong thỏa thuận với cơ quan thực thi Pháp luật, Chính phủ

Microsoft đồng ý xem xét lại nhân quyền trong thỏa thuận với cơ quan thực thi Pháp luật, Chính phủ

Sau đề xuất của cổ đông, Microsoft đưa ra báo cáo độc lập về các hợp đồng của công ty.

 
Tập đoàn Microsoft, đã phải đối mặt với áp lực từ nhân viên và cổ đông về các hợp đồng với chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật, đã đồng ý thực hiện một cuộc đánh giá nhân quyền độc lập đối với một số thương vụ đó.
 
Động thái này được đưa ra nhằm đáp lại việc đệ trình đề xuất của cổ đông vào tháng 6 yêu cầu công ty đánh giá mức độ tuân thủ tuyên bố nhân quyền và các chính sách liên quan của mình. Microsoft cam kết xem xét lại bất kỳ tác động nhân quyền nào mà các sản phẩm của họ gây ra đối với những người bao gồm cộng đồng người Da đen, Bản địa và Người da màu trong các hợp đồng với cảnh sát, cơ quan thực thi nhập cư và các cơ quan chính phủ khác chưa xác định, theo thư từ công ty được xem bởi Bloomberg.
 
Microsoft cam kết sẽ công bố báo cáo vào năm tới , và các cổ đông, bao gồm các nhà đầu tư dựa trên đức tin như Tôn giáo Thánh Tâm Đức Mẹ, đã rút lại đề xuất của họ trước cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft vào tháng tới.
 

Frank Shaw
Người phát ngôn của Microsoft – Frank Shaw, xác nhận công ty sẽ thực hiện việc xem xét đánh giá.
 
Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Để đáp lại yêu cầu của cổ đông, Microsoft Corp. sẽ thực hiện một cuộc đánh giá độc lập của bên thứ ba để xác định, hiểu, đánh giá và giải quyết các tác động nhân quyền bất lợi thực tế hoặc tiềm ẩn đối với các sản phẩm và dịch vụ của công ty và các mối quan hệ kinh doanh liên quan đến việc thực thi pháp luật, thực thi nhập cư và các hợp đồng khác của chính phủ. Đánh giá sẽ bao gồm tham vấn các cộng đồng BIPOC, bao gồm cả người nhập cư và các nhóm khác đại diện cho các cộng đồng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các sản phẩm giám sát của Microsoft, cơ quan thực thi pháp luật và các hợp đồng của chính phủ.”
 
Khi các hợp đồng của chính phủ, quân đội và cảnh sát trở thành mục tiêu của sự giám sát và hoạt động, các nhân viên của Microsoft đã gửi thư yêu cầu công ty từ bỏ thỏa thuận xây dựng phiên bản tai nghe thực tế tăng cường HoloLens cho Quân đội Hoa Kỳ cũng như gây lo ngại về việc kinh doanh với Bộ Di trú Hoa Kỳ và Thực thi Hải quan. Giám đốc điều hành Satya Nadella đã đứng đằng sau việc bán phần mềm cho quân đội Hoa Kỳ, nhưng đã tạm dừng bán công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho các sở cảnh sát, mặc dù công ty bán các chương trình khác cho cơ quan thực thi pháp luật. Sơ Joanne Safian, cho biết trong một tuyên bố: Những tôn giáo có trụ sở tại California đã đồng ý dẫn đầu đề xuất của cổ đông vì họ muốn đảm bảo các sản phẩm của công ty không “gây tổn hại đến nhân quyền, bao gồm cả việc kéo dài sự bất bình đẳng chủng tộc có hệ thống.”
 
Satya Nadella
 
Microsoft nói với các nhà đầu tư rằng việc xem xét sẽ do công ty luật Foley Hoag LLP tiến hành. Đề xuất được đệ trình bởi Advocates for Social Justice (Người ủng hộ Công bằng Xã hội), một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các nhà đầu tư tổ chức dựa trên đức tin. Microsoft không nói rõ những hợp đồng nào sẽ được kiểm tra, nhưng các cổ đông “mong đợi” nó sẽ bao gồm những gì mà nhóm cho biết là về 16 hợp đồng đang hoạt động với ICE và Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.
 
Michael Connor – giám đốc điều hành của Open MIC, một tổ chức vận động cổ đông phi lợi nhuận đã làm việc với IASJ cho biết: “Đây sẽ là một quá trình đầy tham vọng và phức tạp và chúng tôi chắc chắn đặt niềm tin vào Microsoft và Foley Hoag. Họ đang yêu cầu ý kiến đóng góp từ các chủ sở hữu quyền bị ảnh hưởng, đó là một yêu cầu rất lớn từ phía chúng tôi và họ đã đồng ý với điều đó.”
 
Ông nói, mối quan tâm về nhân quyền đã được các cổ đông nêu ra trong các lĩnh vực liên quan đến lao động và trong ngành công nghiệp may mặc xung quanh các điều kiện sản xuất nhưng mới hơn đối với các công ty công nghệ. Open MIC cũng đã đưa ra yêu cầu tương tự đối với Amazon.com Inc., liên quan đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt, cũng như Apple Inc., Facebook Inc. và Alphabet Inc., mà không có phản hồi tích cực từ các công ty hoặc chiến thắng tại các cuộc họp cổ đông, Connor nói.
 
Open MIC cũng đang thực hiện hai nghị quyết cổ đông khác liên quan đến Microsoft, trong đó có một nghị quyết yêu cầu công ty ngừng bán phần mềm nhận dạng khuôn mặt cho tất cả các cơ quan chính phủ.
 
Connor nói: “Các công ty công nghệ có quan điểm rằng tất cả công nghệ đều tốt, và mặc dù chúng tôi với tư cách là các cổ đông nhận ra rằng công nghệ có thể hữu ích, nhưng cũng có nhiều nhược điểm cần lưu tâm.”
 
Đầu tháng này, Microsoft đã sớm đồng ý để nhiều cửa hàng sửa chữa sửa chữa thiết bị của mình hơn trong tháng này để đáp lại sự thúc đẩy từ As You Sow, một nhóm hoạt động cổ đông phi lợi nhuận và những người ủng hộ người tiêu dùng.
 

Theo Bloomberg 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chính vì vậy, nguyên liệu sau khi ép ra có bã cực kỳ mỏng và khô giòn. Gói cước internet fpt cho gia đình ở phú thọ. Máy ép dầu kinh doanh.