Mỹ vượt Trung Quốc trở thành tâm điểm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới

Mỹ vượt Trung Quốc trở thành tâm điểm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới

Cuộc “đàn áp dữ dội” của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin từ nhằm giảm thiểu những rủi ro về tài chính đã làm giảm tần suất khai thác ở cái nôi của Bitcoin này.

 
Vào cuối tháng 8, theo một nghiên cứu của Cambridge Centre for Alternative Finance công bố hôm thứ Tư, Mỹ chiếm 35,4% hash rate toàn cầu, một thước đo sức mạnh tính toán được sử dụng để trích xuất tiền kỹ thuật số. Con số này cao hơn gấp đôi so với hoạt động khai thác trong tháng Tư.
 
Mỹ thay thế Trung Quốc trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới - Ảnh 1.
 
Sự gia tăng tỷ trọng tương đối đã được thúc đẩy bởi động thái của Trung Quốc nhằm giảm bớt ngành công nghiệp này để kiểm soát rủi ro tài chính. Trong những ngày đầu tiên khi Bitcoin ra đời vào năm 2009, quốc gia châu Á này là cơ sở cho những người khai thác quy mô lớn nhất.
Giờ đây, những nỗ lực tăng cường của Bắc Kinh nhằm kiềm chế thị trường tiền điện tử, được công bố vào tháng 5 đang được đền đáp. Các nhà nghiên cứu Cambridge phát hiện ra rằng tỷ lệ khai thác Bitcoin được quan sát của Trung Quốc đã đạt mức 0. Con số này giảm từ mức cao 75% vào tháng 9 năm 2019 khi Cambridge bắt đầu thu thập dữ liệu. Nó cũng giảm đáng kể so với mức 46% được ghi nhận vào tháng 4 năm nay. 
 
Có khả năng cao là hoạt động khai thác bí mật vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc, nhưng được chuyển qua các mạng riêng ảo khiến có vẻ như các máy tính đang hoạt động ở một quốc gia khác. Theo nghiên cứu của Cambridge, những sự gia tăng gần đây về tỷ lệ băm ở Ireland và Đức có thể là kết quả của việc các thợ đào sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy.
Những người khai thác bitcoin chạy trốn khỏi Trung Quốc trong cuộc tranh giành toàn cầu về năng lượng điện. Họ đang tìm kiếm điện giá rẻ và hoan nghênh các chính phủ thúc đẩy sự bùng nổ tiền ảo đang tiếp cận mức cao kỷ lục một lần nữa. Mã này thông báo đã tăng hơn 370% trong năm qua để giao dịch khoảng 54.650 đô la với tổng giá trị thị trường khoảng 1 nghìn tỷ đô la.
 
Tại Kazakhstan, tỷ trọng băm đạt 18,1% trong tháng 8, tăng từ 8,2% trong tháng 4, trong khi tỷ trọng của Nga tăng lên 11%, từ 6,8% so với cùng kỳ. Các nhà nghiên cứu tại viện, thuộc Trường Kinh doanh Cambridge Judge tại Đại học Cambridge, thu thập dữ liệu về địa chỉ IP của các nhà khai thác từ các nhóm khai thác BTC.com, Poolin, ViaBTC và Foundry.
 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video thỰc tẾ. Máy ép dầu vcoil – kd01n công suất ép 10 15 kg/giờ. Welcome everyone to my vpn service spotlight series.