Thị trường chứng khoán ngày 13/10: Cổ phiếu đang có lợi nhuận tiếp tục tích lũy để tăng thêm tỷ trọng

Thị trường chứng khoán ngày 13/10:  Cổ phiếu đang có lợi nhuận tiếp tục tích lũy để tăng thêm tỷ trọng
(ĐTCK) Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/10: Chờ điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng
 
Nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Sau khi bứt phá thành công, vượt cạnh trên của mẫu hình tam giác, với xung lực tăng khá tích cực, cơ hội tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục đang được đánh giá cao. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, sau khi chớm vượt mốc kháng cự tâm lý tại 1.400 điểm, chỉ số VN-Index sẽ còn gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.380 (+/-5) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình và linh hoạt mua tại hỗ trợ/bán tại kháng cự thêm một phần vị thế trading ngắn hạn.
 
Gia tăng tỷ trọng đối với nhóm bluechips
CTCK MB (MBS)
Thị trường đã có phiên tăng thứ 7 liên tiếp, dù đà tăng ở phiên này có phần chậm lại do nhóm VN30 đang retest vùng đỉnh tháng 8. Thanh khoản vẫn được duy trì trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX là tín hiệu tích cực, dù độ rộng thị trường ghi nhận tăng trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm bluechips. Đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…
Tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi có 7/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Viễn thông, bán lẻ và dầu khí. Thanh khoản gần như không đổi và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng trước ngưỡng cản lớn 1.400 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm trong các phiên giao dịch tới.
 
Chờ điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ cổ phiếu và chờ sự điều chỉnh về vùng hỗ trợ để tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục nắm giữ. Một vài cổ phiếu có sức hút mạnh với dòng tiền tăng giá có thể quan sát trong phiên tới: IJC, SFI, DTD.
 
Giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu theo dõi
CTCK Rồng Việt (VDSC)
Sau khi có phiên tăng mạnh nhất, thị trường đã có ngày điều chỉnh nhẹ nhàng, dòng tiền đang tích cực chảy vào thị trường thông qua thanh khoản vẫn duy trì tín hiệu tốt. Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi, nên các nhà đầu tư vẫn an tâm nắm giữ những cổ phiếu đang trên xu hướng tốt, cũng như có những lựa chọn giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu trong nhóm theo dõi của mình.
 

Theo Tinnhanhchungkhoan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MÁy nghiỀn bỘt mỊn. Following are the methods to fix inaccessible boot device bsod error in windows 11. Tổng quan về semantic web (web ngữ nghĩa) và ứng dụng giáo làng blog.