Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần: Trân trọng giá trị tốt đẹp từ cuộc sống

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần: Trân trọng giá trị tốt đẹp từ cuộc sống

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần được giới thiệu như một trong những cuốn sách self-help nhẹ nhàng và lôi cuốn, thu hút người đọc. Ngay cả trong nhóm Cộng đồng thích Đọc Sách tôi tham gia cũng có nhiều bạn đọc ngợi khen. Và tôi đã bị mê hoặc bởi những lời khen có cánh ấy. Căn bản mà nói thì “Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần” vốn cũng là phương châm sống của tôi nên tôi rất hứng thú và mua sách ngay lập tức.

7 quyển sách giúp bạn sống thoải mái với cuộc sống

Trước hết xét về hình thức, thực sự là bìa sách rất đẹp và đơn giản giống như đúng cái tên của cuốn sách vậy. Mùi thơm của giấy và cách trình bày nữa, tối giản và thu hút tôi ngẫm từng con chữ rồi lật qua lật lại từng trang sách.

Nội dung thì đúng là quá thích hợp với tôi ngay thời điểm hiện tại, tôi đã và đang sống theo những tiêu chuẩn nhất quán mà tác giả đưa ra. Tôi cũng sống với chính con người của mình và cũng đang rất đơn giản hóa chính cuộc sống, tôi yêu cuộc sống không quá nhiều vồ vập và tất cả đều chứa đựng sự chân thành, quan tâm đến từ chữ Tâm.

Cuốn sách cũng đưa ra 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống. Nghe thì thực ra rất đơn giản nhưng làm được là cả 1 quá trình rèn luyện. Chỉ đơn giản nhất ở quyền năng đầu tiên: Nói sự thực. Thử hỏi ở xã hội này mấy ai làm được mà không gặp phải đủ thứ rắc rối? Nên nghe thì vậy chứ làm được đúng là phải lên núi mà tu.

Tuy nói khó, nhưng tự bản thân ta muốn thì sẽ làm được.

Xem tại Fahasa

5 ĐIỂM QUYỀN NĂNG: Nói sự thật; yêu cầu điều bạn muốn; giữ đúng lời hứa; chịu trách nhiệm về những gì bạn làm; kết nối với những người cùng chí hướng.

7 YÊU CẦU CUỘC SỐNG: Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân; nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống; khẳng định giá trị bản thân; chủ động yêu thương; thể hiện sự sáng tạo; áp dụng lối sống tỉnh thức; Duy trì kết nối với đấng tối cao.

Tôi đã nghĩ tới một cuộc sống tối giản khi đọc tiêu đề sách. Và cuối cùng, nội dung sách khiến tôi thấy mình sẽ phải căng lên mà rèn luyện, phải chỉnh đốn quá nhiều bản thân mình để có thể vươn tới cái gọi là: Sống đơn giản.

Tôi cực kỳ tâm đắc nhất luận điểm của tác giả về điều này: Đó chính là mở lòng và tha thứ bản thân. Tha thứ cho bản thân vì những điều bạn đã làm trong quá khứ là điều rất quan trọng. Ai cũng có sai lầm những bài học đáng giá nhất của chúng ta thường xuất phát từ những sai lầm đó. ĐẤY LÀ CÁCH CHÚNG TA TRƯỞNG THÀNH TỪ THỬ NGHIỆM VÀ SAI LẦM.

Nếu bạn yêu cầu cao hơn khi đọc sách kỹ năng sống thì cuốn này chắc chắn sẽ không như kỳ vọng của bạn NHƯNG mặt khác, nếu bạn là người yêu thích dòng sách self-help theo nghĩa giản đơn nhất mà không quá cầu kì thì cũng không thể bỏ qua cuốn sách “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” này vì nó không phải là một cuốn triết lí dày cộp mà là một cuốn sách rất gần gũi với cuộc sống quanh chúng ta. Nó giúp cho tôi và bạn có những suy nghĩ, cái nhìn đơn giản hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống này.

Tôi hay khuyên những bạn mới bắt đầu đọc sách hãy tìm 1 chủ đề yêu thích nhất cho riêng mình, sau đó bắt đầu tìm đọc những tựa sách liên quan. Đến nay, trên kệ sách riêng, tôi đã sở hữu hơn 20 quyển sách hay chuyên về chủ đề sống tối giản vì bản thân tự hứa sẽ nghiên cứu về mininalism trong suốt 1 năm.

Trong tất cả các quyển mininalism hiện có thì đây được xem là quyển dễ hiểu nhất để thay đổi mindset bản thân nhất teho như tôi cảm nhận. Không nhắm đến việc loại bỏ mọi thứ tồn tại xung quanh, tác giả Tolly Burkan hướng đến việc giúp tôi “đập đi và xây lại bản thân” từ quan điểm của 1 người nhìn cuộc sống bằng con số 0 tròn trĩnh. Để làm được việc đó, tác giả trao cho đọc giả khái niệm về 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống.

Nếu như bạn cảm thấy mình là người hay cáu giận, thường không thể giải quyết những vấn đề của mình thì hãy bắt đầu cuộc sống mới với Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần!

Hãy đọc thử nó 1 lần, nhất định bạn sẽ tìm được giá trị con người vốn có của mình. Dần dần, bạn sẽ bắt đầu tìm thấy những bài học của cuộc sống dưới góc nhìn của riêng bạn. Và khi những thử thách mới bày ra trước mắt, bạn sẽ tự nhắc mình rằng, bạn có quyền lựa chọn “nghĩ đơn giản, sống đơn thuần.

“Giá trị bản thân là khi bạn biết bạn hoàn hảo theo cách của riêng mình và chấp nhận bản thân một cách trọn vẹn.”

Tags: nghĩ đơn giản sống đơn thuần pdf, nghĩ đơn giản sống đơn thuần ebook, nghĩ đơn giản sống đơn thuần download, nghĩ đơn giản sống đơn thuần review, nghĩ đơn giản sống đơn thuần đọc, sách nghĩ đơn giản sống đơn thuần pdf

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy sấy nông sản đa năng 6 khay inox. Tem chống hàng giả của máy ép dầu vcoil. ©2024 btc guru blog.