Ngân hàng Anh: Các nhà giao dịch tiền tệ đang đặt cược rằng BoE sắp mắc sai lầm

Ngân hàng Anh: Các nhà giao dịch tiền tệ đang đặt cược rằng BoE sắp mắc sai lầm

Các cuộc đặt cược so với đồng bảng Anh đang tăng tốc trong bối cảnh suy đoán rằng bất kỳ nỗ lực nào của Ngân hàng Anh (BoE) để kiềm chế lạm phát sẽ làm mờ đi triển vọng tăng trưởng và tâm lý người tiêu dùng. 
 
Dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy, các nhà đầu cơ tăng cường đặt cược vào sự sụt giảm của đồng bảng Anh với tốc độ nhanh nhất trong hơn hai năm, điều này càng phá vỡ mối liên hệ giữa việc tăng tỷ giá dự đoán và tiền tệ. Trong khi đó, các chiến lược gia tại Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada, RBC Europe Ltd. và Societe Generale SA đang chuẩn bị cho đồng bảng Anh giảm xuống mức cuối năm 2020 trong những tuần và tháng tới.
 

Ngân hàng Anh
Sự sụt giảm của đồng bảng Anh với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2019 / Nguồn: Bloomberg, CFTC
 
Thị trường tiền tệ tăng kỳ vọng về việc thắt chặt BoE vào thứ Hai, dự đoán mức tăng 15 điểm cơ bản vào tháng 12 và thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 8. Tuy nhiên, viễn cảnh về một số đợt tăng lãi suất đang làm dấy lên lo ngại rằng nó sẽ làm ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, những người vốn đang phải vật lộn với giá năng lượng tăng cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng.
 
Kit Juckes, chiến lược gia ngoại hối tại Societe Generale, cho biết: “Tất cả đều diễn ra nhanh hơn dự báo. “Nếu BOE thắt chặt vào răng của sự giảm tốc, nó có thể nhanh chóng bị coi là một sai lầm.”
 
Trong khi đồng bảng Anh tăng tới 0,4% lên 1,3674 đô la vào thứ Hai, mức cao nhất gần hai tuần, các nhà giao dịch đang đặt cược vào một đợt pullback. Sự đảo ngược rủi ro trong ba tháng báo hiệu tâm lý gần mức giảm nhất trong bảy tháng.
 
Ngân hàng Anh
Tâm lý đối với đồng bảng Anh gần mức giảm nhất kể từ tháng 3 / Nguồn: Bloomberg
 
 
Các chiến lược gia của Bank of America cho biết hiện tượng lạm phát cao và tăng trưởng thấp dường như đang ảnh hưởng nặng nề hơn đến Vương quốc Anh, và rằng bất kỳ sức mạnh nào của đồng bảng Anh đều là cơ hội để bán ra. Nhà phân tích Kamal Sharma cho biết, đồng tiền có thể sẽ kết thúc năm ít thay đổi ở mức 1,37 đô la, đồng thời cho biết thêm rằng các đồng nghiệp của ông lo ngại về việc thu nhập thực tế bị giảm do lạm phát cao và sự kết thúc của thảm họa.
 
Michael Saunders, một trong những thành viên hiếu chiến nhất của Ủy ban Chính sách Tiền tệ, đã gợi ý trong các nhận xét được công bố hôm thứ Bảy rằng các nhà đầu tư đã đúng khi đặt cược vào việc tăng lãi suất. Vài giờ trước đó, Thống đốc Andrew Bailey đã cảnh báo về một giai đoạn lạm phát có khả năng “rất nguy hiểm” trừ khi các nhà hoạch định chính sách hành động.
 
Jeremy Stretch, người đứng đầu chiến lược ngoại hối G-10 tại CIBC, lưu ý rằng việc thắt chặt có thể làm tăng chi phí đối với các khoản nợ như thanh toán thế chấp và ngăn cản các hộ gia đình chi tiêu.
 
“Việc tăng lãi suất sẽ có nguy cơ làm suy yếu tường thuật phục hồi của Vương quốc Anh,” Stretch, người dự đoán mức giảm gần 2% xuống còn khoảng 1,34 đô la.
 
Đối với nhà chiến lược tiền tệ của RBC, Adam Cole, người nhận thấy đồng bảng Anh giảm 5% xuống còn 1,30 đô la vào cuối năm, tỷ giá cao hơn là một động lực chính cho sự bi quan của ông đối với tiền tệ của Vương quốc Anh.
 
Những lo ngại về chính sách thắt chặt hơn “chỉ đơn giản là tăng thêm sức ép lên thu nhập thực tế mà giá năng lượng cao hơn và chính sách tài khóa thắt chặt hơn đang mang lại,” ông nói.
 

Theo tờ Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 beste slimme rookmelders voor een veilig huis. Máy ép dầu vcoil kd03 phiên bản mới.