Những cải tiến nổi bật trên hệ điều hành iOS 15

Những cải tiến nổi bật trên hệ điều hành iOS 15

Phiên bản cập nhật mới iOS 15 của Apple hiện đã sẵn sàng để tải xuống. Vậy phiên bản này có những tính năng mới gì và có nên cập nhật không?

IOS 15 của Apple đã được ra mắt. Sau sự kiện iPhone 13 của Apple diễn ra vào tuần trước, gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ rằng iOS 15 sẽ sẵn sàng để cập nhật miễn phí vào thứ Hai, cùng với iPadOS 15. Tại sự kiện, Apple cũng đã trình làng bốn mẫu iPhone 13, iPad mới và Apple Watch Series 7. 
 
Mặc dù phiên bản iOS 14.5, iOS 14.6 và iOS 14.7, ta đã thấy rất nhiều tính năng mới, bao gồm khả năng mở khóa iPhone của bạn bằng Face ID khi đeo khẩu trang, ngăn các ứng dụng theo dõi bạn vì mục đích quảng cáo và được chọn bốn tính năng giọng nói Siri , thì iOS 15 thậm chí còn bổ sung nhiều hơn nữa. Các tính năng mới của iOS 15 bao gồm khả năng bắt đầu cuộc gọi FaceTime với người dùng Android, chia sẻ dễ dàng hơn trong iMessage và chỉ đường tốt hơn trong Maps.
 
Ngày phát hành iOS 15: 20 tháng 9
 
Apple ban đầu đã tiết lộ iOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm vào ngày 7 tháng 6. Hệ điều hành mới lần đầu tiên  dành cho cho các nhà phát triển thử nghiệm và có sẵn để tải xuống dưới dạng bản beta công khai vào ngày 30 tháng 6.
 
Và nếu bạn đã sử dụng cùng một chiếc iPhone kể từ năm 2015 trở lên, bạn có thể đủ điều kiện nhận iOS 15. iOS 15 của Apple có sẵn trên iPhone 6S và mọi đời iPhone trở đi.
 
Những tính năng mới nổi trội của iOS 15
 

  • Nâng cấp FaceTime: Hiệu ứng âm thanh 3D, hỗ trợ cho cả Android và Windows.

 
FaceTime sẽ cung cấp hiệu ứng âm thanh 3D để làm cho giọng nói của mọi người dường như phát ra từ vị trí của họ trên màn hình, làm cho các cuộc trò chuyện video của bạn trở nên tự nhiên và sống động như thật. FaceTime cũng sẽ bắt đầu giống Zoom hơn, cho phép bạn xem tất cả những người tham gia ở chế độ xem lưới, lên lịch cuộc gọi và chia sẻ liên kết đến các cuộc gọi có thể được truy cập thông qua trình duyệt trên các thiết bị Google Android và Microsoft Windows.
 

  • Tính năng chia sẻ iMessage

 
iOS 15 bổ sung một số tính năng chia sẻ iMessage mới cho ảnh, tin bài và danh sách phát. Khi một người bạn gửi cho bạn nhiều ảnh qua iMessage, chúng sẽ xuất hiện trong một hình ảnh ghép động cho phép bạn vuốt qua chúng hoặc chạm qua để xem toàn bộ nhóm trong ứng dụng ảnh của bạn. Nếu bạn muốn truy cập vào các ảnh tương tự sau này, bạn sẽ thấy chúng được lưu trữ trong thư mục Chia sẻ với Bạn mới, cũng như được trộn lẫn với các ảnh và kỷ niệm nổi bật của riêng bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy các bài báo và danh sách phát được chia sẻ qua iMessage trong tab Được chia sẻ với bạn mới trong ứng dụng Tin tức và Apple Music.
 

  • Cập nhật Apple Maps: dữ liệu đường phố 3D, chỉ đường đi bộ AR và cảnh báo thời tiết

Apple Maps được nâng cấp với nhiều dữ liệu độ cao, màu đường và chỉ đường lái xe, nhãn phong phú, địa danh 3D và chế độ ban đêm được cải thiện. Về phương tiện giao thông công cộng, bạn cũng có thể ghim các điểm dừng phương tiện công cộng gần đó và thông tin nhà ga vào thiết bị iPhone và Apple Watch của mình, đồng thời nhận thông báo và cập nhật tự động khi bạn đi xe và đến gần điểm dừng của mình. Khi đi bộ, một tính năng thực tế mới cho phép bạn quét các tòa nhà lân cận trong khu vực bằng camera của iPhone để xác định vị trí chính xác của chúng để có chỉ đường đi bộ chính xác hơn, tính năng này cũng được trình bày trong thực tế tăng cường.
 
Bản đồ cũng có thể đưa cảnh báo thời tiết vào các tuyến đường được đề xuất trong iOS 15.  Redditor ChrisSDreiling, người đã phát hiện ra bản cập nhật trong iOS 15 beta 3, cho biết Bản đồ sẽ cho bạn biết nếu có lũ quét trên hành trình của bạn và đề xuất các tuyến đường thay thế để tránh thời tiết khắc nghiệt . Mặc dù các loại cảnh báo thời tiết khác không được đề cập trong bài đăng của ChrisSDreiling, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu có nhiều cảnh báo thời tiết hơn sẽ được thêm vào trước khi phát hành chung iOS 15 hay không.
 

  • Nhận dạng khuôn mặt để xác thực thẻ ID kỹ thuật số trong ứng dụng Wallet

 
Tại WWDC mùa xuân này, Apple đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung hỗ trợ thẻ ID cho ứng dụng Wallet trong iOS 15, cho phép bạn mang theo các phiên bản kỹ thuật số của thẻ nhận dạng do chính phủ cấp như bằng lái xe trên iPhone của bạn. Tính năng ID không có trong bản phát hành đầu tiên của iOS 15 và vẫn chưa rõ cách thức hoạt động chính xác của nó. (Nó cũng sẽ chỉ dành cho người dùng Hoa Kỳ.) Theo mã được phát hiện bởi 9to5Mac trong iOS 15 beta 4 cho các nhà phát triển, Apple có thể đang sử dụng ảnh tự chụp nhận dạng khuôn mặt để xác thực thẻ ID kỹ thuật số của bạn khi thêm chúng vào ví của bạn. Một số ứng dụng ngân hàng đã sử dụng tính năng xác thực ảnh selfie này để xác thực người dùng khi đăng nhập bằng thiết bị mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu akira jmo01 ép được tất cả các loại nguyên liệu có dầu. Touchretouch photo editor app.