Quỹ ETF Bitcoin lần đầu ra mắt với tư cách là quỹ giao dịch nhiều thứ 2 lịch sử

Quỹ ETF Bitcoin lần đầu ra mắt với tư cách là quỹ giao dịch nhiều thứ 2 lịch sử

Quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tương lai (Quỹ ETF Bitcoin) của Proshares là Quỹ đầu tiên được niêm yết ở Mỹ, bắt đầu giao dịch từ ngày thứ Ba (19/10). Quỹ giao dịch ETF đẩy Bitcoin lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng, sát nút đỉnh cao của mọi thời đại, đồng thời được ghi nhận là quỹ được giao dịch nhiều thứ hai trong một thời điểm đầu tiên đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.
 

ProShares Bitcoin Strategy ETF

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Proshares giao dịch dưới mã BITO – tăng khoảng 4,9% lên 41,94 đô la. Hơn 24 triệu cổ phiếu đã được trao tay hôm thứ Ba, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Do phương thức mà quỹ giải quyết các giao dịch, dòng tiền ròng vào hoặc ra khỏi sản phẩm có thể sẽ không thể đoán được cho đến đêm thứ Tư.
 
Với doanh thu gần 1 tỷ USD, quỹ đầu tiên của BITO chỉ xếp sau quỹ BlackRock carbon trong ngày giao dịch đầu tiên, quỹ này xếp sau là do các khoản đầu tư tiền hạt giống, theo Athanasios Psarofagis tại Bloomberg Intelligence. Bloomberg cũng báo cáo rằng các quyền chọn trên BITO sẽ bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch NYSE Arca Options và NYSE American Options vào thứ Tư.
 

Quỹ ETF Bitcoin doanh thu 1 tỷ $
Diễn biến giá ETF Bitcoin BITO trong phiên giao dịch đầu tiên ngày 19/10 / Nguồn: Bloomberg
 
Trong khi đó, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục chỉ dưới 65.000 USD. Ngoài ra, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô mua ETF hôm thứ Ba. BITO là một trong những tài sản được mua nhiều nhất trên nền tảng của Fidelity với hơn 8.800 lệnh mua đến từ khách hàng tính đến 2:55 chiều theo giờ New York.
 
ETF Bitcoin đã được cả cộng đồng tiền điện tử và các nhà đầu tư trên Phố Wall chờ đợi từ lâu, nhiều người trong số họ đã tranh luận trong nhiều năm rằng sự chấp thuận của các cơ quan quản lý sẽ mở ra các loại tiền kỹ thuật số cho nhiều nhà đầu tư chính thống hơn. Quỹ ProShares dựa trên các hợp đồng tương lai và được nộp theo các quy tắc quỹ tương hỗ mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói là cung cấp “sự bảo vệ đáng kể cho nhà đầu tư”.
 

Nhận định tích cực của các chuyên gia

Stephane Ouellette, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của FRNT Financial Inc., cho biết: “Từ các cuộc trò chuyện của chúng tôi với những người tham gia thị trường, tôi nghĩ rằng nó liên quan đến niềm tin ngày càng tăng khi ngày giao dịch diễn ra rằng đây sẽ được coi là một đợt ra mắt thành công. một nền tảng thị trường vốn tập trung vào tiền điện tử. “Với số lượng con đường mà các nhà đầu tư bán lẻ đã phải tham gia vào BTC, rõ ràng là các ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ vẫn đáp ứng một số loại nhu cầu tiềm ẩn, ngay cả khi là thị trường ngách.”
 
Simeon Hyman, chiến lược gia đầu tư toàn cầu tại ProShares, cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi mang BITO, ETF liên kết với Bitcoin đầu tiên cho các nhà đầu tư như một cơ hội quan trọng để họ có thể thuận tiện đầu tư vào Bitcoin trong tài khoản môi giới thông thường của mình”. “Điều này sẽ cho phép nhiều người đã chờ đợi từ lâu dễ dàng thực hiện việc này một cách hiệu quả. Để làm điều này giờ đây đã tham gia và có nó trong danh mục đầu tư của họ.”
 
Sam Bankman-Fried, giám đốc điều hành FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, cho biết: “Đây là một tuần cực kỳ lạc quan – đặc biệt là tâm lý thực sự tích cực xung quanh ETF”.
 

Quỹ ETF Bitcoin tích cực
Những nhận định tích cực trong tuần qua của các chuyên gia dành cho quỹ ETF Bitcoin tương lai
 
Từ lâu người ta đã cho rằng ai nhận được sự chấp thuận đầu tiên thì có thể gặt hái được những lợi ích lớn nhất – bao gồm cả sự công nhận trong ngành cũng như có khả năng thu hút một lượng tiền mặt khổng lồ. Một số nhà phân tích đã lạc quan về triển vọng của BITO – Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai có thể thu hút hơn 50 tỷ đô la dòng vốn vào năm đầu tiên với sự cường điệu xung quanh nó, theo lưu ý của Bitcoin bull Tom Lee, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors.
 

Một số ứng dụng khác Bitcoin ETF tương lai

Có các ứng dụng khác cho ETF Bitcoin dựa trên tương lai trong hàng đợi. Các nhà phân tích đang dự đoán các đợt ra mắt từ các công ty phát hành như Valkyrie, quỹ giao dịch trao đổi Chiến lược Bitcoin có thể giao dịch dưới mã “BTFD”.
 
Trong khi đó, Grayscale Investments LLC và Sở giao dịch chứng khoán New York đã đệ trình để chuyển đổi quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, mã “GBTC”, thành một quỹ ETF, kêu gọi các nhà quản lý phê duyệt ngay khi phương tiện cực kỳ phổ biến của nó đang bị cạnh tranh.
 

Quỹ ETF Bitcoin ứng <a href='https://maynongsan.com.vn/chinh-sach-ban-hang' target='_blank'>dụng</a> khác
Các hợp đồng tương lai ETF Bitcoin dự kiến bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch của Mỹ trong tháng này
 
Những người theo dõi thị trường có một vài que đo để đánh giá mức độ tiếp nhận ban đầu của BITO. Theo Bloomberg Intelligence, quỹ SPDR Gold Shares, mã chứng khoán GLD, đã có mức tăng nhanh nhất từ ​​trước đến nay lên 1 tỷ đô la tài sản được quản lý, đạt mốc chỉ trong ba ngày, theo Bloomberg Intelligence. Gần đây hơn, quỹ VanEck Social Sentiment, mã BUZZ, đã chứng kiến ​​lượng cổ phiếu trị giá hơn 400 triệu đô la được giao dịch trong lần đầu ra mắt vào đầu năm nay, một trong những số tiền cao nhất từng có đối với một ETF vào ngày đầu tiên của nó.
 

James Seyffart, Bloomberg Intelligence cho biết: “Đây có thể sẽ là lần ra mắt lớn nhất mọi thời đại. BITO nhất định sẽ vượt qua sự ra mắt BUZZ của VanEck, ông nói.

Seyffart nói thêm rằng lần ra mắt hàng đầu và tất cả các lần ra mắt phía trên BUZZ đều có sự hỗ trợ từ các tổ chức hạt giống trước, vốn đã được xếp hàng để đầu tư vào các quỹ hàng trăm triệu đô la. “Có khả năng sẽ không vượt qua một số quỹ đã giao dịch hơn một tỷ trong ngày đầu tiên do hàng trăm triệu từ một hoặc hai tổ chức đã được xếp hàng trước khi ra mắt. Nhưng nó sẽ vượt qua BUZZ vì cái mà chúng tôi có xu hướng gọi là một sự ra mắt ‘hữu cơ’, “ông nói thêm.
 
Gary Gensler được xem là người có quan điểm cởi mở hơn đối với tiền điện tử so với người tiền nhiệm của anh ấy, Jay Clayton. Các nhà quan sát trích dẫn mối quan tâm trước đây của Gensler đối với thế giới tiền điện tử – ông đã từng dạy một lớp học tại Trường Quản lý Sloan của MIT có tên là “Blockchain và Tiền”. Và vào mùa hè, ông đã phát đi tín hiệu rằng các nhà quản lý có thể cởi mở hơn với Bitcoin ETF nếu nó dựa trên hợp đồng tương lai thay vì chỉ bản thân tiền điện tử của nó.
 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy sấy nông sản đa năng 20 khay inox 3 lớp chống nóng. Thiết bị router wi fi. Video thỰc tẾ.