Quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ có thể ra mắt vào thứ 2

Quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ có thể ra mắt vào thứ 2

Quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin của ProShares, thuộc tập đoàn ProFunds, có trụ sở tại bang Maryland, Mỹ dự kiến bắt đầu giao dịch vào tuần tới, theo hồ sơ sửa đổi nộp lên cơ quan chức năng của Proshare ngày 15/10. Đây được xem là một dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử tại Mỹ.
 
Người quản lý quỹ đã đệ trình một bản cáo bạch cập nhật vào cuối ngày thứ Sáu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, theo đó quỹ ETF Bitcoin sẽ được giao dịch dưới dạng hợp đồng tương lai với mã “BITO”. Ngày niêm yết dự kiến là ngày 18 tháng 10 và ngày bắt đầu giao dịch có thể vào một thời điểm trong tuần. Quỹ này sẽ giao dịch trên Sàn NYSE Arca và tính phí quản lý là 0,95%.
 
The Mastro dẫn tin 16/10 vừa qua, SEC cho biết họ không có khả năng chặn các sản phẩm bắt đầu giao dịch vào tuần tới, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Nếu không có sự đảo ngược vào phút cuối, việc ra mắt quỹ sẽ là đỉnh cao của chiến dịch kéo dài gần một thập kỷ của ngành ETF trị giá 6,7 nghìn tỷ đô la. Cameron và Tyler Winklevoss, cặp song sinh nổi tiếng với vai trò của họ trong lịch sử của Facebook Inc., đã nộp đơn đăng ký đầu tiên cho ETF Bitcoin vào năm 2013.
 

Quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin
Bitcoin đang đạt mức cao kỷ lục về đầu cơ phê duyệt ETF / Nguồn: Bloomberg
 
Quỹ ETF đã không được các tổ chức phát hành Mỹ nắm bắt trong gần một thập kỷ qua, các nhà quản lý viện lý do lo ngại về mọi thứ từ thao túng giá đến xác thực quyền sở hữu của các đồng tiền do quỹ nắm giữ. Những nốt nhạc tâm trạng đã khởi sắc vào tháng 8, khi người đứng đầu SEC Gary Gensler báo hiệu rằng ông sẽ ủng hộ các quỹ dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin giao dịch CME được nộp theo luật những năm 1940 – theo lập trường mà ông đã nhắc lại vào cuối tháng trước.
 
Sự cởi mở đó đã thúc đẩy một loạt các hồ sơ được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai. Tại Phố Wall có thể thấy bốn quỹ ETF Bitcoin tương lai có thể bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch của Mỹ trong tháng này, với thời hạn nộp đơn gần đến từ Invesco Ltd., VanEck và Valkyrie.
 
ETF sẽ mang lại sự tiện dụng hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ muốn vượt qua những “thăng trầm” thường xuyên của Bitcoin. Giống như chứng khoán theo dõi dầu và vàng, nó sẽ đổi chủ trên các địa điểm thị trường chứng khoán tương đối quen thuộc của Mỹ, thay vì trong các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc hợp đồng tương lai có hoạt động áp đặt đối với một số người dùng.
 
Bitcoin đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, được thúc đẩy bởi suy đoán rằng một đợt ra mắt ở Mỹ có thể sắp xảy ra. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã vượt ngưỡng 62.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 4 vào thứ Sáu, ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại là 64.869 đô la được thiết lập vào đầu năm nay. Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi so với mức thấp nhất vào cuối tháng 7.
 
ETF, viết tắt của quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Traded Fund), là một loại toài sản được giao dịch trên thị trường mở, mô phỏng theo sự biến động của một chỉ số tham chiếu, ví dụ chỉ số chứng khoán, và dành cho mọi nhà đầu tư.
 

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu gia đình. Máy ép dầu vcoil – kd01n công suất ép 10 15 kg/giờ. ĐĂng kÝ internet fpt.